Hà Nội
23°C / 22-25°C

Để thứ này trong ví vừa khiến 'tiền ra như nước' lại dễ gây nguy hiểm cho người dùng

Thứ bảy, 16:27 13/05/2023 |

GĐXH - Có nhiều điều "đại kỵ" khi dùng ví để tránh tiền "một đi không trở lại", đồng thời giữ được an toàn cho chủ nhân.

Những thứ không nên để vào ví

Để tiền lẻ vào ví mới: Nếu vừa mua một chiếc ví mới, bạn không nên bỏ tiền lẻ vào trong đó. Hãy để những tờ tiền có mệnh giá lớn, càng nhiều càng tốt để "khai vận" cho tài khí của chính mình.

Để ví rỗng: Bạn đừng bao giờ tiêu hết sạch sành sanh tiền trong ví. Nên để lại một chút tiền để thu hút tài lộc. Xét về mặt tâm lý, việc ví luôn có tiền giúp bạn có cảm giác yên tâm, tự tin khi ra khỏi nhà. Còn trong phong thủy, nó là yếu tố thu hút tiền bạc, tài lộc cho chủ nhân. Khi để tiền trong ví, bạn nên để ở tất cả các ngăn. Không quan trọng mệnh giá, chỉ cần các ngăn của ví luôn có tiền sẽ tạo cảm giác đầy đủ, thu hút thêm may mắn. Nhờ đó, kho tiền tài của bạn sẽ không bao giờ trống rỗng.

Biên lai, hóa đơn

Những điều không nên làm khi dùng ví kẻo tiền ra như nước - Ảnh 2.

Các hóa đơn thanh toán đại diện cho số tiền bạn đã tiêu, đã mất đi. Nếu giữ lại chúng trong ví sẽ không tốt cho tài vận. Chúng được cho là nhân tố kích thích nợ nần tăng lên. Do đó, bạn không nên giữ bất cứ hóa đơn nào trong ví, dù chỉ trong thời gian ngắn. Nếu muốn lưu lại các hóa đơn, bạn có thể đựng chúng trong túi riêng hoặc kẹp vào quyển sổ chi tiêu.

Ngoài ra, thực tế thì sẽ không an toàn một chút nào nếu các biên lai, hóa đơn thanh toán của bạn rơi vào tay của một kẻ lừa đảo có kinh nghiệm. Với những giấy tờ này, bọn xấu có thể truy cập thông tin về các giao dịch của bạn, thậm chí lần ra cả tài khoản ngân hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng những biên lai, hóa đơn là một giấy tờ quan trọng. Bạn không nên đưa nó cho bất kỳ ai hoặc vứt đi gần các cửa hàng...

Thẻ ngân hàng

Những điều không nên làm khi dùng ví kẻo tiền ra như nước - Ảnh 3.

Bạn không nên giữ tất cả thẻ ở cùng một nơi, vì nếu bạn mất ví, những kẻ xấu có thể kịp sử dụng thẻ trước khi bạn báo khóa tới nhiều ngân hàng. Tốt hơn hết chỉ nên mang một chiếc thẻ bạn hay sử dụng ra ngoài.

Để tránh sự cố có thể xảy ra, bạn nên chụp ảnh hai mặt của thẻ. Trong trường hợp mất, mà không thể nhớ số thẻ, bạn hãy lôi ảnh chụp ra để báo ngân hàng.

Đối với thẻ visa, để ngăn chặn bất cứ ai sử dụng thẻ của bạn để mua sắm trực tuyến, bạn nên xóa số CVV (3 số cuối ở mặt sau thẻ). Bạn hãy lưu lại và giữ nó ở một nơi an toàn hoặc đơn giản là ghi nhớ nó.

USB, ổ cứng

Những điều không nên làm khi dùng ví kẻo tiền ra như nước - Ảnh 4.

Mất USB, ổ cứng đồng nghĩa với việc bạn có thể mất đi những báo cáo quan trọng, dữ liệu, ảnh cá nhân... Nó còn có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu rơi vào tay kẻ xấu. Chúng có thể lợi dụng hình ảnh bạn, thông tin mật bạn có được... để làm những điều xấu, lừa đảo mọi người.

Hãy để USB, ổ cứng ở nhà, chỉ mang theo những thứ thật cần. Ngoài ra, bạn có thể cài mật khẩu để bảo vệ tài liệu quan trọng của mình.

Bao cao su

Những điều không nên làm khi dùng ví kẻo tiền ra như nước - Ảnh 5.

Nhiều người có thói quen cho bao cao su vào túi hoặc ví sau. Nhưng đây là việc không nên. Nếu để bao cao su quá lâu trong ví, nhiệt độ cao, lại tiếp xúc với vật dụng sắc bén như chìa khóa, nó có thể khiến lớp bọc ngoài bị rách, dẫn tới việc bao bị thủng.

Việc tì đè, đứng lên ngồi xuống cũng dễ khiến mép túi đựng bao cao su bị bục, thủng làm cho không khí tràn vào trong, gây oxy hóa bao cao su, điều này cũng dễ khiến bao cao su bị rách khi sử dụng.

Những đồ vật linh tinh: Không nên để quá nhiều thứ trong ví, khiến ví căng phồng vì nhiều giấy tờ. Không nên tận dụng ví để nhét cả điện thoại, móc khóa vào trong đó. Nếu muốn đựng những vật dụng khác, bạn nên sử dụng một chiếc túi riêng, tránh để chung với tiền trong ví.

Ngoài ra, khi dùng ví bạn cần lưu ý thêm:

Những điều không nên làm khi dùng ví kẻo tiền ra như nước - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Giữ ví luôn ngăn nắp: Bạn cần luôn chú ý giữ ví của mình trong tình trạng sạch sẽ và ngăn nắp vì vậy hãy bắt đầu bỏ tất cả những gì không cần thiết ra khỏi ví tiền của mình. Thủ thuật này cũng áp dụng tương tự khi bạn dọn dẹp nhà và phòng làm việc. Khi bạn làm sạch một khu vực tức là bạn loại bỏ năng lượng trì trệ, mở rộng diện tích dành cho dòng chảy năng lượng mới.

Giữ ví tiền đúng cách: Bạn phải cư xử tốt với chiếc ví của mình nếu mong muốn nhận được sự đáp trả tương tự của nó với bạn. Hãy dành một vị trí đặc biệt trong nhà cho chiếc ví và đặt ví ở chỗ đó mỗi khi bạn trở về nhà, chiếc ví sẽ nhận thấy sự trân trọng của bạn dành cho nó. Một khi bạn học được cách đánh giá cao chiếc ví của mình, nó sẽ có xu hướng thu hút nhiều tiền đến với bạn. Tránh ném ví trên bàn ăn hay bất cứ vị trí nào mà bạn thấy tiện tay.

Tổ chức và sắp xếp lại ví: Bạn có thể biết một người có tiền hay không chỉ bằng việc nhìn vào cách họ giữ tiền trong ví. Đối với những người tôn trọng và đánh giá cao tiền bạc, họ sẽ sắp xếp tiền và các tờ giấy cần thiết trong ví một cách gọn gàng và cẩn thận.

Ngược lại, những người bị phá sản hoặc luôn thiếu tiền sẽ để ví một cách vô tổ chức và lộn xộn. Hãy vuốt phẳng và xếp tấm cardvisit hay các giấy tờ quan trọng ở vị trí thẳng trước khi đặt chúng vào ví bởi chúng ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ về năng lượng giữa bạn, chiếc ví và tiền bạc. Tốt nên nên chọn mua một chiếc ví nhiều ngăn để xắp xếp tiền và giấy tờ riêng ra từng ngăn, tránh sự lộn xộn không đáng có.

Đoán tính cách qua việc dùng ví

Ví tối giản

Bạn có một thẻ rút tiền, thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. Bạn luôn biết rõ số tiền mình có trong ví và trong tài khoản.

Bạn là một người trầm tư, hay suy nghĩ. Bạn thích đến đúng giờ nhưng điều đầu tiên bạn hỏi khi tới đâu đó lại là có chỗ nào để sạc pin điện thoại không vì hay quên những thứ lặt vặt.

Bạn thích sắp xếp đồ trong tủ quần áo. Bạn dành quá nhiều thời gian vào việc dọn dẹp. Ngay cả khi đến nhà hay ngồi trên xe người khác, bạn cũng thích làm việc sắp xếp cho ngăn nắp.

Ảnh minh họa: Stationery.

Ảnh minh họa: Stationery.

Vì đầy chật các loại thẻ thành viên

Phần chiếm chỗ nhiều nhất trong ví của bạn không phải là tiền hay các hóa đơn, thẻ ngân hàng mà là những chiếc thẻ thành viên. Bạn ngại phải từ chối khi nhân viên các cửa hàng đề nghị bạn đăng ký chương trình thành viên để được giảm giá vài phần trăm mỗi lần tiêu tiền triệu.

Bạn là người hào phóng. Khi bị đối xử tệ, bạn sẽ đáp lại bằng sự tử tế bởi vì bạn cho rằng đó là cách tốt nhất để đối phó với những điều tiêu cực trong đời mình.

Nếu nhân viên cửa hàng thô lỗ, hẳn do họ đã có một ngày không vui. Bạn còn thân thiện với cả những người chào hàng qua điện thoại.

Nhược điểm: Bạn không giỏi từ chối. Bạn không thực sự cần tất cả những chiếc thẻ (hay giúp người khác chuyển nhà, đón ai đó ở sân bay...).

Đựng đủ thứ trong ví

Ví của bạn như đựng đủ đồ: Từ cao dán, dây chun, thuốc giảm đau, tiền, thẻ, kẹp gim, thẻ bảo hiểm, chứng minh thư, thậm chí cả băng vệ sinh hằng ngày...

Bạn là một người lãng đãng. Bạn rất nhiệt tình, dũng cảm và tự lập nhưng cũng thích cảm giác mọi người phải tìm đến mình để xin những món đồ cần thiết trong khi đáng ra họ phải tự chuẩn bị.

Bạn có thể sống cả tuần nhờ vào những thứ có trong túi mình. Nếu có ai đó ngày nào cũng mang ô trong túi, dù trời không nắng, không mưa, thì đó chính là bạn.

Bạn không có ví

Bạn không ngại lau mồ hôi từ chiếc thẻ tín dụng để bên trong áo trước khi đưa cho nhân viên cửa hàng. Bạn có thể cất mọi thứ trong các túi trên người, thậm chí cả ở áo ngực.

Bạn không bao giờ quên sinh nhật, lịch hẹn hay tên người.

Nhược điểm: Mọi thứ trong cuộc sống của bạn dễ rối tung.

* Thông tin trên mang tính chất tham khảo   

Mặc quần jean bao lâu mới nên giặt? Câu trả lời làm bao người sửng sốtMặc quần jean bao lâu mới nên giặt? Câu trả lời làm bao người sửng sốt

GĐXH - Khái niệm không giặt quần jean trong máy được đưa ra bởi chính Charles 'Chip' Bergh, giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của hãng thời trang Levi’s.

Để chanh và muối trong phòng có điều hòa, hiệu quả bất ngờ nhiều người không nghĩ raĐể chanh và muối trong phòng có điều hòa, hiệu quả bất ngờ nhiều người không nghĩ ra

GĐXH - Để chanh và muối trong phòng có rất nhiều tác dụng không ngờ đến.

Nguy cơ mắc bệnh từ phòng vệ sinh chỉ vì những thứ nhà nào cũng có nàyNguy cơ mắc bệnh từ phòng vệ sinh chỉ vì những thứ nhà nào cũng có này

GĐXH - Chúng ta dành nhiều thời gian trong nhà tắm mỗi ngày nhưng có những đồ vật lại không nên để trong nhà tắm, thậm chí nếu để lâu dài có thể gây hại cho bản thân bạn.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 1 giờ trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 5 giờ trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 9 giờ trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 12 giờ trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 16 giờ trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 1 ngày trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

- 1 ngày trước

GĐXH - Đạo diễn Mạnh Hùng đã chu đáo sắp xếp, dọn dẹp căn phòng cho 2 con riêng của vợ.

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

- 1 ngày trước

Bài toán kinh tế khi có con nhỏ là lý do chính khiến nữ youtuber trẻ tuổi và chồng quyết định chuyển về quê để sinh sống.

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

- 1 ngày trước

Hoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

- 1 ngày trước

Khi gia đình bạn có thiết kế để lộ cầu thang thì hãy dành chút thời gian tham khảo thêm những mẫu lan can được gợi ý dưới đây.

Top