Hà Nội
23°C / 22-25°C

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn quả chuối đã có đốm đen?

Thứ ba, 13:00 09/05/2017 | Sống khỏe

Khi thấy quả chuối có xuất hiện những đốm đen ở vỏ, nhiều người thường vứt đi. Nhưng các chuyên gia Nhật nhận định, loại chuối này có khả năng thần kì chống nguy cơ mắc ung thư.

Đừng vứt bỏ chuối đốm

Hầu hết tất cả các loại trái cây khi ăn chín sẽ tốt hơn. Thứ nhất, khi chúng chín, lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa lúc này sẽ ở độ cao nhất. Thứ hai, quả chín có một lượng enzym cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Quả chuối cũng vậy. Nhất là khi chuối chưa chín, chúng còn khá cứng và rất khó để ăn. Vì thế chuối ở thời điểm chín muồi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, đó là khi vỏ chuối có màu vàng với nhiều đốm đen.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật Bản còn cho ta biết rằng chuối chín còn chứa một loại chất có tác dụng làm hoại tử các khối u hoặc có tên là TNF.

TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

TNF là một loại protein. Chúng giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động mạnh nhằm chống viêm, chống sự xuất hiện của các khối u hoặc ung thư.


Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại bệnh ung thư. Đây còn là thuốc kích thích miễn dịch, giúp gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Việc ăn chuối đốm mỗi ngày là điều rất tốt cho sức khỏe vì bạn đã tiêu thụ lượng lớn TNF, nó sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

Các chuyên gia nói rằng ung thư gia đoạn đầu thì dễ chữa trị kịp thời, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tối ưu nhất.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chính là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ. Điều này đem lại cho chuối đốm rất nhiều ích lợi cho sức khỏe đó là:

- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên nhất

- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một lại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi chứa rất nhiều trong chuối. Ngoài ra còn có vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn

- Chắc khỏe xương: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

Lưu ý rằng, đừng nên ăn loại chuối chín nẫu và có quá nhiều đốm đen vì nó sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại gia vị người Việt dùng gấp đôi khuyến cáo, hiểu sai nghiêm trọng khiến tim, thận 'chịu trận'

Loại gia vị người Việt dùng gấp đôi khuyến cáo, hiểu sai nghiêm trọng khiến tim, thận 'chịu trận'

Sống khỏe - 4 giờ trước

Nhiều người Việt có thói quen ăn đậm vị. Chính cách nêm gia vị này tiềm ẩn vô số bệnh tật.

Ăn chuối luộc có tác dụng gì

Ăn chuối luộc có tác dụng gì

Sống khỏe - 6 giờ trước

Chuối luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy ăn chuối luộc có tác dụng gì?

Một cặp vợ chồng tự tin sống thọ đến 150 tuổi, nhìn lịch trình sinh hoạt khiến nhiều người Việt choáng

Một cặp vợ chồng tự tin sống thọ đến 150 tuổi, nhìn lịch trình sinh hoạt khiến nhiều người Việt choáng

Sống khỏe - 7 giờ trước

GĐXH - Kayla Barnes-Lentz và Warren Lentz mới ngoài 30 tuổi và đã kết hôn được một năm nhưng họ tự tin trả lời với tờ Mirror rằng có thể sống thọ đến 150 tuổi.

Nên uống nhiều trà hay cà phê để giảm nguy cơ đột quỵ?

Nên uống nhiều trà hay cà phê để giảm nguy cơ đột quỵ?

Sống khỏe - 7 giờ trước

Những gì chúng ta ăn, uống có thể có tác động lớn đến mạch máu nói riêng và sức khỏe tim mạch nói chung. Tìm hiểu những tác động của cà phê và trà với việc tăng, giảm nguy cơ đột quỵ.

Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ

Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ

Bệnh thường gặp - 9 giờ trước

GĐXH - Ít người biết rằng một số loại đồ uống như cà phê hay nước ngọt có ga nếu uống quá mức trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy. Người đàn ông ngoài 40 tuổi này là một ví dụ điển hình.

Uống cà phê có lợi cho 4 nhóm người

Uống cà phê có lợi cho 4 nhóm người

Sống khỏe - 11 giờ trước

Nhâm nhi một tách cà phê khi bắt đầu ngày mới sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung năng lượng để làm việc hiệu quả. Ngoài sự tỉnh táo, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích khác do các chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa

Sống khỏe - 14 giờ trước

Ung thư phụ khoa là loại ung thư xuất hiện bên trong cơ quan sinh sản của phụ nữ. Bệnh có thể di căn sang các vị trí khác nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Gừng có tác dụng gì trong việc chữa đau họng?

Gừng có tác dụng gì trong việc chữa đau họng?

Sống khỏe - 15 giờ trước

Không chỉ là gia vị của nhiều món ăn, gừng còn có một số công dụng với sức khỏe. Gừng được nhiều nghiên cứu khoa học và y học cổ truyền chứng minh là có thể hỗ trợ chữa đau họng. Vậy gừng giúp giảm đau họng như thế nào?

Người đàn ông 39 tuổi ở Thanh Hóa đột tử khi chơi pickleball có tiền sử mắc bệnh này, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh, người chơi cần cảnh giác

Người đàn ông 39 tuổi ở Thanh Hóa đột tử khi chơi pickleball có tiền sử mắc bệnh này, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh, người chơi cần cảnh giác

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Trong lúc chơi pickleball, người đàn ông 39 tuổi ở Thanh Hóa bất ngờ đổ gục, nghi do đột quỵ sau đó tử vong.

Thêm bằng chứng nên ăn mỗi ngày một quả trứng

Thêm bằng chứng nên ăn mỗi ngày một quả trứng

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trứng tốt cho não, là một phần của chế độ ăn lành mạnh cho não, giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí. Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày có ích trong việc giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Top