Đổi vị bữa ăn với món miến trộn thơm ngon, dễ làm
Miến trộn Hàn Quốc không khó làm chút nào.
Các món trộn là lựa chọn lý tưởng trong những ngày quá bận rộn hoặc bí ý tưởng chẳng biết nấu món gì. Ngoài ra, đây cũng là món ăn được mệnh danh là "nữ hoàng vetula: Vét tủ lạnh" vì cứ trộn hết những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh vào, thêm chút gia vị, kiểu gì cũng ngon!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món miến trộn Hàn Quốc. Thao tác đơn giản, lại có thể linh động biến tấu với những nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến trộn Hàn Quốc
1. Miến Hàn Quốc: 200gr
2. Thịt thăn bò: 300gr
3. Rau củ: 1/2 củ cà rốt, 100gr cải bó xôi, 100gr nấm mỡ, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây
4. Hạt mè rang: 1-2 thìa cà phê
5. Gia vị: Dầu hào, nước tương, sa tế, tương ớt, đường kính, muối, hạt nêm, ngũ vị hương
Bạn nên dùng miến Hàn Quốc vì đây là loại miến sợi to tròn, dẻo và có độ dai nhất định. Bạn có thể tìm mua miến Hàn Quốc tại các cửa hàng/siêu thị K-Market. Trong trường hợp không tìm mua được miến Hàn Quốc, bạn có thể dùng miến dong.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn luộc miến Hàn Quốc trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt miến ra và thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5-7 phút để sợi miến giữ được độ dai. Ngâm xong, bạn vớt miến ra, trộn cùng 2-3 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch và để ráo. Cắt nhỏ rau cải bó xôi, thái nấm mỡ làm đôi, thái sợi ớt chuông, hành tây và cà rốt.
Với thịt bò, bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng. Cho thịt vào bát cùng: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.
- Bước 2: Xào thịt bò
Bạn cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi đổ phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay 3-4 phút trên lửa vừa là thịt chín.
- Bước 3: Xào rau củ và miến
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho rau củ và nấm vào xào. Bạn nên xào riêng từng loại rau củ, vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau. Nếu xào chung, cải bó xôi sẽ dễ bị mềm nhũn trước khi cà rốt và hành tây kịp chín. Xào xong, bạn cho rau củ ra đĩa.
Tiếp theo, cho vào chảo: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh sa tế, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 50ml nước. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho miến vào, đảo đều tay khoảng 1 phút để sợi miến ngấm gia vị.
- Bước 4: Hoàn thành món miến trộn thịt bò, rau củ
Bạn cho phần miến đã xào ra đĩa, xếp thịt bò và rau củ xung quanh. Cuối cùng, rắc thêm chút hạt mè rang lên, trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!
Làm thế này, món ăn vừa đủ rau đủ thịt, lại đậm đà nhờ sự kết hợp của nhiều loại gia vị nên đảm bảo ăn miếng nào, ưng bụng miếng ấy.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món miến trộn Hàn Quốc này nhé!
Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ quả mít ở hội thi mít Hà Nội năm 2024
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Tại hội thi mít Hà Nội năm 2024, nhiều sản phẩm, món ăn hấp dẫn làm từ quả mít vô cùng bắt mắt đã được đưa tới.
5 mẹo tránh tăng cân mất kiểm soát cho phụ nữ tuổi 40
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tuyệt đối không bỏ bữa, hạn chế ăn vặt... là những cách giúp phụ nữ lứa tuổi 40 giữ gìn vóc dáng.
Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcCất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.
Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcSườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.
"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?"
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản có thể để vài tuần mà không bị hỏng. Vậy thực tế là thế nào?!
Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng là món ăn phổ biến bởi vừa ngon lại dễ chế biến, giá thành lại rẻ. Thế nhưng chỉ với vài bước đơn giản, món trứng phổ thông lại biến thành món ăn vừa 'sang chảnh', vừa ngon 'nhức nách'.
Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!
Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn ngon, thơm ngọt
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcChả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.
Loại quả có nguồn vitamin K dồi dào giúp xương chắc khỏe và đẹp da, ngoài ăn trực tiếp, đem làm bánh vừa ngon vừa mát
ĂnGĐXH – Trong quả này có chứa nguồn vitamin K dồi dào giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ăn trực tiếp, có thể dùng để chế biến được nhiều món ngon từ ngọt tới mặn, đem làm bánh vừa thơm ngon vừa mát.