Hà Nội
23°C / 22-25°C

Được bố chồng giầu có chiều chuộng, nhưng rụng rời khi nghe ông nói lý do chồng bỏ vợ cũ để cưới tôi

Thứ bảy, 10:36 06/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi được bố chồng giầu có ủng hộ từ lúc yêu tới khi cưới, nhưng rồi sớm thất vọng khi biết được sự thật.

Được mẹ chồng cho nhà 5 tỷ như đã hứa, con dâu khóc ròng muốn trả lại vì bị ép làm một chuyệnĐược mẹ chồng cho nhà 5 tỷ như đã hứa, con dâu khóc ròng muốn trả lại vì bị ép làm một chuyện

GĐXH - Chưa kịp vui khi nhận nhà giá trị lớn và được ra ở riêng, con dâu đã choáng váng trước lời đề nghị làm một chuyện của mẹ chồng.

Tôi và chồng yêu nhau chỉ chưa đầy 6 tháng là đã đi đến hôn nhân. Tình yêu của tôi thật đẹp và lãng mạn, khiến tôi cứ ngỡ là mơ. Chồng tôi là người đẹp trai, phong độ, sành điệu và đang làm ông chủ hệ thống kinh doanh của gia đình. Còn tôi, một người sống phong cách hiện đại, có nhan sắc và rất biết chọn cho mình gu thời trang phù hợp.

Chúng tôi đến với nhau không phải là mối tình đầu, thậm chí bạn trai của tôi đã từng có một đời vợ. Nhưng theo những gì mà anh ấy kể thì hai người họ cưới nhau do sắp đặt, không có tình cảm từ trước nên khi chung sống nảy sinh nhiều điều bất hòa. Còn với tôi, đó là mối tình rất đẹp, chúng tôi tận hưởng bên nhau ở những nhà hàng sang trọng trong thành phố hay là những chuyến du lịch hạng sang.

Khi yêu, tôi còn được nhà bạn trai ủng hộ, tạo điều kiện hết sức. Lúc về ra mắt, bố bạn trai tôi rất niềm nở, hào hứng nói về chuyện làm ăn của gia đình. Ông còn bật mí, nếu hai đứa tôi lấy nhau sẽ có phần thưởng lớn, nhà cửa, du lịch thoải mái lựa chọn. Bố mẹ chồng tương lai cũng khá rõ về gia thế nhà tôi, nên ra sức vun vén cho hai chúng tôi.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra thuận lợi, mọi việc tốt đẹp trong sự hân hoan của hai bên gia đình. Tôi về nhà chồng với tâm thế con dâu được cả nhà chồng chào đón, còn chồng tôi ra sức chiều chuộng vợ. Về ở nhà chồng, bố chồng muốn vợ chồng tôi ở cùng cho vui, sau này có con thì tính sau… Ông còn tuyên bố trước cả nhà, không ai được bắt con dâu của ông làm việc nhà, sai bảo bất cứ chuyện gì.

Được bố chồng giầu có chiều chuộng, rụng rời khi nghe ông nói lý do chồng bỏ vợ cũ để cưới tôi - Ảnh 2.

Bố chồng ra sức chiều chuộng con dâu cũng chỉ để lợi dụng nhà thông gia. (Ảnh minh họa)

Cả tháng nay, sống ở nhà chồng mà tôi thấy thoải mái vô cùng. Việc nhà đã có giúp việc, hàng ngày tôi đi làm ở công ty, tối về đi chơi cùng chồng ở những nơi hạng sang. Bố chồng và chồng tôi vui lắm, việc kết thông gia với nhà tôi giúp công ty gia đình nâng cao uy tín và dự định sắp tới sẽ có những hợp tác làm ăn.

Nhưng rồi, tôi lại sớm thất vọng ghi tình cờ nghe được bố chồng nói chuyện với con trai. Bố chồng tôi dặn rò chồng tôi: "Mấy tháng nay đi ăn, đi chơi tốn kém thế là đủ rồi. Giờ nó cũng là con dâu nhà này rồi, không phải mất công như thế nữa. Con tập trung nghe ngóng bên đó, hợp tác làm ăn có lợi, chen chân vào bên đó thâu tóm sản nghiệp. Đừng để như vợ trước, con thấy không, may bố nắm được thông tin nhà nó phá sản là bắt con ly hôn ngay để theo đuổi vợ con hiện nay".

Tôi nghe mà rụng rời, hóa ra vợ trước của chồng tôi bị chồng tôi ruồng bỏ chỉ vì gia đình phá sản, không còn tương xứng với nhà chồng tôi nữa. Qua vài lời giữa hai người họ, tôi phần nào hiểu được vì sao bố chồng lại ưu ái, ra sức vun vén để chúng tôi cưới nhau. Bố chồng là người làm ăn, suy nghĩ thực dụng cũng là dễ hiểu, nhưng ông xúi con trai tìm cách chen chân vào sản nghiệp bên nhà vợ thì quá là tính toán.

Từ lúc đó đến giờ tôi suy nghĩ rất nhiều, tôi lo sợ nhỡ mai nhà tôi không mang lại lợi ích như bố chồng kỳ vọng, hoặc nhỡ may phá sản, chồng sẽ ly hôn tôi ngay như đã làm với vợ trước... Tôi đang được cưng chiều ở nhà chồng, nhưng lại thấy những điều đó giả tạo, đáng sợ. Từ chỗ vui sướng, tôi giờ đây không muốn ở lại nhà chồng thêm một ngày nào.

Tôi phải làm gì để được gia đình nhà chồng quý mến thực sự? Tôi có nên nói rõ sự thật cho bố mẹ đẻ của mình để ông bà đề phòng nhà thông gia không? 

Vợ nhất quyết muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình với người nàyVợ nhất quyết muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình với người này

GĐXH - Tôi không ngờ rằng, chồng mình lại ngoại tình với một người mà tôi ít ngờ tới.

Bị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý doBị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý do

GĐXH - Mẹ chồng tôi thường xuyên mời người yêu cũ của chồng tôi tới nhà chơi, ăn cơm, còn bắt con dâu phải hầu hạ.

Sốc khi phát hiện ra sự thật đáng sợ phía sau chuyến du lịch của chồng với hội bạn thânSốc khi phát hiện ra sự thật đáng sợ phía sau chuyến du lịch của chồng với hội bạn thân

GĐXH - Hội bạn thân của chồng rủ nhau đi du lịch, tôi choáng váng nhận ra những điều bất thường của họ và chồng.

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc động
Cindypham@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 3 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 3 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 6 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 8 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 8 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 10 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 12 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 15 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top