Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Đường Tam Tạng' từng đau khổ khi bị gọi là 'kẻ ăn bám'

Thứ tư, 2:16 AM 12/06/2013 | Văn hóa - Giải trí

Cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy với Trần Lệ Hoa, có người nói là vì tiền, có kẻ nói là 'tham trai trẻ', nhưng với cả hai, đó là định mệnh.

Câu chuyện tình yêu của "Đường Tam Tạng" Trì Trọng Thụy và người vợ hơn 11 tuổi - thương gia Trần Lệ Hoa những ngày qua trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, sau khi ông cùng vợ xuất hiện tại một sự kiện ở Thành Đô hôm đầu tháng 6 vừa qua. Cùng vợ lên, xuống máy bay, ngồi bên vợ suốt thời gian diễn ra hội đàm, vui vẻ vẫy tay chào ký giả, Trì Trọng Thụy khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh "người tháp tùng" của vợ. Không ít người còn nói, bao nhiêu năm qua, kể từ khi lấy Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy đã trở thành "cái bóng" của vợ.

Nói đến tầm ảnh hưởng của Trần Lệ Hoa, không thể không kể đến việc bà là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nhì Trung Quốc, khối tài sản lên tới 5,5 tỷ NDT. Kể từ khi kết hôn với Trì Trọng Thụy, bà còn "được" chú ý nhiều hơn. Lời khen ngợi nhiều, tiếng ác cũng không ít, nhưng vượt qua những ồn ào ấy, suốt 23 năm kể từ ngày cưới đến nay, bà và Trì Trọng Thụy duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc và êm ấm.

'Đường Tam Tạng' từng đau khổ khi bị gọi là 'kẻ ăn bám' 1
Trì Trọng Thụy tháp tùng vợ trong một sự kiện đầu tháng 6.

Vì lý do gì, người đàn bà giàu có như Trần Lệ Hoa lại có thể đồng hành cùng người đàn ông kém mình 11 tuổi suốt 23 năm cuộc đời? Trì Trọng Thụy từng nói về điều này trong một bài phỏng vấn năm 2011: "Nhiều người hỏi tôi: Lấy Trần Lệ Hoa, bà ấy mạnh mẽ đến thế, giỏi giang đến thế, tuổi tác cũng hơn ông, ông có bị áp lực không?. Tôi trả lời rằng kể từ năm 1990 đến nay, chúng tôi đã sống với nhau 21 năm, nhưng chưa khi nào thấy bị áp lực. Chúng tôi thường bảo với nhau: Thời gian trôi nhanh quá, 21 năm đã qua đi rồi. Tôi nghĩ trước tiên là do tình cảm của chúng tôi luôn tốt đẹp, thứ hai là do chúng tôi tham vọng nên bận rộn cả ngày, tôi có cảm giác thời gian trôi như bay vậy".

Năm 1988, Trì Trọng Thụy cùng đoàn phim quảng bá Tây Du Ký rộng rãi tới khán giả Bắc Kinh. Là một khán giả yêu mến văn hóa truyền thống, Trần Lệ Hoa đã đến tham dự sự kiện này và lần đầu gặp gỡ "Đường Tăng". Họ nói chuyện hợp nhau, mối quan hệ cũng dần dần phát triển. Thời điểm ấy, Lệ Hoa tâm sự, bà chỉ cảm thấy ở người đàn ông này sự chân thành, khiến bà an tâm xây dựng mối quan hệ bạn bè, hoàn toàn không nghĩ đến những điều xa vời khác. Nhưng bạn của hai người thấy Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy đều "chăn đơn gối chiếc", ra sức gán ghép họ cho nhau. Lệ Hoa chỉ xua tay: "Không, không, người ta kém tôi 10 tuổi". Những người bạn không từ bỏ, họ nói tình nguyện làm "ông tơ bà nguyệt" đưa họ đến với nhau, hết lời khen ngợi Lệ Hoa khi đi với Trọng Thuỵ, và ngược lại.

Khi đã hẹn hò, mỗi lần đi chơi, Trì Trọng Thụy đều không giấu nổi vẻ e ngại, căng thẳng. Có lần Trần Lệ Hoa hỏi lý do, "Đường Tăng" ngập ngừng rồi nói: "Chuyện hai chúng ta, người đời đàm tiếu, có người bảo tôi ăn bám, toàn những lời khó nghe lắm". Trần Lệ Hoa cảm thấy rất buồn, không lâu sau đó chủ động cầu hôn Trọng Thụy. Bà nói: "Chỉ có đăng ký kết hôn mới khiến cho những tin đồn như thế biến mất". Đến năm 1990, cả hai quyết định làm đám cưới.

'Đường Tam Tạng' từng đau khổ khi bị gọi là 'kẻ ăn bám' 2
  

Trì Trọng Thụy và vợ tại một sự kiện năm 2008. Năm 1979, cô gái người Bắc Kinh Trần Lệ Hoa khởi nghiệp với việc kinh doanh nội thất. Chỉ hai năm sau đó, cô thành công với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Sau đám cưới, Trì Trọng Thụy và Lệ Hoa đi trăng mật. Vài ngày sau, từ kỳ nghỉ ở Mỹ trở về, Lệ Hoa bày tiệc mời bạn bè đến dự. Sau khi mọi người đã ngà ngà men rượu, một người bạn của Lệ Hoa đề nghị mọi người im lặng và nói: "Tôi tìm thấy lá thư này, đây là dịp vui, tôi quyết định sẽ đọc nó cho mọi người nghe". Trong bức thư cô bạn đọc, mọi người biết được đó là những lời tâm huyết Lệ Hoa viết cho Trọng Thụy. Khi những dòng tâm huyết ấy dứt, mọi người không ai bảo ai đều rơi nước mắt. Chỉ có người lòng trĩu nặng là Trì Trọng Thụy, ông tự hỏi: "Cô ấy viết cho mình khi nào?". Trần Lệ Hoa lúc ấy nháy chồng giữ im lặng, sau rồi ông mới hiểu đó là "kịch bản" của vợ trước mọi người, muốn họ hiểu và không dị nghị gì về tình cảm vợ chồng mình. Khi mọi người đã về, Trọng Thụy khóc và nói với vợ: "Em việc gì phải làm như vậy, chỉ cần ta yêu nhau, lời họ nói có quan trọng gì. Chúng ta sao phải giải thích những điều đó?".

Sau khi kết hôn, Trì Trọng Thụy và vợ chuyển tới Hong Kong sống. Yêu chồng, Trần Lệ Hoa mua nhẫn kim cương, quần áo hàng hiệu, thậm chí xây bể bơi cho chồng, nhưng Trì Trọng Thụy luôn tìm cách từ chối. Trần Lệ Hoa không hiểu, cô hỏi: "Chúng ta đã kết hôn, em chỉ muốn thể hiện tình yêu dành cho anh, em là của anh, tiền của em không phải của anh sao?". Trì Trọng Thụy biết nỗi lòng của vợ, nhưng ông vẫn không thể nào thoải mái. Là người đàn ông truyền thống, ông không dễ dàng chấp nhận được việc thua kém vợ, trong lòng cũng có lúc nảy sinh sự nuối tiếc sự nghiệp. Cuối cùng, sau nhiều năm xa làng giải trí, ông quyết định quay lại màn ảnh.

Năm 1998, đạo diễn Dương Khiết làm lại Tây Du Ký, Trì Trọng Thụy nhận được lời mời tái xuất màn ảnh. Trong khi "Đường Tăng" khấp khởi mừng, vợ ông lại trĩu nặng nỗi lo: "Ông ấy đã 50 tuổi rồi, đến Vân Nam núi rừng hiểm trở quay phim như thế, liệu có chịu đựng được. Hơn nữa, vợ chồng sớm tối có nhau đã nhiều năm, giờ xa cách... ", người mạnh mẽ như Lệ Hoa cũng phải rơi nước mắt. Thấy nỗi lòng vợ, Trọng Thụy trấm ngâm: "Nếu em không muốn, tôi không đi nữa". Lệ Hoa nói mà nước mắt không ngừng rơi: "Không phải khóc vì không muốn anh đi, mà vì mừng cho anh".

Những ngày tháng ở Vân Nam, cuộc sống sáng mì tôm, đi lại bằng xe hơi thường... Trọng Thụy đều không lấy làm phiền, ông chỉ canh cánh trong lòng nỗi nhớ vợ. Ngày nào ông cũng gọi về cho Lệ Hoa, hai người trò chuyện suốt, khiến cho nhân viên trong đoàn trêu ghẹo: "Là gọi cho vợ hay người yêu nào đấy?". Trọng Thụy nói: "Là vợ, cũng là người yêu".

Ngành bất động sản Trung Quốc hưng thịnh, sự nghiệp của Trần Lệ Hoa cũng lên "như diều gặp gió". Ngược lại, ánh hào quang sự nghiệp của Trì Trọng Thụy cứ tắt dần. Trần Lệ Hoa hiểu điều đó, bà biết nỗi lòng chồng. Bà từng đưa chồng đi dự các sự kiện, luận đàm, nhưng dần dà Trọng Thụy chỉ tìm cách chối: "Tôi không tham vọng làm kinh doanh lớn".

Trần Lệ Hoa là một con người kiên trì và nhẫn nại. Một ngày, bà thấy chồng mân mê trong tay một mảnh gỗ đàn hương chạm khắc, tinh thần rất hứng thú. Nhìn thấy chồng mê mẩn món đồ đó, Lệ Hoa giật mình phát hiện ra: Liệu đây có phải cách để "cùng chí hướng" với chồng? Hai vợ chồng sau đó bắt đầu tìm hiều về loại gỗ quý hiếm này, và với đầu óc nhạy bén, Trần Lệ Hoa hiểu rằng có cơ hội làm ăn ở địa hạt này. Năm 2002, bà mạnh tay chi 200 triệu NDT mở Bảo tàng gỗ đàn hương đầu tiên ở Bắc Kinh. Nếu trước đây, mọi việc đều do vợ quyết định, thì nay Trì Trọng Thụy tự mình đảm trách tất cả, cảm giác phấn chấn cũng dần dà trở lại, thấy mình như một con người mới. Quả thật, Bảo tàng gỗ đàn hương đã gắn kết họ với nhau, năm 2006, hai vợ chồng còn cùng sang Malaysia khảo sát về loại gỗ quý, tình cảm cũng vì thế càng thêm bền chặt.

Trì Trọng Thụy thừa nhận, trong cuộc sống vợ chồng, nhất là chuyện kinh tế, vợ ông là người làm chủ: "Việc kinh doanh nội thất gỗ hồng mộc hay Bảo tàng gỗ đàn hương đỏ do vợ và con trai đảm nhận, tôi về cơ bản không giỏi chuyện kiếm tiền, chuyện tính toán chi phí điện nước, lương cho nhân viên... ".

Trong cuộc sống hàng ngày, Trì Trọng Thụy thường cùng vợ dậy từ 7 giờ sáng, sau đó cả hai bắt đầu công việc bận rộn. Nếu không có gì thay đổi, hai vợ chồng họ 4 giờ chiều sẽ trở về cùng nhau đi bơi, xông hơi... Trì Trọng Thụy tâm sự, dù cuộc sống bận rộn đến mấy, gia đình ông duy trì thói quen cùng nhau vào bàn ăn bữa tối. Ở tuổi lên lão, đôi vợ chồng già đã có một cháu trai, hai cháu gái, hai bàn ăn lúc nào cũng đầy người, rộn rã tiếng cười. Trọng Thụy và vợ thường cùng các cháu hát karaoke, vui thì cùng nhảy một vài điệu, tận hưởng những ngày thư thái...
 
Theo Ngôi sao
kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Gà cưng" của Khắc Tiệp một thời - người mẫu Linh Chi giờ ra sao sau 6 năm scandal "giật chồng" một dancer nổi tiếng?

"Gà cưng" của Khắc Tiệp một thời - người mẫu Linh Chi giờ ra sao sau 6 năm scandal "giật chồng" một dancer nổi tiếng?

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Linh Chi 6 năm trước gây ồn ào khi vướng vào mối quan hệ tình ái với Lâm Vinh Hải. Cô bị mang tiếng là người thứ 3 trong cuộc tình này.

Dân mạng gọi Ngọc Trinh là "thánh nổ" sau vụ việc đăng tin mua 11 ha đất ở Lâm Đồng, cơ quan chức năng ngay lập tức vào cuộc

Dân mạng gọi Ngọc Trinh là "thánh nổ" sau vụ việc đăng tin mua 11 ha đất ở Lâm Đồng, cơ quan chức năng ngay lập tức vào cuộc

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Ngọc Trinh hiện tại đang đứng trước những ồn ào khi đăng tin mua 11 ha đất ở Lâm Đồng làm khu nghỉ dưỡng. Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Quỳnh Nga: "Tôi không hợp đại gia, yêu phi công cũng thú vị"

Quỳnh Nga: "Tôi không hợp đại gia, yêu phi công cũng thú vị"

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

"Tôi không hợp với đại gia đâu… Trước đây, tôi cũng chưa bao giờ có khái niệm sẽ yêu người kém tuổi, nhưng bây giờ có thể suy nghĩ lại", diễn viên Quỳnh Nga nói.

Người đẹp xứ Quảng được ví 'bản sao Đỗ Thị Hà' dự thi Miss Grand Vietnam 2022 là ai?

Người đẹp xứ Quảng được ví 'bản sao Đỗ Thị Hà' dự thi Miss Grand Vietnam 2022 là ai?

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

GiadinhNet - Trần Nguyên Minh Thư - ứng viên đầu tiên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vừa hé lộ đã thu hút sự chú ý với học vấn cao, nhan sắc được ví "bản sao Đỗ Thị Hà".

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

Hoa hậu Thùy Tiên, Á hậu Phương Anh, Á hậu Thụy Vân khiến fans trầm trồ vì không những xinh đẹp, tài giỏi mà còn ham học hỏi khi đều nhận được học bổng thạc sĩ.

Trương Ngọc Ánh: Đóng phim với Quyền Linh, tôi nghĩ "phụ nữ sao mà khổ thế"

Trương Ngọc Ánh: Đóng phim với Quyền Linh, tôi nghĩ "phụ nữ sao mà khổ thế"

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

"Ở phim "Đồng tiền xương máu", tôi đóng cặp cùng anh Quyền Linh. Tôi vào vai một cô gái cùng người yêu lên vùng kinh tế mới để làm ăn", Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Sức khỏe ngày một tốt lên, Công Lý tới gặp con gái của vợ cũ, còn bình luận hài hước trên MXH

Sức khỏe ngày một tốt lên, Công Lý tới gặp con gái của vợ cũ, còn bình luận hài hước trên MXH

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

GiadinhNet - Chứng kiến sự trưởng thành của con gái, NSND Công Lý vô cùng vui và hạnh phúc.

Lý Băng Băng không kết hôn, để lại tài sản “khổng lồ” cho cháu ruột

Lý Băng Băng không kết hôn, để lại tài sản “khổng lồ” cho cháu ruột

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

Ở tuổi 49, diễn viên Lý Băng Băng quyết định sẽ không lập gia đình và để lại khối tài sản “khổng lồ” cho con của em gái.

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Văn hóa - Giải trí - 10 giờ trước

Tính cách và những hành động nhẫn tâm đến mức vô lý, không thể chấp nhận được của mẹ chồng, chị chồng trong bộ phim Thương ngày nắng về đã khiến cảm xúc của khán giả bị dồn nén và ức chế cao độ.

Ngôi sao 24/7: Con gái đại sư piano "ăn vạ" trên thảm đỏ Cannes, mẹ đẻ luống cuống không biết làm gì

Ngôi sao 24/7: Con gái đại sư piano "ăn vạ" trên thảm đỏ Cannes, mẹ đẻ luống cuống không biết làm gì

Văn hóa - Giải trí - 10 giờ trước

GiadinhNet - Ngoài hình ảnh mới nhất con gái đại sư piano Lưu Thi Côn trên thảm đỏ Cannes là thông tin Rihanna sinh con đầu lòng.

Top