Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà sốt chua ngọt lá chanh: Món ăn vặt lành mạnh mà thơm giòn lạ miệng

Thứ ba, 08:39 15/11/2022 | Ăn

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử làm ngay món gà sốt chua ngọt lá chanh thơm ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm sốt chua ngọt

- Ớt: 150gr

- Gừng: 15gr

- Đường trắng: 225gr

- Giấm gạo: 150ml

- Tương ớt: 150gr

- Tương cà: 90gr

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Bột bắp: 25gr

2. Cách làm sốt chua ngọt

- Cho ớt, tỏi, gừng, đường trắng, dấm gạo vào xay nhuyễn.

- Lấy hỗn hợp ra chảo, cho bột bắp, tương cà, muối vào đảo đều. Bật bếp số nhỏ đun cho sôi liu riu thì tắt bếp. Chờ nguội cho vào âu thủy tinh để trong ngăn mát dùng dần.

Cách làm gà sốt chua ngọt lá chanh bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

- Lườn gà: 450gr

- Sốt chua ngọt (bên trên): 150gr

- Bột gừng, bột sả, mì chính, gia vị, tiêu xay (ướp thịt)

- Lá chanh

- Gừng (rửa sạch, đập dập), hành khô (bóc vỏ), hoa hồi, quế ( dùng để luộc thịt gà).

SỐT CHUA NGỌT - Ảnh 1.

2. Thực hiện:

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho hành khô (bóc vỏ), hoa hồi, quế, gừng vào đun sôi. Thả lườn gà vào luộc chín khoảng 80% thì vớt ra để nguội.

- Đeo găng tay, xé sợi thịt gà. Cho các loại gia vị vào ướp thịt gà trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

SỐT CHUA NGỌT - Ảnh 2.

- Cho sốt chua ngọt vào chảo, đun sôi liu riu. Cho 30ml nước vào, khuấy đều. Tiếp tục cho gà đã ướp, lá chanh vào xào cho ngấm. Đảo đến khi lớp sốt keo khô lại. Tắt bếp.

SỐT CHUA NGỌT - Ảnh 3.

- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Cho thịt gà đã xào vào. Để nhiệt 130 độ 10 phút lần 1. Nhấc ra, đảo đều.

- Tiếp tục để nhiệt 130 độ 10 phút lần 2. Nhấc ra đảo đều.

- Để nhiệt 110 độ 10 phút lần 3 để sấy cho khô hẳn.

Lưu ý: tùy từng loại nồi chiên không dầu để canh nhiệt, vì sốt chua ngọt có đường nên rất dễ bị sém màu.

SỐT CHUA NGỌT - Ảnh 4.

Thành phẩm

Gà sốt chua ngọt có màu vàng rất hấp dẫn. Thưởng thức miếng gà ngọt thơm cùng những chiếc lá chanh giòn tan thật lạ miệng. Đây là món ăn vặt đổi vị, thích hợp lai rai cùng bạn bè lại còn lành mạnh nữa!

SỐT CHUA NGỌT - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt chua ngọt lá chanh này nhé!

Tóc Tiên gây chú ý khi làm món cá hồi theo kiểu lạTóc Tiên gây chú ý khi làm món cá hồi theo kiểu lạ

GiadinhNet - Tóc Tiên lần đầu thử nấu mì ngô 'made in Vietnam' healthy với nước xốt chua ngọt.

Tăng Thanh Hà đãi khách món gì khiến ai cũng trầm trồ trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới?Tăng Thanh Hà đãi khách món gì khiến ai cũng trầm trồ trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới?

GiadinhNet - Những món ăn vợ chồng Tăng Thanh Hà lựa chọn để đãi khách đều đắt giá, thể hiện đẳng cấp nhà giàu.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 52 phút trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 18 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Top