Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời
GiadinhNet - Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là mức giá rẻ nhất từ trước đến giờ của loại tôm hùm đắt đỏ này. Vì thế, đây là dịp được rất nhiều chị em tận dụng để chế biến những món ăn ngon từ tôm hùm. Trong đó công thức phô mai nướng được đông đảo chị em hưởng ứng.
Trong đó công thức phô mai nướng được đông đảo chị em hưởng ứng. Trên các nhóm nấu ăn, không ít chị em hào hứng chia sẻ về thành quả của mình chỉ sau 20p vào bếp.
Món ngon của chị Hà Thị Quỳnh Anh ?(HN)
Thành quả của chị Lê Hải Linh (TPHCM)
"Siêu phẩm" của chị Lê Trang (HN)
"Món ăn tốn kém cho nhà đông người" của chị Nguyễn Kim Ngân (Hà Nội)
Và bạn, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ngon như vậy theo công thức mà các mẹ đảm đầy kinh nghiệm chia sẻ.
"Phô mai nướng không phải chỉ là rắc phô mai mozzarella lên rồi nướng. Ăn vừa ngán, vừa không đúng vị, chỉ phút mốt là phô mai keo lại từng cục nữa chứ. Và rồi mình phát hiện, hoá ra là người ta nướng với sốt phô mai, béo béo, ngậy ngậy, thơm thơm, chứ không phải bỏ cục phô mai lên là xong như mình từng làm", chị Hà Thị Quỳnh Anh chia sẻ.
Và dưới đây là công thức đã được chị Quỳnh Anh đúc kết như một "cẩm nang bỏ túi" cho các mẹ mùa "giải cứu tôm hùm xanh".
✅ Nguyên liệu sốt phô mai 2 người ăn
4-5 viên Phô mai con bò cười
1 lòng đỏ trứng gà
1/2 quả chanh
60ml sữa tươi không đường
1 thìa to mayonnaise
1 thìa cafe đường
✅ Cách làm:
✅ Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau (trừ trứng) đem đun cách thuỷ để phô mai mềm ra, vừa đun vừa quấy, đánh nhuyễn cho hỗn hợp tan chảy, mềm mịn là được.
✅ Khi hỗn hợp sánh đặc rồi bắc ra để nguội, cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh đều. Trứng gà sẽ làm loãng hỗn hợp ra một chút nên mọi người làm sốt trước đó thật đặc. Thành phẩm sệt như váng sữa đóng hộp là được.
✅ Phết sốt phô mai lên hải sản rồi bỏ lò 15-20 phút là có thành quả thôi.
Cụ thể, bằng hình ảnh, bạn sẽ thấy hóa ra để ăn như nhà hàng không khó chút nào:
Phết hỗn hợp phomai lên.
Cho vào nướng và có ngay thành quả
Phương Nghi
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.