Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gỏi măng tôm thịt lạ miệng

Chủ nhật, 14:06 06/08/2017 | Ăn

Món gỏi măng tôm thịt có đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt sẽ là món lạ khai vị ngon miệng và chống ngán hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Măng tươi: 300 g

- Thịt ba chỉ: 200 g

- Tôm sú: 200 g

- Lạc: 100 g, vừng: 2 thìa canh

- Chanh, tỏi ớt, đường, lá chanh, rau mùi

- Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

- Măng tươi: Luộc trong nước sôi, rửa kỹ, vắt ráo

- Tôm: Rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ đen.

- Thịt ba chỉ luộc chín vớt ra, ngâm vào nước lạnh, để nguội thái lát mỏng.

- Lạc vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập

- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ

Bước 2:

- Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa canh đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa chanh, 1 thìa ớt, tỏi băm.

- Lấy 1/2 chỗ nước mắm trộn ở trên ướp với tôm, thịt ba chỉ, để 10 phút cho ngấm.

- Cho tôm thịt và măng vào âu, cho lá chanh, rau mùi và vừng rang. Rưới đều phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào hỗn hợp, nêm nếm sao cho có vị chua, ngọt mặn đặc trưng của món gỏi, trộn thật kỹ cho ngấm. Cuối cùng, trước khi ăn rắc lạc rang lên, trộn đều và thưởng thức kèm bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Gỏi măng tôm thịt hấp dẫn bởi miếng măng non giòn giòn, ăn với tôm thịt ba chỉ beo béo, tôm tươi ngọt thịt, lá chanh thơm phức, rắc thêm lạc vừng rang bùi bùi thêm nước mắm cay ngọt sẽ là món ngon tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bật mí cách làm vài món ngon khó cưỡng với ‘vua của các loại hạt’, tốt với người bị gout và kiểm soát đường huyết

Bật mí cách làm vài món ngon khó cưỡng với ‘vua của các loại hạt’, tốt với người bị gout và kiểm soát đường huyết

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Loại hạt này được ví là ‘vua của các loại hạt’, tốt với người bị gout, kiểm soát đường huyết. Với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, bạn hãy thử làm vài món ngon khó cưỡng dưới đây.

5 bữa tối cực dễ nấu vừa giúp giảm mỡ lại bổ dưỡng và ngon miệng

5 bữa tối cực dễ nấu vừa giúp giảm mỡ lại bổ dưỡng và ngon miệng

Ăn - 12 giờ trước

Bằng cách lựa chọn cẩn thận một số món ăn ngon và lành mạnh, bạn không chỉ có thể thưởng thức những món ăn ngon trong khi giảm cân mà còn giúp kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Cách nấu canh măng vịt đơn giản tại nhà

Cách nấu canh măng vịt đơn giản tại nhà

Ăn - 15 giờ trước

Canh măng vịt là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và chế biến đơn giản tại nhà được các gia đình yêu thích.

Em chồng Tăng Thanh Hà khoe bữa sáng 'kiểu mẫu'

Em chồng Tăng Thanh Hà khoe bữa sáng 'kiểu mẫu'

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Bữa sáng giàu protein từ trứng gà của hot girl Tiên Nguyễn lý tưởng cho công cuộc giữ gìn làn da, vóc dáng khỏe đẹp.

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon

Ăn - 20 giờ trước

Thịt heo kho củ cải với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng là món ăn đưa cơm, rất ngon miệng được nhiều bà nội trợ chọn chế biến cho bữa cơm gia đình.

Cách nướng và rán cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngoài giòn trong mềm, ai ăn cũng khen

Cách nướng và rán cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngoài giòn trong mềm, ai ăn cũng khen

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Cá nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Việc rán cá bằng chảo hoặc nướng than hoa xưa nay khiến cánh nội trợ phải vất vả tìm các mẹo xử lý để cá chín vàng giòn nhưng không bị bắn dầu mỡ hay nát cá. Tuy nhiên, cách nướng cá dưới đây bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn nỗi vất vả khi nướng/ rán cá mà vẫn có được món cá ngon như rán chảo hoặc nướng than hoa.

Kết hợp 2 nguyên liệu quen thuộc này và 'đổi mới' cách nấu bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm nhà

Kết hợp 2 nguyên liệu quen thuộc này và 'đổi mới' cách nấu bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm nhà

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này vẫn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền và quen thuộc nhưng lại mang đến hương vị đậm đà khi bạn thưởng thức.

10 mẹo giúp luộc rau xanh giòn, không bị nát

10 mẹo giúp luộc rau xanh giòn, không bị nát

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau xanh giòn, không bị nát thì cần có bí quyết.

Nên mua thịt ba chỉ trên hay thịt ba chỉ dưới?

Nên mua thịt ba chỉ trên hay thịt ba chỉ dưới?

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ trên nằm ở phần gần xương sườn, kéo dài đến tận bụng con lợn, còn ba chỉ dưới nằm ở phần bụng dưới không tiếp giáp với sườn; loại nào ngon hơn?

Cạn ý tưởng món ăn giảm cân, hãy chế biến theo công thức này

Cạn ý tưởng món ăn giảm cân, hãy chế biến theo công thức này

Ăn - 1 ngày trước

Canh mướp tôm viên không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giảm cân.

Top