Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món nấu nhanh đủ chất cho ngày mưa lạnh
Đầu tuần bận rộn nhiều, cứ thực đơn cơm tối nhanh gọn này mà triển thôi chị em!
- 1. Canh khoai tím nấu sườn non: 300g sườn non, 300g khoai tím, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò
- 2. Cá hồi chiên muối: 1 lát cá hồi, 1 ít muối hồng, dầu ăn
- 3. Tôm hấp nước dừa: 400g tôm biển, 50ml nước dừa, 1 ít muối
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Cá hồi chiên muối
Tôm hấp nước dừa
Canh khoai tím nấu sườn non
Rau sống dưa leo
Canh khoai tím nấu sườn non
Sườn non chặt miếng vừa, ướp xíu muối. Nấu nước sôi cho sườn non vào, sôi lên lại vớt thật sạch bọt.
Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ hoặc dùng muỗng bào.
Cho khoai tím vào nồi sườn, nấu nhừ khoai rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho ra tô thả thêm hành ngò là được.
Cá hồi chiên muối
Ướp cá với muối hồng để 30 phút cho thấm.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Khi dầu đã sôi thì cho cá hồi vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa.
Tôm hấp nước dừa
Tôm rửa sạch sẽ, để ráo. Cho nước dừa và ít muối vào nồi rồi xếp tôm vào đậy nắp lại. Bật lửa hấp tầm 10 -12 phút là chín.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 42 phút trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 22 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".