Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn
Bún ngan chấm phố Hàng Phèn là một địa chỉ được rất nhiều người ưa thích.
Bún ngan từ lâu đã là một trong những món bún được yêu thích ở Hà Nội. Chẳng khó để bạn tìm ra một hàng bún ngan ở bất cứ ngõ ngách nào trên tấm bản đồ rối rắm. Nhưng còn một hàng bún ngan ngon và thật đảm bảo? Đó lại là lúc để chúng tôi mang tới cho bạn những gợi ý đáng cân nhắc.
Nằm ngay trong lòng phố cổ, cụ thể hơn thì là ngay ngã tư Hàng Phèn và Bát Sứ, có một hàng bún ngan nổi tiếng đã mở từ lâu năm. Quán có cái tên đơn giản: Bún ngan bà Thông, nằm khiêm tốn một góc ở ngã tư kể trên với một cửa hàng nho nhỏ, đủ để chứa khoảng 20 người khách ngồi cả trong lẫn ngoài vỉa hè. Cũng vì là quán vỉa hè bình dân, nên sự sạch sẽ của bàn ghế, sàn nhà cũng chỉ nằm ở mức "chấp nhận được". Nhưng khi đã đi ăn vặt thì đấy hẳn là điều chúng ta dễ chấp nhận.
Ở quán bún ngan bà Thông, có bún ngan chan, bún ngan chấm, rồi thì canh măng và cả tiết canh nữa. Nhưng mách nhỏ cho bạn là bún ngan chấm ăn sẽ ngon hơn bún chan, và tiết canh ở đây đánh không hề tệ. Bát tiết ăn vào mát cả cuống họng, trong miệng lại sậm sựt chút mề, chút gan, bùi bùi vị lạc rang và thoang thoảng hương ngai ngái của lá húng.
Quay lại với món chính: bún ngan chấm. Tất nhiên, "siêu sao" của chúng ta luôn là ngan. Thịt ngan mềm, được thái vuông, luộc chín tới với phần da vàng ươm. Cắn vào một miếng, bạn sẽ thấy miếng thịt nạc, dày nhưng lại mềm, vị thì ngọt, quyện với cái ngậy béo của lớp da óng mỡ. Nhất là sau khi bạn chấm qua một chút nước chấm trong bát, bạn sẽ thấy miếng thịt đậm đà hơn, "đưa đẩy" hơn.
Lúc này thì bạn hãy gắp một chút bún rối tinh tươm trong bát, chan chút nước dùng nóng rẫy trong bát canh măng. Bạn sẽ thấy ngay cái... "hồn" của món bún đang ngập tràn trong chiếc bát bạn cầm trên tay. Nước dùng béo nhưng không ngấy, ăn ngọt vị xương ninh và thơm thoảng mùi măng tươi, còn những lát măng tươi lại đang óng ả gọi mời với sắc vàng nhạt điểm với những váng mỡ hấp dẫn.
Ăn xong một miếng thịt thơm ngậy, lại vừa húp một bát bún như thế, nhấm nháp miếng tiết mềm như thạch, điểm thêm chút hành củ, lá húng tươi,.. tất cả mang tới một bữa ăn hoàn hảo, hài hòa đến từng ly, và chúng đang được đặt trong bàn tay, trước đôi mắt của bạn.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.