Hàu chiên bơ: Món ngon hao cơm lại giúp cải thiện sinh lý
Hàu hấp, hàu ăn sống hay nấu canh thì quen quá rồi, hôm nay bạn hãy thử món hàu chiên bơ cũng rất hấp dẫn này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món hàu chiên bơ:
1. Thịt hàu sữa 100g
2. Chanh ½ quả
3. Hành lá 1 nắm
4. Bơ lạt 2 thìa canh
5. Bột chiên giòn lượng thích hợp
6. Gia vị: 1 thìa canh tỏi băm, 15ml nước tương, 30ml nước lọc.
Cách làm hàu chiên bơ
Bước 1: Hàu sữa rửa thật sạch với muối. Sau đó rửa lại bằng nước từ 3-4 lần rồi để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều hàu với bột chiên giòn.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho phần nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều.
Bước 5: Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó cho hàu đã tẩm bột vào chiên đến khi hàu chuyển màu vàng nâu.
Bước 6: Đổ phần gia vị đã pha vào chảo hàu, đảo đều nhẹ tay cho hàu thấm gia vị.
Bước 7: Lấy cơm nóng ra bát, thêm hàu đã chiên bơ vào, rắc thêm hành lá rồi vắt chút nước cốt chanh vào và thưởng thức.
Thành phẩm:
Từng con hàu sữa béo ngậy quyện với sốt nước tương đậm đà, thêm chút nước chanh giúp cân bằng hương vị khiến cho món hàu chiên bơ trở nên hấp dẫn vô cùng. Món này ăn cùng với cơm trắng thì hợp vô cùng, nhất định bạn nên thử nha!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm hàu chiên bơ đơn giản này nhé!
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 10 phút trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 29 phút trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 54 phút trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 1 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 22 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".