Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon!
Củ cải ngâm chua ngọt giòn giòn rất ngon, ăn cùng các món chiên rán hoặc món kho vào mùa đông thì hợp lắm.
- 1. Sơ chế củ cải
- 2. Sơ chế gừng, tỏi, ớt
- 3. Ngâm củ cải
- 1. Củ cải 2kg
- 2. Gừng 1 mẩu
- 3. Tỏi, ớt khô mỗi thứ một ít
- 4. Gia vị: Đường, giấm, muối, nước tương.
Củ cải là thực phẩm phổ biến vào mùa đông. Nó được ví như "nhân sâm mùa đông" do có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ăn củ cải có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đau hiệu quả. Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Lượng nitrat cao trong củ cải giúp tăng cường sức khỏe não bộ, bảo vệ tế bào não. Củ cải giàu vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất giúp cơ thể chống lại tác động xấu của virus.
Cách làm củ cải ngâm chua ngọt
Sơ chế củ cải
Phơi củ cải trắng dưới ánh nắng 1 – 2 ngày cho củ cải khô quắt lại.
Sơ chế gừng, tỏi, ớt
Ngâm củ cải
Trộn đều củ cải sau đó cho vào lọ kín để 1 tuần là ăn được.
Thành phẩm:
Củ cải một nắng ngâm có vị mặn ngọt chua cay lại giòn ngon sần sật. Món ăn này rất ngon miệng, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa ăn hàng ngày mà không hề khó chế biến. Đặc biệt là vào mùa đông, củ cải có giá thành khá rẻ nên bạn hãy thử làm ngay món củ cải ngâm này nhé.
Để làm được món củ cải ngâm này bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt này nhé!
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 1 giờ trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 8 giờ trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 1 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 2 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 3 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn
Ăn - 3 ngày trướcTrà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.
Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?