Hóa ra đây chính là bí 'kíp' làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộ
GĐXH - Làm thế nào mà tóp mỡ Triều Khúc ăn giòn, ngậy nhưng lại không bị ngán? Xem ngay cách làm ở bài viết này để có món ngon nhâm nhi trong bữa nhậu nhé.
Nếu ai ở Hà Nội chắc hẳn cũng biết đến món ăn nổi tiếng "tóp mỡ Triều Khúc". Tuy rằng, tóp mỡ là món ăn nổi tiếng từ xa xưa nhưng không phải ai cũng biết cách làm món tóp mỡ có độ giòn, ngậy mà ngon như tóp mỡ Triều Khúc ở Hà Nội. Trong những ngày mát trời, ngồi nhậu nhẹt mà có món tóp mỡ Triều Khúc thì không gì tuyệt vời hơn.
Nếu món tóp mỡ Triều Khúc vẫn là một dấu hỏi lớn đối với bạn thì nên xem ngay bài viết chia sẻ cách làm tóp mỡ Triều Khúc từ mẹ đảm Thanh Hến nhé.
Cách làm món tóp mỡ Triều Khúc
Nguyên liệu làm món tóp mỡ Triều Khúc
Các bước làm món tóp mỡ Triều Khúc
- Thịt mua về nếu không thích ăn bì thì bạn nên lọc bỏ bì, muốn ăn bì thì có thể để lại không cần lọc.
- Đến bước cắt thịt, bạn lưu ý không nên cắt thịt quá mỏng, mỗi miếng thịt nên cắt khoảng 0,7 - 1cm.
Bước 2: Luộc thịt
Bước này cần làm kĩ thì thịt mới không bị hôi và tăng vị ngon cho món ăn. (Ảnh: Thanh Hến)
- Thịt rửa sạch với nước, sau đó cho thịt vào nồi thêm xâm xấp nước lạnh để luộc, thêm hành khô đập dập, gừng rửa sạch đập dập, hành tươi, một chút rượu, 1 thìa muối để khử mùi hôi của thịt.
- Khi nước bắt đầu sủi lăn tăn chúng ta tiến hành đảo đều lật mặt thịt, hớt bọt để loại bỏ chất bẩn và tạp chất, sau đó vớt thịt rửa lại với nước lạnh, để ráo nước rồi tiến hành cắt thịt để chiên.
Chiên tóp mỡ đến khi có màu vàng đều. (Ảnh: Thanh Hến)
Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức
Lưu ý khi làm món tóp mỡ Triều Khúc
- Ban đầu khi chiên tóp mỡ sẽ có hiện tượng sủi bọt lớn, dùng đũa đảo liên tục sẽ giảm dần. Chiên tóp mỡ quan trọng nhất là căn nhiệt đều để cho tóp mỡ chín mà không bị cháy. Khi thấy tóp mỡ nổi dần lên, bọt nhỏ dần là chuẩn bị đạt. Lúc này chúng ta tăng nhiệt để căng dầu, giúp dầu trong má heo thoát ra hết không bị ngấy và giòn hơn, màu tóp mỡ vàng ruộm bắt mắt.
Ngoài nhâm nhi trực tiếp, tóp mỡ Triều Khúc còn chế biến nhiều món ngon khác như tóp mỡ chưng cà chua, tóp mỡ rim mắm tỏi, nấu canh cá…v..v hoặc ăn với cơm nóng thêm bát mắm ớt là 'oánh' hết veo nồi cơm. Các chị em xem ngay cách làm món tóp mỡ Triều Khúc của mẹ đảm Thanh Hến để có món nhậu nhâm nhi ngày cuối tuần nhé.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.