Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê
GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.
Chị Hoa Lee chia sẻ: "Gần 40 tuổi đầu mới thấy miếng thịt giòn bì nó nổ tung toé xoắn xuýt như này dù đã quá nhiều lần thử và món này cũng không còn xa lạ. Bao lâu nay mình vẫn chỉ duy trì nướng giòn bì kiểu này, vừa dễ, đơn giản bì giòn khi nguội vẫn giòn mà thịt ngọt đậm đà lại thơm nức mà không cần ướp."
Nếu các mẹ đảm còn ngại cách rách với những gia vị ướp thì có thể tham khảo ngay công thức nướng thịt ba chỉ dưới đây, đảm bảo bì giòn, thịt mềm ngon, đậm vị, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu tiên đấy nhé.
Nguyên liệu làm ba chỉ heo bì giòn
- 600gr thịt ba chỉ
- Muối
- Giấy bạc
Các bước làm thịt ba chỉ giòn bì
Bước 1: Đầu tiên, bạn khía miếng thịt ba chỉ qua ở phần bì. Sau khi khía xong, bạn cho vào nước sôi để trần hoặc hấp kĩ phần bì trong vòng 10 phút trong 100 độ.
Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành bọc phần giấy bạc xung quanh miếng thịt, sau đó đắp muối lên phần bì dày khoảng 1cm.
Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn cho miếng thịt vừa bọc vào nồi chiên nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ là 200 độ.
Bước 4: Sau khi nướng 20 phút, lò quay báo nghỉ, bạn bỏ ra (Nhớ đeo bao tay kẻo nóng nhé). Bạn bỏ sạch muối, nướng tiếp miếng thịt trong vòng 20 phút nữa là xong. (Nếu miếng thịt to và vuông hơn thì có thể để lên 30 phút cho chín hẳn sẽ có vị ngon hơn).
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.
4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcThực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.