Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!

Thứ sáu, 16:12 05/07/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngâyMón này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

GĐXH - Món cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.

Cá hồi nướng bơ tỏi nghe qua có vẻ là một món ăn khá cầu kì và đòi hỏi nhiều nghệ thuật khi làm. Tuy nhiên, nếu bạn có công thức chuẩn tại nhà thì đây không còn là vấn đề khó khăn đâu nhé. 

Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Nguyễn Hường (đến từ Hà Nội) cho biết: "Mình rất yêu thích nấu ăn vì nó đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ và cũng cần phải có những kỹ năng làm bếp cơ bản. Ăn uống thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp chất lượng sống của chúng ta. Chỉ khi có một sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể bắt đầu làm những công việc khác hiệu quả. 

Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!- Ảnh 2.

Chị Nguyễn Hường đến từ Hà Nội.

Chính vì vậy dù công việc của mình có bận rộn tới đâu mình vẫn cố sắp xếp thời gian để lên thực đơn và tìm hiểu các món ăn mới để nấu cho gia đình mình những bữa ăn chất lượng nhất có thể. Nấu ăn giúp mình trở thành con người cẩn thận, chu đáo, sáng tạo hơn và đó cũng là một cách để mình giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, việc tự mình nấu những bữa ăn lành mạnh mỗi ngày cho gia đình vừa là cách chăm sóc tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí hơn so với việc ăn ngoài quán hàng."

cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi nướng bơ tỏi chắc hẳn là món ăn được yêu thích của rất nhiều người.

Với niềm đam mê làm bếp và bằng kinh nghiệm thực tế, chị Hường chia sẻ cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi cực dễ làm tại nhà. Các mẹ đảm xem ngay để chế biến thêm món ăn ngon cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu làm món cá hồi nướng bơ tỏi

- Cá hồi phi lê 300 gr
- Khoai tây
- Măng tây
- Cà chua bi
- Lá hương thảo
- Chanh
cá hồi nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm món cá hồi nướng bơ tỏi.

Nguyên liệu làm nước sốt cho món cá hồi nướng bơ tỏi

- Tỏi băm
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa mật ong
- 1 dầu mè
- Bơ lạt 40 gr
- 1 ít chanh
cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi nướng bơ tỏi nghe qua có vẻ là một món ăn khá cầu kì và đòi hỏi nhiều nghệ thuật khi làm.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi nhanh tại nhà

Bước 1: Cá hồi ngâm sữa khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch để khử mùi tanh.
Bước 2: Cho chút muối, tiêu để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm nước sốt cho món cá hồi nướng bơ tỏi.
- Dùng bơ phi tỏi sau đó cho vào: 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong, 1 ít nước chanh.
- Đặt cá vào khay cùng khoai tây cắt miếng, cà chua, măng tây, chút lá hương thảo. Cho nước sốt lên bề mặt cá và rau. 

- Bật lò nướng 10 phút cho nóng rồi cho vào lò nhiệt độ 180 độ trong vòng 20 phút.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

cá hồi nướng bơ tỏi

Thịt cá hồi chắc và ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của bơ và mùi thơm của tỏi, rất là hấp dẫn luôn. Bỏ ra đĩa ăn là ăn kèm cơm nóng là có ngay bữa tối ngon miệng.

Trên đây là cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi được chia sẻ bởi chị Nguyễn Hường đến từ Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác tại chuyên mục này./.

Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon "nhức nách", cơm ăn bao nhiêu cũng hếtThêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết

GĐXH - Thêm một món mới từ thịt ba chỉ của mẹ đảm Lee Hoa muốn gửi tặng công thức đến chị em. Xem ngay kẻo lỡ món ngon đắt hàng của đại gia đình.

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim "tan chảy"Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

GĐXH - Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịaĐây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa

GĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.

Hương Quỳnh
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 4 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top