Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt rang kiểu Hàn
500g thịt nạc vai, 3 thìa canh tinh bột, 1 mẩu gừng băm, 60ml nước tương, 15g đường, 30ml giấm gạo, 45ml rượu nấu ăn, 30ml siro ngô, một chút bột tiêu, 8ml dầu mè.
Cách làm món thịt rang kiểu Hàn
Bước 1: Pha gia vị sốt thịt rang: Cho một ít gừng băm vào bát, thêm 60ml nước tương, 15g đường, 30ml giấm, 45ml rượu nấu ăn, 30ml siro ngô, một chút bột tiêu và 8ml dầu mè vào trộn đều rồi để sang một bên.
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt vào bát rồi thêm chút muối và bột tiêu vào trộn đều.
Bước 4: Thêm 3 thìa canh tinh bột vào bát thịt rồi trộn chung sao cho bột phủ đều miếng thịt.
Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ở lửa vừa.
Bước 6: Rang cho thịt chín xém vàng hai mặt thì trút thịt ra đĩa.
Bước 7: Đổ phần gia vị sốt thịt rang đã pha vào chảo đun cho sốt sôi.
Bước 8: Thêm thịt rang vào chảo nước sốt.
Bước 9: Đảo đều cho thịt ngấm gia vị sốt là được, cuối cùng thêm chút dầu mè và hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
Thành phẩm món thịt rang kiểu Hàn
Thịt rang là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng không phải ai cũng làm ngon được món ăn này. Nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến cho miếng thịt bị khô cứng. Để miếng thịt rang được mềm ngon và thấm đều gia vị thì bạn hãy thử tham khảo cách làm món thịt rang của người Hàn này nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món thịt rang kiểu Hàn này nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 8 giờ trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 10 giờ trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 14 giờ trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 17 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 1 ngày trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 1 ngày trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...