Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’

Thứ tư, 09:00 06/12/2023 | Giải trí

Vào vai hotboy được yêu thích trong 'Chúng ta của 8 năm sau', Quốc Anh chia sẻ ngoài đời anh không giỏi ‘thả thính’ như nhân vật Lâm của mình.

4 diễn viên chính "Chúng ta của 8 năm sau" có động thái chuẩn bị chia tay khán giả4 diễn viên chính 'Chúng ta của 8 năm sau' có động thái chuẩn bị chia tay khán giả

GĐXH - Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính "Chúng ta của 8 năm sau" đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ.

Tôi trẻ con, vô tư và ít suy tính

- Cơ duyên nào đưa bạn đến với phim truyền hình VFC?

Tôi là một fan của các bộ phim truyền hình VFC khá lâu rồi nhưng chưa có cơ hội được casting và tham gia. Khi nhận được lời mời ra Hà Nội casting và tham gia cho một bộ phim mới của VFC và được nghe mô tả về nhân vật Lâm, tôi đã rất thích và muốn trải nghiệm ngay nhân vật này nên đã đồng ý tham gia phim.

- Lâm có điểm gì giống và khác Quốc Anh ngoài đời?

Lâm là một chàng trai điềm tĩnh, thẳng thắn, sống tình cảm, yêu gia đình và rất chiều bạn gái. Lâm có một khao khát thăng tiến rất lớn trong công việc, thậm chí sẵn sàng đánh đổi tình yêu để đổi lại cơ hội nghề nghiệp của mình. Tôi và Lâm giống nhau ở điểm đều là người yêu gia đình, sống tình cảm nhưng khác nhau chắc là ở chỗ tôi trẻ con hơn, vô tư, ít suy tính hơn Lâm và cũng không “thả thính” giỏi như Lâm được (cười).

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’ - Ảnh 2.

Quốc Anh vào vai Lâm trong "Chúng ta của 8 năm sau".

- Lâm của ‘Chúng ta của 8 năm sau’ có làm khó được Quốc Anh với lần diễn xuất này?

Lần đầu được tham gia phim của VFC, tôi đã vô cùng lo lắng và hồi hộp. Tôi là một diễn viên tay ngang, về kinh nghiệm diễn xuất cũng chưa quá nhiều cũng như còn một số hạn chế nhất là về lời thoại. Tôi may mắn được đạo diễn Bùi Tiến Huy hướng dẫn về diễn xuất cũng như diễn thoại làm sao để hợp với nhân vật. Anh dành hẳn một tháng để tôi và các bạn diễn gặp nhau, trao đổi và luyện tập trước khi chính thức bấm máy Chúng ta của 8 năm sau .

- Việc đóng phim truyền hình giờ vàng VTV hiện tại được coi như một cơ hội lớn với nhiều diễn viên. Với bạn, đây là cơ hội hay thử thách?

Đây quả là may mắn của tôi. Sau bộ phim , hình ảnh của tôi được khán giả biết đến rộng rãi hơn, tôi có thêm nhiều fan hơn và được khán giả đón nhận nhiều hơn. Tôi không cảm thấy áp lực mà thấy đây là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn để trau dồi thêm về khả năng diễn xuất của mình.

- Quốc Anh của hiện tại khi đóng phim có sự tiến bộ và trưởng thành hơn so với lần đầu đóng phim như thế nào?

Ở phim điện ảnh đầu tay là Trạng Quỳnh , đạo diễn Đức Thịnh từng đặt cho tôi nickname là “chàng trai 10 chữ” vì tôi chỉ có thể nói rành mạch trong 10 chữ đổ lại. Hiện tại diễn thoại tôi đã tự tin hơn nhiều. Tôi đã biết cách sống cùng nhân vật cũng như diễn xuất để khán giả hiểu và đồng cảm với nhân vật của mình.

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’ - Ảnh 3.

Trên phim, Quốc Anh đóng cặp với diễn viên Hoàng Hà.

- Được đánh giá là nam thần thế hệ mới của phim truyền hình Việt, Quốc Anh nghĩ sao về điều này?

Để tham gia một bộ phim giờ vàng VTV quả thật không dễ. Các đạo diễn đòi hỏi rất cao về diễn xuất nên nếu không thật sự nghiêm túc và cố gắng, chắc chắn sẽ bị loại ngay. Các anh chị cũng là những người có kinh nghiệm dày dặn và tài năng nên tôi tin rằng lựa chọn tôi cho một vai nam chính chắc là họ cũng nhìn thấy được khả năng và tiềm năng của tôi. Qua Chúng ta của 8 năm sau, tôi nghĩ khán giả đã nhìn tôi với một cách nhìn nhận khác chứ không chỉ là diễn viên có ngoại hình.

- Không thể phủ nhận ngoại hình là một lợi thế rất lớn của Quốc Anh. Điểm tích cực và tiêu cực mà điều này mang đến cho bạn trên con đường diễn xuất là gì?

Điểm tích cực là tôi có nhiều cơ hội được các đạo diễn để mắt hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng có áp lực về việc chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình. Trong 5 năm qua, tôi luôn cố gắng, học thêm về diễn xuất, quan sát các tiền bối cũng như mỗi khi nhận một bộ phim đều nghiên cứu rất nhiều cho vai diễn của mình.

Tôi dễ buồn nhưng cũng nhanh vượt qua

- Để nghĩ lại, có thời điểm nào theo đuổi nghệ thuật khiến Quốc Anh mệt mỏi, áp lực đến mức muốn từ bỏ?

Tôi may mắn khi con đường đến nghệ thuật cũng không quá nhiều chông gai. Là một diễn viên tay ngang nhưng tôi nhận được khá nhiều vai diễn hay và ấn tượng. Tôi luôn biết ơn và trân trọng những cơ hội đến với mình. Dù có những lúc mệt mỏi, áp lực nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc từ bỏ công việc này.

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’ - Ảnh 4.

Diễn viên Quốc Anh có ngoại hình và chiều cao ấn tượng 1,86m.

- Bạn đối mặt với những khen chê diễn xuất như thế nào?

Tôi là một người khá dễ buồn nhưng cũng mau vượt qua. Có những lúc nhận những lời chê về diễn xuất, tôi buồn và cũng kiểm điểm lại bản thân, xem lại vai diễn của mình. Tuy nhiên tôi không để bản thân buồn quá lâu mà xem đó là những lời góp ý để bản thân tiến bộ hơn.

- Sinh ra ở Hà Nội nhưng Nam tiến theo đuổi nghệ thuật, có lẽ sẽ có rất nhiều cám dỗ với một người có ngoại hình đẹp như Quốc Anh?

Ai cũng nói nghề này nhiều cám dỗ nhưng tới giờ tôi vẫn chưa nhận được lời cám dỗ nào (cười). Nhìn tôi ai cũng nói tôi chắc ăn chơi lắm nhưng tôi sống rất đơn giản. Tôi không đi chơi nhiều cũng không la cà hàng quán, chỉ thích ở nhà nấu ăn, chơi game, chăm sóc nhà cửa. Ở miền Nam, tôi chỉ có một nhóm bạn là các anh chị đã đồng hành và giúp đỡ tôi khi mới Nam tiến. Đây là những người cho tôi nhiều lời khuyên bổ ích và khiến tôi vững tâm hơn khi quyết định Nam tiến.

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’ - Ảnh 5.

Ngoài đóng phim, nam diễn viên còn làm mẫu ảnh, đóng MV ca nhạc.

- Có lẽ sẽ khá nhiều fangirl tò mò một cô gái như thế nào sẽ khiến Quốc Anh rung động?

Tôi là một người sống tình cảm và yêu gia đình. Vì thế, tôi thích một cô gái cũng giống như tôi, đó là sống tình cảm, yêu gia đình và biết quan tâm mọi người xung quanh. Và quan trọng cô ấy phải chịu đựng được tính trẻ con của tôi cơ!

- Tương lai, bạn muốn định hình mình là một diễn viên, nghệ sĩ như thế nào trong mắt người hâm mộ?

Tôi muốn được thử sức hơn ở nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Đồng thời, tôi cũng mong muốn được khán giả đón nhận và yêu mến nhiều hơn. Sự yêu thương của khán giả chính là động lực để tôi cố gắng và phát triển mỗi ngày.

Hoàng Huyền "Chúng ta của 8 năm sau": Đánh đổi sự nghiệp bằng nước mắtHoàng Huyền 'Chúng ta của 8 năm sau': Đánh đổi sự nghiệp bằng nước mắt

Hoàng Huyền của phim ''Chúng ta của 8 năm sau' cho biết, với cô nghề diễn xuất là một đam mê nghiêm túc, không phải nơi trưng phô nhan sắc.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hòa Minzy khó chịu khi bị nói hám danh, chỉ thích chơi với người nổi tiếng

Hòa Minzy khó chịu khi bị nói hám danh, chỉ thích chơi với người nổi tiếng

Giải trí - 2 giờ trước

Ca sĩ Hòa Minzy tự nhận là người hòa đồng, thân thiện nên được nhiều đồng nghiệp quý mến. Cô khẳng định tất cả đều xuất phát từ sự chân thành.

Cuộc sống của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy và vợ tỷ phú

Cuộc sống của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy và vợ tỷ phú

Giải trí - 4 giờ trước

Bà Trần Lệ Hoa là doanh nhân thành đạt và giàu có, với khối tài sản 8 tỷ USD. Việc bà xuống bếp nấu cơm gây bất ngờ cho mọi người.

Trước khi sang Mỹ không bằng cấp phải làm việc chân tay, Trang Trần ở Việt Nam 'có của ăn của để' ra sao?

Trước khi sang Mỹ không bằng cấp phải làm việc chân tay, Trang Trần ở Việt Nam 'có của ăn của để' ra sao?

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Trang Trần mới đây khiến mạng xã hội xôn xao khi livestream tiết lộ cuộc sống bên Mỹ không bằng cấp phải làm việc chân tay. Nhiều khán giả bất ngờ vì cuộc sống ở Việt Nam của cô được xem là "có của ăn của để".

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Giải trí - 6 giờ trước

Lương Thu Trang nói khi nhận vai phản diện An Nhiên trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim', cô xác định sẽ bị khán giả ghét nhưng vẫn quyết định làm cho tới.

Đời thực mỹ nhân Việt theo chồng định cư ở nước ngoài: Phạm Hương sang Mỹ được chiều chuộng ra sao?

Đời thực mỹ nhân Việt theo chồng định cư ở nước ngoài: Phạm Hương sang Mỹ được chiều chuộng ra sao?

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Phạm Hương theo chồng sang Mỹ nhận được sự yêu thương từ chồng và gia đình bên chồng. Ở xứ sở cờ hoa, người đẹp sống như bà hoàng với nhà đẹp, xe sang, tinh thần vui vẻ.

Khoảnh khắc khiến Hồ Ngọc Hà cảm thán "thời gian trôi nhanh quá": Lisa cực ra dáng chị lớn, Leon nhí nhố mà rất tình cảm

Khoảnh khắc khiến Hồ Ngọc Hà cảm thán "thời gian trôi nhanh quá": Lisa cực ra dáng chị lớn, Leon nhí nhố mà rất tình cảm

Giải trí - 7 giờ trước

Cặp song sinh Lisa - Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục có những khoảnh khắc dễ thương, ngọt ngào.

NSƯT nổi danh với mũi to: Từng phải kéo xe bò, đi chơi với bạn gái chỉ dám uống 5 nghìn 2 cốc nước

NSƯT nổi danh với mũi to: Từng phải kéo xe bò, đi chơi với bạn gái chỉ dám uống 5 nghìn 2 cốc nước

Giải trí - 8 giờ trước

Ngoài giao quần áo, Quang Thắng phải làm đủ nghề khác, cực khổ nhất là kéo xe bò, phải xúc từng bao cát một.

Đạo diễn Ngãi Võ là ai mà được Mỹ Tâm, Sơn Tùng và sắp tới là nhạc sĩ Đức Huy 'bắt tay'?

Đạo diễn Ngãi Võ là ai mà được Mỹ Tâm, Sơn Tùng và sắp tới là nhạc sĩ Đức Huy 'bắt tay'?

Xem - nghe - đọc - 9 giờ trước

GĐXH - Ngãi Võ được biết đến với là đạo diễn của những "hit" liveshow đình đám. Có thể kể đến cú hit mang tên Sơn Tùng MTP với liveshow "Sky Tour" hay gần đây nhất là liveshow "Tri Âm" của Mỹ Tâm.

2 nữ NSND mang quân hàm đại tá, chồng đều là nam diễn viên nổi tiếng, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ

2 nữ NSND mang quân hàm đại tá, chồng đều là nam diễn viên nổi tiếng, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ

Giải trí - 10 giờ trước

Không chỉ là những nữ diễn viên xinh đẹp trên màn ảnh, 2 nghệ sĩ Thu Quế và Ngọc Thư còn có tổ ấm hạnh phúc bên chồng cùng nghề.

Jolie Nguyễn phủ nhận là 'tiểu tam' khiến cặp sao Thái ly hôn

Jolie Nguyễn phủ nhận là 'tiểu tam' khiến cặp sao Thái ly hôn

Giải trí - 20 giờ trước

Hoa hậu Jolie Nguyễn nói cô không phải người thứ ba khiến hôn nhân của DJ PK và diễn viên Yoghurt Nattasha đổ vỡ.

Top