Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kẹo lạc thơm giòn, dễ làm tại nhà

Thứ ba, 15:18 09/01/2018 | Ăn

Kẹo lạc thành phẩm ăn giòn, không dính và có mùi thơm bùi của lạc, vừng, để nhâm nhi cùng nước trà xanh nóng thật tuyệt.

Nguyên liệu làm kẹo lạc rất đơn giản, cách làm cũng không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Tết này bạn có thể tự tay trổ tài làm món kẹo này để đãi gia đình và bạn bè, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- 500 gram lạc nhân (đậu phộng)

- 100 gram vừng trắng (mè)

- 100 gram mạch nha

- 50 gram bột nếp rang

- 500 gram đường trắng


Kẹo lạc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Kẹo lạc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Cách làm:

- Lạc rang chín bỏ vào túi giấy 30 phút, sau đó vò kỹ bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần nhân lạc trắng.

- Vừng rang chín. Bạn chỉ cần đảo đều vừng trong chảo, rang cho tới khi vừng ngả vàng và có mùi thơm là được.

- Cho đường kính trắng vào một chiếc chảo hoặc một chiếc nồi có đáy dày, sâu lòng và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và ngả sang màu vàng nâu thì cho mạch nha vào. Khuấy tan mạch nha thì tắt bếp.

- Cho lạc rang và vừng (bớt lại chút vừng để sau còn rắc mặt) vào đảo đều 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã được thoa một lớp bột nếp rang lên bề mặt để chống dính.

- Nhanh tay dàn đều hỗn hợp trên mâm bằng gậy cán bột hoặc chai thuỷ tinh. Rắc số vừng còn lại lên mặt tấm kẹo. Dùng dao nặng cắt tạo hình tuỳ thích. Khâu này bạn nhớ nhanh tay vì không nhanh kẹo cứng lại sẽ bị vỡ khi cắt.

Nhâm nhi kẹo lạc cùng nước trà xanh nóng hổi sẽ rất ngon.
Nhâm nhi kẹo lạc cùng nước trà xanh nóng hổi sẽ rất ngon.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt

Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt

Ăn - 39 phút trước

Món thịt đông má đào đang trở thành tâm điểm của sự quan tâm, khi hàng loạt chị em nội trợ "đua nhau" tìm kiếm bí quyết chế biến để mâm cỗ Tết của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.

Phần thịt 'báu vật' này của lợn được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong dịp Tết: Quá ngon nhưng không có nhiều, các kệ đều "cháy hàng"

Phần thịt 'báu vật' này của lợn được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong dịp Tết: Quá ngon nhưng không có nhiều, các kệ đều "cháy hàng"

Ăn - 17 giờ trước

Thịt má đào lợn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong thời gian gần Tết.

MC Mai Ngọc chia sẻ bữa cơm sau thời gian nhập viện

MC Mai Ngọc chia sẻ bữa cơm sau thời gian nhập viện

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Bữa cơm mà Mai Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân rất đơn giản, thanh đạm nhưng đủ chất.

Cách làm mứt vỏ chanh dây vừa thơm vừa bổ

Cách làm mứt vỏ chanh dây vừa thơm vừa bổ

Ăn - 20 giờ trước

Rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết vỏ chanh dây có thể dùng làm mứt; bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ chanh dây dưới đây để có thêm một món ngon ngày Tết nhé.

Cách làm nước cốt gừng tươi để giữ ấm cơ thể, chống cảm lạnh

Cách làm nước cốt gừng tươi để giữ ấm cơ thể, chống cảm lạnh

Ăn - 21 giờ trước

Nước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.

Trổ tài điêu khắc trái cây chuẩn bị đón Tết sớm, giới trẻ Việt khiến cộng đồng mạng cười ngất: 'Tưởng đang mừng lễ Halloween'

Trổ tài điêu khắc trái cây chuẩn bị đón Tết sớm, giới trẻ Việt khiến cộng đồng mạng cười ngất: 'Tưởng đang mừng lễ Halloween'

Ăn - 1 ngày trước

Tết còn xa nhưng không khí đã rộn ràng khi giới trẻ Việt rủ nhau điêu khắc trái cây, tạo nên những tác phẩm vừa độc lạ vừa khiến dân tình cười nghiêng ngả.

Loại rau nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ung thư, người sức đề kháng kém nên tham khảo trong mùa đông này

Loại rau nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ung thư, người sức đề kháng kém nên tham khảo trong mùa đông này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trong loại rau này thành phần dinh dưỡng rất đa dạng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày để giúp tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Những món ngon làm từ tóp mỡ, chế biến đơn giản

Những món ngon làm từ tóp mỡ, chế biến đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Tóp mỡ không chỉ là nguyên liệu dân dã mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn và dưới đây là một số món ăn phổ biến được làm từ tóp mỡ.

Cách làm há cảo chay đơn giản

Cách làm há cảo chay đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Há cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.

Top