Nguyên liệu:
- Khoai môn
- Đường
- Nước: 100 ml
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Gọt vỏ khoai môn và cắt thành miếng chiều ngang 1 cm, trộn đường.
Bước 2:
Chiên khoai môn trong dầu ở nhiệt độ 180 độ đến khi bên ngoài ngả vàng, thời gian khoảng 3-4 phút. Rồi cho khoai ra, để ráo dầu.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, cho đường và đun đến khi đường tan chảy, cho khoai môn vào trộn đều, tiếp tục đun đến khi đường phủ một lớp bên ngoài khoai là được. Khoai ăn nóng rất ngon, khoai mềm, phủ lớp đường ngọt bên ngoài, dùng làm món ăn vặt hoặc uống với trà nóng.
Theo Ngôi sao