Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này bổ gan, tăng sức đề kháng, lại siêu ngon

Thứ bảy, 08:01 19/03/2022 | Ăn

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn mềm ngon, nóng hổi, hấp dẫn lại bổ dưỡng từ trứng và loại rau quen thuộc này.

Nguyên liệu làm trứng hấp rau

- 200g rau cải bó xôi, 5 quả trứng gà, 150g nước ấm, nước tương nhạt, giấm thơm balsamic, dầu hào, tỏi băm, hạt tiêu, rau mùi, tiêu bột, dầu mè, muối, đường

Cách làm trứng hấp rau

Rau cải bó xôi cắt bỏ rễ, rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 thìa muối và 2 giọt dầu ăn vào sau khi nước sôi thì cho rau cải bó xôi vào chần trong nửa phút.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 1.

Sau đó vớt ngay ra xả với nước lạnh để rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Vắt kiệt nước và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.

Trứng đập ra bát, thêm 1 thìa cà phê muối vào khuấy tan rồi đổ 150 gram nước ấm vào, khuấy đều.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 2.

Sau khi khuấy xong, bạn rây và lọc bỏ bọt rồi cho rau cải bó xôi vào, đảo vài lần cho thật đều.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 3.

Chuẩn bị một khay thủy tinh, trước tiên bọc một lớp màng bọc thực phẩm hoặc có thể quét trực tiếp dầu ăn lên khay thủy tinh để choống dính và lấy trứng ra dễ hơn. Hãy đổ hỗn hợp trứng vào khay.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 4.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay thủy tinh lại, chọc thủng vài lỗ nhỏ để thoát khí rồi cho vào xửng hấp. Sau khi nước sôi, tiếp tục hấp trứng ở lửa vừa và nhỏ khoảng 15 phút.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 5.

Trong khi chờ trứng hấp chín, chúng ta hãy làm nước sốt. Cho nước tương, dấm thơm balsamic, dầu hào, tỏi băm, hạt tiêu, rau mùi, tiêu bột, dầu mè, muối, đường, trộn đều và dùng. Lưu ý, các nguyên liệu bạn tự định lượng theo khẩu vị riêng. Đây là một trong những loại nước chấm dễ làm và ngon nhất, dùng để trộn mì hay làm các món nguội (rau trộn) đều rất ngon.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 6.

Khi trứng hấp cải bó xôi chín, mở nắp ra, thử sờ vào nếu thấy dung dịch trứng chưa đông lại thì tiếp tục đun cho đến khi đông đặc lại thì lấy ra để nguội bớt.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 7.

Sau đó lật ngược khay trứng hấp cải bó xôi ra, lấy trứng ra, xé màng bọc thực phẩm, cuối cùng cắt trứng thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 8.

Món trứng hấp cải bó xôi mềm ngon, thơm dịu, chấm với nước đậm đà, chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, chị em hãy thử nhé!

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 9.

Không cần hành, trứng nấu cùng rau này siêu ngon lại bổ gan, tăng sức đề kháng - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Theo VietnamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 48 phút trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 18 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Top