Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không muốn cả nhà ăn phải thuốc độc thì bỏ ngay thói quen này khi luộc rau, nấu canh

Thứ sáu, 14:33 10/07/2020 | Sống khỏe

Luộc rau sai cách khiến cả nhà ăn phải thuốc độc lúc nào mà không hề hay biết.

Chỉ rửa rau 3 nước

Không muốn cả nhà ăn phải thuốc độc thì bỏ ngay thói quen này khi luộc rau, nấu canh - Ảnh 1.

Bạn cần vệ sinh rau thật kỹ trước khi nấu chúng.

Rất nhiều người vẫn giữ thói quen chỉ rửa rau 3 nước và nghĩ rằng như thế là sạch. Thực ra,cách rửa này chỉ đúng nếu rau của bạn chỉ có đất và tạp chất bẩn, còn nếu có cả hóa chất, chúng sẽ không được rửa trôi.

Và nếu không làm sạch được tối đa những hóa chất độc hại vẫn còn lại trên rau, bạn có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nặng thì thực phẩm.

Đó là còn chưa kể, trong rau có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng. Để loại bỏ các loại kí sinh này, bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một. Đừng nghĩ nhìn rau trắng và sạch mà đã sạch!

Tích trữ rau xanh quá lâu trước khi sử dụng

Ngày nay, với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật ví dụ như tủ lạnh, bạn có thể dự trữ thực phẩm trong 1 thời gian dài để tiết kiệm thời gian đi chợ.

Tuy nhiên, với rau xanh thì bạn không nên tích trữ trong thời gian quá dài vì như vậy tức là bạn đã đánh mất gần như hết chất dinh dưỡng có trong nó.

Nhất là đối với những loại rau giàu vitamin C như rau ngót, rau cải, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ 20 độ C trong vòng 1 ngày thì lượng C sẽ bị hao tổn tới 84%.

Hãy hình dung nếu bạn để rau trong tủ lạnh cả vài ngày đến hàng tuần, chắc lúc đó bạn chỉ còn mỗi chất xơ để ăn thôi.

Nhặt bỏ lá rau trước khi luộc

Không muốn cả nhà ăn phải thuốc độc thì bỏ ngay thói quen này khi luộc rau, nấu canh - Ảnh 2.
Không nên bỏ toàn bộ lá rau khi luộc


Nhiều bà nội trợ nghĩ rằng nhặt bỏ lá rau chỉ giữ lại gần như là thân rau non sẽ khiến món rau trở nên giòn, ngọt. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn đang rất phí phạm bởi dưỡng chất của rau tồn tại trong bộ phận lá rất nhiều.

Đậy vung nồi khi luộc rau

Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì món 'khoái khẩu' nhiều người Việt hay ăn

Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì món 'khoái khẩu' nhiều người Việt hay ăn

Sống khỏe - 15 phút trước

GĐXH – Sau ăn tiết canh, người bệnh mệt mỏi, xuất hiện mảng bầm tím vùng đùi trái và nhiều mảng bầm tím ở vùng ngực.

Hàng triệu người dân Thủ đô đón tin vui khi sắp hưởng lợi liên quan đến sức khỏe

Hàng triệu người dân Thủ đô đón tin vui khi sắp hưởng lợi liên quan đến sức khỏe

Y tế - 22 phút trước

GĐXH - Từ ngày 28/6, nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ được UBND TP Hà Nội chính thức ra mắt, vận hành. Hình thức này sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dân và các bác sỹ, thầy thuốc...

Xăm môi làm đẹp, không ngờ nhập viện khẩn

Xăm môi làm đẹp, không ngờ nhập viện khẩn

Y tế - 1 giờ trước

Nhiều chị em đi xăm môi với hy vọng làm đẹp nhưng không ngờ phải chịu hậu quả biến chứng nặng nề, khó hồi phục.

5 loại thực phẩm chua tốt cho gan nên ăn nhiều vào mùa hè

5 loại thực phẩm chua tốt cho gan nên ăn nhiều vào mùa hè

Sống khỏe - 2 giờ trước

Vào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Uống bột sắn dây sống hay chín tốt hơn?

Uống bột sắn dây sống hay chín tốt hơn?

Sống khỏe - 2 giờ trước

Trong y học cổ truyền, sắn dây có vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả...

Tưởng u thận, người phụ nữ 66 tuổi tá hỏa khi bác sĩ lấy ra dị vật này khỏi ổ bụng suốt 14 năm

Tưởng u thận, người phụ nữ 66 tuổi tá hỏa khi bác sĩ lấy ra dị vật này khỏi ổ bụng suốt 14 năm

Y tế - 2 giờ trước

GĐXH – Sau khi giải phẫu bệnh, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân có khối viêm xơ hoá, thoái hoá giả u thận do dị vật – là gạc phẫu thuật còn sót trong ổ bụng bệnh nhân sau phẫu thuật 14 năm trước.

6 loại giun sán ký sinh trong cơ thể người phụ nữ

6 loại giun sán ký sinh trong cơ thể người phụ nữ

Y tế - 2 giờ trước

Người phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ phát hiện dương tính với 6 loại ký sinh trùng.

Bệnh đột quỵ không chừa ai, kể cả trẻ em

Bệnh đột quỵ không chừa ai, kể cả trẻ em

Sống khỏe - 3 giờ trước

Nhiều người cho rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng trên thực tế đột quỵ cũng xảy ra ở cả trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh chiếm khoảng 10% các ca đột quỵ và con số này đang ngày một tăng lên.

Cô gái 22 tuổi mắc ung thư máu chia sẻ hãy từ bỏ ngay 3 thói quen gây bệnh này

Cô gái 22 tuổi mắc ung thư máu chia sẻ hãy từ bỏ ngay 3 thói quen gây bệnh này

Sống khỏe - 3 giờ trước

GĐXH - Vượt qua cảm xúc tiêu cực khi phát hiện mình mắc ung thư máu, cô gái 22 tuổi đã chủ động tìm hiểu chi tiết về căn bệnh của mình.

Cách phòng tránh say nắng vào mùa hè

Cách phòng tránh say nắng vào mùa hè

Sống khỏe - 5 giờ trước

Mùa hè là mùa của những hoạt động sôi nổi, nhưng cũng là mùa tiềm ẩn nguy cơ say nắng, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi. Hiện nay, số ca nhập viện do say nắng tăng cao vào những tháng hè nóng bức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Top