Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã!

Thứ ba, 16:00 01/12/2020 | Ăn

Hội gái đoảng cũng đừng lo, bởi món ăn này không hề khó chế biến!

Nhắc tới thịt bò, thông thường, chị em sẽ nghĩ ngay tới bò sốt vang, steak hoặc bò kho. Nếu bạn cảm thấy những món ăn này đều đã quá quen thuộc, nhàm chán và đang tìm một cách chế biến mới lạ hơn, vậy thì hãy thử làm theo công thức sau đây.

Đảm bảo thành phẩm sẽ vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt!

Thịt bò nhồi khoai tây nướng

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 2.

Nguyên liệu cho món thịt bò nhồi khoai tây:

250gr thịt bò băm

2 củ khoai tây to

100gr phô mai sợi

1 củ hành tây, 4 nhánh tỏi

Dầu oliu, sốt cà chua, xì dầu/nước tương

Muối, hạt tiêu, bột thì là

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, lò nướng, giấy nến

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây

Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ.

Cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, rồi đặt lên khay nướng có lót bên dưới một lớp giấy nến, rắc 1 ít muối lên bề mặt thịt khoai. Sử dụng 4 muỗng canh dầu ô liu cho vào chén và dùng cọ phết đều dầu lên xung quanh củ khoai, tiếp tục rắc thêm 1 ít muối lên phần vỏ khoai.

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 3.
Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 4.

Cho khoai vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 45 phút.

Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em cần nướng làm 2 lần, mỗi lần nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 25 phút.

Kết thúc thời gian nướng, chị em hãy chờ cho khoai tây nguội bớt rồi dùng thìa khoét thịt khoai tạo thành một lỗ nhỏ ở chính giữa khoai tây như hình dưới đây.

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 5.

Trong khi đợi nướng khoai, chị em hãy tiến hành bước tiếp theo.

- Bước 2: Xào thịt bò

Trước tiên, bạn hãy tiến hành sơ chế hành tây và tỏi: Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu; Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ô liu và phi thơm hành tây, tỏi.

Tiếp đến, cho thịt bò băm vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho bò chín rồi cho thêm: 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 120ml nước rồi khuấy đều.

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 6.
Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 7.

Tiếp tục xào thịt cùng các gia vị trong khoảng 10 phút với ngọn lửa vừa cho hỗn hợp sốt thịt sệt lại. Cuối cùng cho phần thịt khoai tây đã khoét ra ở bước 1 vào chảo thịt bò và khuấy đều để khoai tây hòa quyện vào sốt thịt rồi tắt bếp.

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 8.
Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 9.

- Bước 3: Nhồi nhân và nướng khoai tây

Múc nhân khoai tây sốt thịt ở bước trên vào chính giữa lỗ đã khoét trên củ khoai tây, thực hiện cho đến khi hết phần nhân. Rắc thêm một ít phô mai sợi lên bên trên bề mặt thịt.

Sau đó cho khoai tây nhồi thịt vào lò nướng, thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 10.
Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 11.

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò nhồi khoai tây nướng rồi!

Thành phẩm: Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt mềm ngọt, béo ngậy của phô mai.

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã! - Ảnh 12.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một trải nghiệm mới thật thi vị với 2 nguyên liệu quen thuộc là khoai tây và thịt bò.

AMT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 10 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 12 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top