Làm bánh nhân mứt quýt từ bánh mì sandwich đơn giản, ngon miệng
Lớp bánh nhân mứt quýt bọc bên ngoài thì mềm thơm, bên trong vị quýt có một chút chua ngọt hòa quyện với nhau hài hòa.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh nhân mứt quýt từ bánh mì sandwich:
- Bánh mì: 4 miếng
- Quýt: 3 quả (300g)
- Trứng: 1 quả
- Đường: 100g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Cách làm bánh chuẩn ngon:
Bước 1: Rửa quýt bằng baking soda và muối thô, sau đó lột vỏ và xay nhuyễn quýt trong máy xay, vỏ quýt thì cắt thành sợi.
Bước 2: Cho quýt đã xay vào nồi đun sôi, khi đã sôi thì giảm lửa vừa và cho đường vào đun khoảng 10 phút rồi cho nước cốt chanh và vỏ quýt vào đun trong 20 phút, khuấy đều tay. Tắt bếp khi mứt vừa đủ độ đặc quánh.
Bước 3: Cắt các rìa bánh rồi dùng dụng cụ lăn bột cán cho bánh dẹt lại, sau đó cho mứt quýt sang một bên của bánh mì.
Bước 4: Phết nước trứng lên mép bánh mì rồi gập đôi lại, dùng nĩa ấn cho mép bánh chặt lại và cho một vết cắt ở giữa bánh rồi phết nước trứng lên trên.
Bước 5: Cho vào lò nướng và nướng trong 12 phút ở 200 độ.
Bước 6: Bày bánh đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm bánh nhân mứt quýt:
Bánh nhân mứt quýt với công thức đơn giản, nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt vừa chua chua ngọt ngọt của quýt, đường, béo thơm của trứng và mềm mịn của lớp vỏ bánh. Nhâm nhi vào thời gian rảnh rỗi thì trên cả tuyệt vời. Hi vọng đây sẽ là công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nhân mứt quýt!
Vì sao 'mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt'?
Ăn - 12 giờ trướcVề kinh nghiệm đi chợ, dân gian lưu truyền câu "Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Ngoài các món truyền thống, sính lễ mà thiếu gia Vingroup hỏi cưới Á hậu Phương Nhi còn có 1 loại bánh đặc biệt.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử
Ăn - 15 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Ăn - 22 giờ trướcNgười Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?
Ăn - 1 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 1 ngày trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 1 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 1 ngày trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.