Làm món "bao ngon, bao lạ" từ thứ bỏ đi của loài cây quen thuộc, nam thanh niên được chị em đua nhau hỏi cách
GiadinhNet - Đi chợ tốn chưa tới 2000 đồng nhưng nam thanh niên lại chế được món ngon vô đối từ thứ được cho ngoài chợ, chị em chỉ biết ngả mũ thán phục.
Chàng thanh niên đó chính là Đinh Vũ Quang Cường. Chia sẻ trên diễn đàn về ẩm thực, Quang Cường cho biết ra chợ anh được người bán hàng cho hoa chuối và anh mua thêm 2000 đồng sả về chế biến món Hoa chuối chiên mắm đường. Anh Cường đã không ngại chia sẻ công thức món ăn ngon, rẻ này tới các chị em.
Hoa chuối được cho ngoài chợ
Nguyên liệu: Hoa chuối già 1 chút; bột chiên giòn; sả; mắm, đường, tương ớt, tương cà; bột ngọt.
Nhặt cọng cứng trong hoa
Cách làm:
Bước 1: Nhặt từng cọng cứng trong từng bông hoa, sau đó rửa sạch.
Rửa sạch
Bước 2: Trộn đều hoa chuối đã rửa với bột chiên giòn. Có thể dùng bột ướt hoặc khô tùy thích.
Trộn bột
Bước 3: Chiên giòn hoa chuối đã trộn cùng bột, vớt ra để ráo dầu.
Chiên vàng
Bước 4: Phi thơm chút sả, trộn 1,5 thìa mắm 2 thìa đường chút bột nêm, bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà. Đảo trong chảo cho tan hỗn hợp sốt trên, trút phần hoa chuối vào, nhanh tay đảo lửa lớn. Khi sốt phủ đều hoa chuối là được.
Rồi trộn mắm đường
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Anh Quang Cường cũng bật mí, món này có thể ăn lúc chiên giòn chấm tương ớt hoặc tương cà để ăn chơi. Trộn thêm sốt mắm đường thì hao cơm vô cùng. Anh Cường đảm bảo món này ăn bao ngon, lạ.
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.