Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại hạt này đang vào mùa, tẩm mật ong vừa ngon xuất sắc vừa cực tốt cho sức khỏe

Thứ hai, 19:00 27/09/2021 | Ăn

Trời se se lạnh là biết mùa hạt dẻ đến rồi.

Các bước làm

1. Luộc hạt dẻ 2. Rang hạt dẻ với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Hạt dẻ tươi 500gr-1kg 2. Mật ong 30-60ml

Cuối tháng 9, thời tiết đã bắt đầu se se lạnh rồi chị em ơi. Những năm trước đây, tầm này mà đi lượn phố buổi tối, kiểu gì bạn cũng thấy mùi hạt dẻ nướng thơm phảng phất ở những khu phố có bán ngô nướng/khoai nướng.

Năm nay không nên ra đường nhiều nếu không có việc cấp thiết nên có thể chị em không nhận ra rằng mùa hạt dẻ đến rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm hạt dẻ rang mật ong vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Loại hạt này đang vào mùa, tẩm mật ong vừa ngon xuất sắc vừa cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Hạt dẻ rang mật ong

Cách chọn mua hạt dẻ ngon

Hạt dẻ tươi trong tự nhiên thường chỉ để được khoảng 10 ngày nên khi mua thường lẫn những hạt bị hỏng sớm. Lúc mua, chị em nên chú ý màu sắc của hạt dẻ, chọn những hạt nâu bóng, đặc biệt là những hạt có các sợi lông tơ và lớp lông tơ này nhìn vẫn còn tươi.

Hạt dẻ ngon bóc ra có mùi thơm đặc trưng, không bị đen đầu, nhân hạt có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt còn tươi và ngon.

Cách làm hạt dẻ rang mật ong 1

Luộc hạt dẻ

Bạn rửa sạch hạt dẻ với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ hạt. Sau đó, để hạt dẻ khô hoặc dùng khăn lau rồi dùng dao khứa 1 hình chữ thập lên vỏ hạt để khi luộc, hạt dẻ sẽ chín đều và dễ tách hạt hơn.

Loại hạt này đang vào mùa, tẩm mật ong vừa ngon xuất sắc vừa cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Khứa vậy nè

Bạn cho hạt dẻ vào nồi, đổ xâm xấp nước rồi luộc khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa rồi vớt hạt dẻ ra. Đợi cho hạt nguội bớt rồi bạn tách lấy phần hạt.

2

Rang hạt dẻ với mật ong

Bạn cho 30-60ml mật ong vào chảo, khuấy nhẹ tay trên lửa vừa. Khi mật ong sủi bọt thì bạn đổ phần hạt dẻ đã tách hạt vào, giảm lửa và đảo đều khoảng 2-3 phút cho hạt dẻ ngấm mật ong.

Vậy là xong rồi đó!

Loại hạt này đang vào mùa, tẩm mật ong vừa ngon xuất sắc vừa cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Thành phẩm nè

Bạn có thể bảo quản hạt dẻ tẩm mật ong trong hũ thủy tinh có nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm thế này, hạt dẻ vừa thơm vừa bùi, lại ngòn ngọt vị mật ong, ăn "cuốn" vô cùng.

Một vài công dụng của hạt dẻ mà có thể bạn chưa biết

Hạt dẻ chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, tinh bột và hàm lượng vitamin B1, B2, C cùng với nhiều khoáng chất khác đều có lợi cho sức khỏe.

1. Giảm các triệu chứng giãn tĩnh mạch

Hợp chất aescin trong hạt dẻ có tác động tích cực và cải thiện đáng kể các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch. Aescin có tác dụng làm tăng lưu lượng máu trong tĩnh mạch, góp phần làm giảm đi các triệu chứng của suy tĩnh mạch, gồm có tình trạng sưng, đau chân và ngứa chân.

2. Có đặc tính chống oxy hóa

Hạt dẻ chứa hợp chất flavonoid (gồm có quercetin và kaempferol) có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự tổn thương của tế bào cơ thể do các gốc tự do gây ra - đây cũng là nguyên nhân làm cho tình trạng viêm trở nên nặng hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong những ngày đầu thu này.

Chúc bạn thành công với cách làm hạt dẻ rang mật ong này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top