Loét dạ dày
Chuyên gia chỉ rõ bưởi ngon, bổ nhưng sẽ phản tác dụng nếu cứ duy trì cách ăn này
Sống khỏeGiađinhNet - Bưởi vào vụ vừa ngon vừa bổ, ai cũng thích ăn, nhưng không phải ai hay tất cả các thời điểm ăn bưởi đều tốt cho sức khỏe.
Những sai lầm khi dùng vitamin C thay rau xanh
Sống khỏeGiadinhNet - Không ít người “hồn nhiên” cho cả gia đình dùng C sủi hàng ngày thay rau xanh. Nhiều phụ huynh cho con ăn nhiều quả chua, uống nước ép hoa quả và cho rằng đã bổ sung đủ vitamin C. Điều này có đúng không?
Suýt mất mạng vì thách nhau ăn mì cay cấp độ cao
Sống khỏeGiadinhNet - Một cô gái ăn mì quá cay đã bị sốc và phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, ăn quá cay còn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại khác, thậm chí có thể tử vong.
Thực phẩm nên và không nên với người viêm loét dạ dày
Sống khỏeGiadinhNet - Bố chồng tôi bị viêm loét dạ dày, tá tràng. Mong chuyên mục tư vấn những thực phẩm nên và không nên dùng đối với bệnh này.
Bị bệnh dạ dày, nên chụp X-quang hay nội soi thì an toàn hơn?
Sống khỏeChụp X-quang là phương pháp chẩn đoán thuận lợi vì đơn giản, nhanh chóng, ít tốn kém nhưng vai trò rất hạn chế...
Quý bà 43 tuổi chia sẻ bí quyết chống lại bệnh dạ dày, u vú giúp khỏe, trẻ lâu
Sống khỏeGiadinhNet - Dù đã 43 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Minh Khai, Hà Nội) trông trẻ trung đầy sức sống, chị chia sẻ bí quyết chống lại bệnh tật và trẻ lâu.
Cam thảo và đời sống tình dục quý ông
Phòng theCam thảo có tên khoa học là glycyrrhiza glabra, dùng làm thuốc dưới dạng rễ khô ngâm nước sôi, dạng trích tinh lỏng, trích tinh khô.
Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải
Sống khỏeLà một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.
Hỏi đáp về vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày
Sống khỏeTôi bị nhiễm vi khuẩn HP (helicobacter pylori) và sau một thời gian điều trị thì tôi có kết quả là âm tính. Vậy liệu tôi có bị nhiễm lại nữa không, thưa bác sĩ?
Cảm động bác sĩ cứu giúp bệnh nhân nhờ... Facebook
Y tếGiadinhNet- Với tài năng của mình, các bác sĩ không những giúp bệnh nhân thoát khỏi cửa tử mà còn lên Facebook kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân có tiền chữa bệnh.
Vì sao người Việt hay bị ung thư?
Sống khỏeGiadinhNet - Mỗi năm cả nước có khoảng 200.000 ca ung thư mới, trong đó có 75.000 ca tử vong khiến Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ ung thư ở mức báo động. Lý do gì khiến người Việt phải“chết dần chết mòn” vì ung thư?
Ung thư, những con số đáng sợ
Sống khỏeGiadinhNet - Hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư hồi tháng 4/2013 tại Hà Nội cho biết, tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới, với 200.000 ca mắc mới hàng năm và số người tử vong lên đến 82.000 trường hợp.
Làm gì để tránh bị loét, biến chứng dạ dày
Sống khỏeMột lượng lớn dân công sở bị viêm loét dạ dày, nhiều người lo lắng liệu căn bệnh tái đi tái lại lâu năm có biến chứng thành bệnh nguy hiểm khác? Vậy có cách nào thoát khỏi căn bệnh này?
Rối loạn tiêu hóa - Nguy cơ tiềm ẩn bệnh sỏi mật!
Sống khỏeGiadinhNet - Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có nguy cơ hình thành sỏi cholesterol trong đường mật, túi mật.
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở Đà Nẵng
Y tếGiadinhNet - Trong 2 ngày 10-11/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Hệ thống Nhà thuốc Phano tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí bệnh lý tim mạch, tiêu hóa cho người dân hai xã Hòa Phước và Hòa Tiến huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
14 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi uống bia
Sống khỏeUống bia khi ăn hải sản: Các loại hải sản đều có hàm lượng đạm cao, trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể. Nó còn dễ làm bạn mắc bệnh gout.
Những người không nên ăn ớt
Sống khỏeỚt là loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Ớt có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư … Tuy ớt có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng dùng ớt được. Vậy ai không nên ăn ớt.