Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng

GiadinhNet - Trận chiến chống giặc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến, gấp rút lên đường “tất cả vì miền Nam ruột thịt”.

Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng - Ảnh 1.
Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thêm "chất thép" nhân lên sức mạnh

Đợt dịch thứ tư với biến chủng Delta tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) và một số tỉnh phía Nam. Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương đã dành sự quan tâm đặc biệt đến khu vực này, kịp thời chỉ đạo, điều động, bổ sung nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế, máy móc, thuốc men,… đồng hành cùng với các địa phương quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên vẫn chưa vững chắc, đại dịch chưa bị đẩy lùi. Mà một trong những nguyên nhân là do chúng ta vẫn chưa thực sự thực hiện nghiêm ngặt, thực chất Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", trong lúc này, mỗi xã, phường là "một pháo đài", mỗi người dân phải thực sự là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, TP HCM rất cần thêm "chất thép" để nhân thêm sức mạnh, thực hiện nghiêm ngặt hơn, thực chất hơn Chỉ thị 16, áp dụng một số biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày này, các đơn vị quân đội và công an liên tục xuất quân lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Bất cứ ở đâu có "điểm nóng" về dịch là bộ đội và công an lại có mặt, không quản ngại khó khăn, gian khổ để bảo vệ Nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đây là những đợt điều động lực lượng nhanh chóng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ cao nhất về nhân lực, vật lực y tế, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng cần thiết khác của Trung ương và các địa phương cho TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

Một lần nữa, công an lại khẳng định mình là những lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh để xung kích trên tuyến đầu, cùng các cấp, các ngành tích cực phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân. Điều này không chỉ thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng của lực lượng công an; Làm đậm thêm dấu ấn về người chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng - Ảnh 3.

Đồng đội động viên nữ chiến sĩ tham gia công tác chống dịch

Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhất là sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch, các cán bộ, chiến sĩ công an luôn căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Họ thực sự là những chiến binh quả cảm, trở thành "tấm lá chắn" vững vàng giữa tâm dịch; Ngày đêm bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng công an từ Trung ương đến các địa phương đã tham gia hầu hết các khâu, hoạt động phòng, chống dịch, từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn, đến hỗ trợ tiêm vắc xin, điều trị cho người bệnh... Cùng với đó, lực lượng công an tập trung đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ lưu thông hàng hóa phục vụ "mục tiêu kép". Lực lượng y tế Công an Nhân dân đã chi viện hàng trăm cán bộ, chiến sĩ từ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền tham gia quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang. Tại TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 được xác định là một trong những cơ sở y tế chủ chốt thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, cách ly, điều trị.

Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng - Ảnh 4.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cn bộ, chiến sỹ công an hồ hởi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch

Chủ động trong mọi tình huống

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an nhấn mạnh, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, công tác công an phải chủ động trong mọi tình huống.

Lực lượng Công an hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng - Ảnh 5.

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an xuất quân lên đường chống dịch

Công an các đơn vị, địa phương phải nghiên cứu kỹ kết luận của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về nội dung tham gia phòng, chống dịch bệnh của lực lượng Công an Nhân dân, phương án đảm bảo ANTT hiện nay và thời gian tới; Phát động phong trào thi đua trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Kết luận của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về công tác đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội với tinh thần "ai ở đâu thì ở đó", phường xã là pháo đài.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác công an phải có kế hoạch cụ thể; chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương giải quyết từng tình huống cụ thể, đảm bảo an dân. Để chủ động phương án đảm bảo ANTT, các lực lượng phải điều tra cơ bản kỹ, nhanh chóng, đầy đủ, có sự phân công, phân cấp rõ ràng. Nếu thấy chưa đủ thì điều tra cơ bản tiếp để phân công lực lượng theo từng lĩnh vực, chuyên đề, địa bàn hoạt động. Đảm bảo công tác thông tin, thống kê từng cấp, từng khu vực thì sẽ có giải pháp triệt để, cụ thể, không áp dụng rập khuôn trong công tác đảm bảo ANTT. Quá trình thực hiện cần ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác công an mang lại hiệu quả công việc, bố trí nguồn nhân lực phù hợp.

Bên cạnh đó, từng cán bộ, chiến sỹ phải hiểu rõ và chuyên nghiệp đối với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, làm theo những trình tự quy định. Khi xảy ra dịch bệnh không được hoang mang, lúng túng để đề ra phương án phòng, chống dịch hiệu quả...

Chúng ta có niềm tin trong giai đoạn quyết định của trận chiến khốc liệt này, sự tăng cường cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng đội ngũ thầy thuốc từ các cơ sở y tế Trung ương, địa phương, sự thấu hiểu, quan tâm, sẻ chia, chung sức đồng lòng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước, người dân TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm, ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sơn La: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường

Sơn La: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường

Pháp luật - 12 phút trước

GiadinhNet - Sau khi trộm xe máy của một người dân, Huy tiếp tục cướp tài sản của một bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường.

Vô cớ chặn xe, đánh người đi đường trọng thương

Vô cớ chặn xe, đánh người đi đường trọng thương

Pháp luật - 55 phút trước

GiadinhNet - Thấy hai vợ chồng anh Hương đi xe máy trên đường, Hoàng điều khiển xe ô tô chặn trước đầu xe máy của họ, đồng thời xuống xe và gây gổ, đánh trọng thương anh này.

Em trai chém anh ruột tử vong trong ngày giỗ mẹ

Em trai chém anh ruột tử vong trong ngày giỗ mẹ

Pháp luật - 1 giờ trước

Trong ngày giỗ mẹ, đối tượng Nguyễn Đức Thành Luân đã dùng dao chém nhiều nhát vào anh N.X.M. (anh ruột Luân) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Lý do dừng tìm kiếm bằng ca nô cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội

Lý do dừng tìm kiếm bằng ca nô cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội

Thời sự - 1 giờ trước

GiadinhNet - Nếu không tìm thấy H.N, cơ quan công an sẽ vẫn tiếp tục thu thập các chứng cứ có liên quan, không có chuyện đóng lại hồ sơ truy tìm.

Người phụ nữ cùng nhân tình lên kế hoạch giết chồng "sa lưới"

Người phụ nữ cùng nhân tình lên kế hoạch giết chồng "sa lưới"

Pháp luật - 1 giờ trước

GiadinhNet - Do mâu thuẫn chuyện gia đình, Mẩy đã cùng nhân tình lên kế hoạch sát hại chồng.

Vụ ôtô tông vợ chồng chủ tiệm trà: Tài xế có nồng độ cồn rất cao

Vụ ôtô tông vợ chồng chủ tiệm trà: Tài xế có nồng độ cồn rất cao

Thời sự - 2 giờ trước

Tài xế ôtô gây tai nạn làm 2 vợ chồng chủ tiệm trà thương vong có nồng độ cồn 158,49mg/dl dự kiến sẽ được xuất viện trong chiều nay.

Tông xe đầu kéo bên đường, người đàn ông chấn thương sọ não

Tông xe đầu kéo bên đường, người đàn ông chấn thương sọ não

Thời sự - 4 giờ trước

Trên đường về nhà, ông N. điều khiển xe máy tông vào đuôi xe đầu kéo đậu bên đường nên chấn thương vùng mặt và sọ não.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa xin chuyển công tác sau 2 tháng được bổ nhiệm

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa xin chuyển công tác sau 2 tháng được bổ nhiệm

Xã hội - 5 giờ trước

GiadinhNet – Ông Mai Nhữ Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Thanh Hóa đã làm đơn xin chuyển công tác đến Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa sau hơn 2 tháng được bổ nhiệm.

Công an ngăn chặn thanh niên nhảy cầu Thăng Long do không đến được với bạn gái

Công an ngăn chặn thanh niên nhảy cầu Thăng Long do không đến được với bạn gái

Pháp luật - 5 giờ trước

GiadinhNet - Do bế tắc chuyện tình cảm, không đến được với bạn gái, nam thanh niên đã lên cầu Thăng Long định nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Miền Bắc mưa lớn dài ngày từ chiều nay

Miền Bắc mưa lớn dài ngày từ chiều nay

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Mưa dông trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 22/8.

Top