Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp thế này thì chồng con tấm tắc, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù
Với 5 món ăn nhẹ nhàng giản dị mà được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn, mâm cơm cuối tuần này sẽ khiến ai nhìn thấy cũng thèm ngay!
Mâm cơm cuối tuần hôm nay gồm có:
- Thịt bò xào củ kiệu
- Đậu que luộc
- Sụn gà kho sả ớt
- Canh su hào cà rốt
- Tráng miệng: Đu đủ và bánh da lợn
Chế biến:
1. Thịt bò xào củ kiệu
Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn, kiệu nhặt rửa sạch.
Nấu mâm cơm ngon không khác gì mâm cỗ: Đây quả đúng là chị gái vàng trong làng làm vợ! Đọc ngay
Cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm ít hạt nêm, dầu hào và tiêu sau đó cho tiếp phần kiệu vào xào sơ rồi tắt bếp để giữ độ giòn của kiệu.
2. Đậu que luộc
Đậu que mua về cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, nêm ít muối rồi cho đậu vào luộc. Khi đậu que chín, vớt ra đĩa là hoàn tất.
Sụn gà rửa sạch để ráo, sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì thêm dầu ăn và ớt băm vào.
4. Canh bầu cà rốt
Bầu và cà rốt cắt sợi, tôm khô ngâm mềm.
5. Tráng miệng: Đu đủ và bánh da lợn
Theo aFamily/Tri thức trẻ
4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcThực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.
5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay
Ăn - 7 giờ trướcNếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm mỗi ngày, hãy tham khảo thử thực đơn sau đây, toàn món ngon dễ nấu.
Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcVào những bữa cơm gia đình bạn hãy chuẩn bị một bát canh nấm cá cơm cho bản thân và gia đình mình thưởng thức nhé.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.