Mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành
Từng miếng bánh bông lan vị bơ dừa vàng ươm, xốp mềm, thơm ngậy. Chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã có thể cảm nhận được vị ngon của món bánh này.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan vị bơ dừa
Phần cốt bánh:
70g bơ lạt - 80g đường bột - 0,5g muối - 1 quả trứng - 70g sữa dừa - 95g bột mì.
Phần topping:
15g vụn cơm dừa - 5g bơ lạt - 10g đường bột.
Cách làm bánh bông lan vị bơ dừa
1. Làm phần cốt bánh
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm 80g đường bột, muối vào rồi dùng máy đánh trứng, đánh cho bông và chuyển màu sáng.
Đánh tan trứng trong một bát khác. Sau đó chia trứng đã đánh tan làm 3 phần, cho lần lượt từng phần trứng vào bát bơ rồi đánh cho quyện. Lưu ý: Mỗi lần phải đánh thật đều rồi mới cho tiếp trứng.
Đổ 70g nước cốt dừa vào bát bơ rồi khuấy đều. Tiếp đó rây bột mì vào rồi dùng phới dẹt trộn đều.
Đổ bột vào khuôn làm bánh đã được chống dính bằng giấy nướng hoặc dùng chổi phết một lớp bơ mỏng lên toàn bộ thành khuôn.
2. Làm phần topping
Cho vụn cơm dừa vào bát, thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng và 10g đường bột vào trộn đều.
3. Nướng bánh
Đổ phần topping dừa vừa trộn lên trên bề mặt bánh rồi dàn đều. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm bánh bông lan vị bơ dừa
Món bánh bông lan vị dừa này khi được nướng lên sẽ khiến góc bếp bạn thêm phần ấm áp và thơm nức hương bơ dừa trong những ngày mùa thu mát mẻ. Từng miếng bánh vàng ươm, xốp mềm, thơm ngậy vị bơ dừa và có vị ngọt vừa phải. Món bánh rất ngon miệng, không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì vậy, thình thoảng bạn hãy nuông chiều cơ thể với món bánh bông lan vị dừa này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.