Mát trời, ngồi vỉa hè ăn các món ốc lạ
Ốc nấm thực chất là ốc hay nấm? Bạn có thể đến ốc Vi Sài Gòn để khám phá và giải đáp thắc mắc này.
Đây là quán ốc Sài Gòn đầu tiên có mặt ở Hà Nội cách đây 4 năm, với cơ sở 1 đã rất nổi tiếng ở số 19 phố Gia Ngư (chợ Hàng Bè). Khu chợ nhỏ về chiều yên tĩnh và thoáng đãng, ngồi vỉa hè nhâm nhi các món ốc cứ có cảm giác như đang ở đầu ngõ nhà mình.
Mới đây, quán khai trương thêm cơ sở 2 tại phố Phan Chu Trinh, khang trang và đẹp đẽ hơn, tuy nhiên phần vỉa hè rộng thoáng vẫn được ưu ái hơn cả. Nhiều khách ruột của quán cho biết họ thích nhất cảm giác ngồi ở vỉa hè những buổi chiều cuối tuần lộng gió, vừa rộng vừa thoáng đãng. Ngồi tán gẫu với bạn bè và lai rai các món ốc đậm chất Sài Gòn, hít hà trên đầu luỡi và đầu ngón tay thì thật “đã mồm”.
Nhắc đến ốc Vi Sài Gòn, mọi người hay nghĩ đến thực đơn rất phong phú. Quả thật, ưu điểm nơi này chính là thường xuyên cập nhật món mới. Thời gian này, nhiều thực khách tỏ ra "mê mệt" 2 loại ốc độc đáo của quán - ốc mặt trăng và ốc nấm - với các cách chế biến cũng độc đáo không nơi nào có.
Ốc mặt trăng xào xả ớt là món thú vị. Đây là loại ốc không chỉ thu hút khách bằng chiếc vỏ đẹp mắt mà thịt của nó cũng rất giòn và ngọt. Ốc ngon kết hợp thêm xả ớt băm rất nhỏ xào lên tạo thành một thứ nước sốt sền sệt đậm đà, thơm cay. Để không hoài phí nước sốt, khách sẽ có thêm chiếc bánh đa ăn kèm càng khiến món thêm vui tay, vui miệng. Thưởng thức ốc mặt trăng xào xả ớt, đa số khách đều chịu khó "chấm mút" và quệt đến sạch đĩa mới thôi.
Riêng ốc nấm lại thưởng thức "nhàn nhã" hơn. Không phải nhể hay "mút mát" nhiều, khách chỉ việc dùng xiên hoặc đũa gắp những con ốc có thớ thịt dày, đã mắt lên thưởng thức. Ốc nấm chế biến khéo léo theo kiểu chiên nước mắm là ngon nhất, khách có thể cảm nhận được độ giòn bên ngoài, trong khi bên trong thì sần sật và ngọt của thịt ốc nấm. Ốc nấm chiên nước mắm cần phải ăn lúc nóng sốt, khi này món vừa dậy mùi vừa không bị khô cứng, đảm bảo làm chảy nước miếng ngay cả thực khách khó tính nhất.
Tuy nhiên, nếu thích ăn kiểu "ướt át" hơn, bạn cũng có thể gọi ốc nấm xào bơ tỏi. Ưu điểm của món này là thơm và ngậy, nước xào cũng có thể ăn cùng với bánh mỳ, vừa ngon vừa ấm bụng.
Ốc mặt trăng và ốc nấm đều là hàng "nhập khẩu" từ một vùng biển đảo của miền Trung, số lượng hàng ngày chỉ được vài chục đĩa, vì thế được đánh giá là món độc, ngon và lạ, đáng để thưởng thức tại Ốc Vi Sài Gòn.
Ngoài ra, đến đây khách cũng có thể thưởng thức nhiều món ốc ngon đặc trưng khẩu vị miền Nam như càng ghẹ rang me rang muối, chem chép nướng mỡ hành, ốc len xào dừa...
Riêng tại cơ sở 26B Phan Chu Trinh còn có thêm món lẩu mắm với các loại rau “nhập khẩu Sài Gòn” rất ngon cho thực khách thích lai rai. Các bạn đến cơ sở 2 vào buổi trưa nếu đi đông người thì nên đặt chỗ trước, vì hầu như các buổi trưa trong tuần đều kín dân công sở đến ăn trưa bởi ngoài các món ốc chấm bánh mỳ, quán còn có đủ các món no bụng như cơm rang, cháo, mỳ, miến.
Theo Tri thức/Zing
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 29 phút trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.