Mẹ trẻ 9x xinh như hot girl chia sẻ cách làm nem thính chuẩn Hà Nội
Nem thính là món ăn vặt cực đỉnh bạn nhất định phải làm đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu
1 cái tai heo
100gr thính
Nước mắm, đường, gia vị
Chanh, tỏi, ớt
Lá sung, xà lách, rau thơm
Cách làm
Chọn tai heo có màu sáng, cầm thấy săn chắc, không bị mềm nhũn, màu sắc bợt bạt, kém tươi.
Tai heo cạo sạch lông, rửa với giấm, muối cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó cho tai vào nồi luộc với một chút giấm. Điều này giúp tai thơm và trắng hơn.
Khi tai chín, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, trắng, không bị thâm.
Khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra để ráo.
Thái tai thành các miếng mỏng, tỏi băm nhuyễn.
Ướp tai với tỏi bằm nhuyễn, gia vị.
Bước 5
Thêm thính sau đó đeo găng tay nilon trộn, bóp đều cho thính bám đều vào tai heo.
Cách làm thính:
Nguyên liệu:
7 phần gạo tẻ
1 phần gạo nếp
2 phần đậu tương/đậu xanh đã xát vỏ
Cách làm:
Tất cả đem vo sạch, để ráo nước, rang thật vàng. Cho gạo ra, để nguội rồi cho máy xay mịn.
Đổ bột thính ra rây, rây lấy phần bột thính mịn là xong.
Thính có thể bảo quản trong lọ, đậy nắp kín dùng dần.
Cách làm nước chấm:
Cho 1 thìa đường trắng, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc vào bát, khuấy đều.
Cuối cùng, cho tỏi băm, có thể cho thêm cả ớt băm, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước chấm nem thính thơm ngon rồi.
Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn rau sống kèm dưa chuột thái mỏng và nem thính rồi chấm vào bát nước mắm chua cay, ngon hết sảy!
Mẹ Mimi - sinh năm 1992, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, là mẹ của một bé gái 1 tuổi cực dễ thương.
Theo aFamily/Helino
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 9 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.