Mẹo gia truyền luộc lòng lợn trắng tinh, giòn tan, hết sạch mùi hôi và chất bẩn
Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không được chế biến đúng cách, lòng lợn sẽ không giòn, thậm chí là bị hôi và không sạch chất bẩn.
Lòng lợn (lòng heo) là món ngon, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên quy trình sơ chế và chế biến "cách rách" mất thời gian khiến nhiều người e ngại, trong khi mua ở ngoài ăn thì sợ không đảm bảo.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến lòng lợn ngon, hết sạch mùi hôi và giòn tan, ngon miệng.
Làm sạch lòng
Nếu không được làm sạch, lòng lợn sẽ rất hôi, tích trữ nhiều chất bẩn, thậm chí có cả giun, sán. Chính vì thế, nhiều người thường dùng chanh, giấm, nước phèn chua, dưa chua để bóp. Tuy nhiên sơ chế qua loa lòng không sạch, hoặc làm quá kỹ thì lòng heo cũng không còn ngon nữa.
Có một bí quyết rất đơn giản, đó là bạn hãy sử dụng bột mì làm sạch lòng.
Trước tiên lộn trái lòng heo lại, bỏ hết lớp màng mỡ, trộn bột mì với chút muối bóp kỹ, rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Sau đó, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn lại.
Bằng cách này, lòng heo sẽ thơm, trắng tinh và giòn tan sau khi chế biến.
Luộc lòng
Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội có pha sẵn vài giọt chanh.
Đun sôi nước rồi thả lòng vào, để lửa to. Lưu ý đây là bước quan trọng quyết định lòng có ngon hay không. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ giúp lòng chín tới, giòn tan.
Khoảng 10 phút là lòng chín, vớt ra thả ngay vào bát nước pha chanh đã chuẩn bị để lòng trắng, giòn, không bị thâm.
Theo Gia đình Mới
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 27 phút trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 6 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.