Mẹo hay rửa sạch đồ dùng nhà bếp
Hãy để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn với những lời khuyên sau đây.
1. Làm sạch vết bám của trà và cà phê
Cà phê và trà có thể để lại vết bám cứng đầu trong những chiếc ly và cốc. Có nhiều cách để đánh bay những vết bẩn này bằng những nguyên liệu tự nhiên.
Đổ một ít nước sôi vào trong ly và cốc bẩn, cắt lát chanh tươi rồi bỏ vào trong, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch bình thường và bạn sẽ có những chiếc ly, cốc sạch tinh như mới.
Chuẩn bị một ít bột nở và trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sánh. Đánh sạch ly, cốc với hỗn hợp trên cũng giúp tẩy sạch vết bám rất nhanh chóng.
2. Làm sạch dao dĩa và thìa bằng bạc
Để làm sạch dao dĩa và thìa bằng bạc, inox bị gỉ, bạn sử dụng một chiếc khăn mềm và hỗn hợp bột nở pha với nước.
Nếu dao dĩa và thìa không bị gỉ, nhưng bị xỉn màu, bạn cho chúng vào một chiếc nồi nhôm, đun sôi với một thìa bột nở, và muối.
Sau khi đun sôi cứ ngâm chúng trong nước từ 3 – 5 phút, rửa lại với nước sạch và lau khô.
3. Làm sạch thớt
Sử dụng dầu ô liu, muối biển và chanh để tẩy sạch thớt của bạn được hiệu quả.
Nếu thớt chuyên dùng để bổ hoa quả, thái rau củ: Nhỏ vài giọt dầu ô liu lên mặt thớt gỗ, dùng miếng mút xoa đều quanh mặt thớt nhiều lần, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch với nước rửa chén pha loãng. Thực hiện đều đặn mỗi tháng một lần vừa làm sạch thớt sâu vừa có thể ngăn thớt gỗ bị nứt.
Nếu thớt chuyên dùng để thái đồ sống như các loại thịt, cá, hải sản: Làm ướt thớt, rắc muối biển lên bề mặt, rồi dùng miếng chanh tươi chà xát nhiều lần. Cách này giúp làm sạch sâu các vết bẩn tích tụ trên bề mặt thớt.
Bạn nên rửa sạch thớt với nước nóng để thớt nhanh khô hơn. Thớt gỗ bị ẩm sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện mùn gỗ, cong vênh.
4. Làm sạch đồ thủy tinh
Thủy tinh rất dễ vỡ, dễ bị ố, cáu bẩn nên đòi hỏi phải có cách làm sạch và chăm sóc đặc biệt hơn mới giữ được vẻ sáng bóng vốn có.
Bạn có thể làm sáng lại đồ thủy tinh với dung dịch nước Javen pha loãng trong nước ấm. Nếu không, bạn có thể tham khảo một cách thân thiện hơn với chính bản thân bạn, đó là sử dụng giấm ăn. Dùng giẻ rửa bát hoặc bàn chải đánh răng cũ đánh đồ thủy tinh với giấm ăn và rửa sạch bình thường.
Giấm ăn có thể làm các vết bẩn cứng đầu biến mất nhanh chóng, giữ cho đồ thủy tinh sáng “lấp lánh” tới tận 10 ngày sau đó.
Theo Homelife/Eva
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.