Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thớt gỗ

Bật mí mẹo bảo quản thớt gỗ bền chắc, không lo bị mốc

Bật mí mẹo bảo quản thớt gỗ bền chắc, không lo bị mốc

Mẹo vặt

GĐXH - Thớt gỗ là loại thớt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi nhà bếp. Ưu điểm của nó là có độ đàn hồi, nặng, giúp băm chặt thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng thớt gỗ lại có nhược điểm là dễ cong, nứt, thấm mùi nguyên liệu và thấm nước, lâu sẽ bị rỉ và mốc.

Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm

Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm

Sống khỏe

GiadinhNet - Trời nồm thường kéo theo mùi hôi do ẩm mốc từ các vật dụng quen thuộc trong gia đình, nếu không bảo quản tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?

Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?

Sống khỏe

Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?

Rước bệnh vì dùng thớt sai cách

Rước bệnh vì dùng thớt sai cách

Sống khỏe

GiadinhNet - Nhiều bà nội trợ băn khoăn cân nhắc không biết nên chọn thớt chất liệu gì để dùng đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Cách làm sạch thớt gỗ cực đơn giản

Cách làm sạch thớt gỗ cực đơn giản

Ăn

Sau khi dùng xong cần phải vệ sinh thớt thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn sản sinh trên thớt và thâm nhập vào cơ thể nếu chúng ta dùng lại thớt đó.

Mẹo hay rửa sạch đồ dùng nhà bếp

Mẹo hay rửa sạch đồ dùng nhà bếp

Ăn

Hãy để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn với những lời khuyên sau đây.

Cháu dùng thớt đập dì đến tử vong

Cháu dùng thớt đập dì đến tử vong

Pháp luật

Diệu bực tức đi theo rồi dùng tấm thớt gỗ đập liên tiếp vào đầu chị Tâm cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau khi kéo xác chị Tâm đẩy xuống hầm chứa gỗ trong buồng ngủ.

Top