Mì xào phải làm thế này mới là "đỉnh của chóp": Ăn liền mấy bữa không chán
Hôm nào mà chán ăn cơm, chị em hãy làm mì xào rau củ thế này, đảm bảo ngon xuất sắc!
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xào mì với rau củ
- 1. Mì 1 gói
- 2. Rau củ 50gr nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 1/2 quả bí ngòi, 20gr giá đỗ, 3 củ hành tím
- 3. Đậu hũ (không bắt buộc) 1 bìa
- 4. Gia vị Nước tương, đường kính, muối, hạt nêm
Mì xào là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Nếu ăn nhiều thì chị em sẽ nhận ra, mì xào muốn ngon nhất định không thể thiếu rau củ, càng nhiều rau củ càng ngon. Làm mì xào theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này, đảm bảo "nghiện" luôn. Ăn mấy bữa liền không chán.
Bạn có thể dùng mì tôm loại bất kỳ hoặc thậm chí là mì spaghetti (nếu thích ăn sợi mì to) để làm món mì xào rau củ này. Loại nào cũng được!
Cách làm mì xào rau củ
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 1 bát nước sôi và thả mì vào chần khoảng 2-3 phút cho mì nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Nếu dùng mì spaghetti, chị em hãy luộc mì khoảng 3-4 phút thì mì mới mềm được nha.
Rửa sạch giá đỗ và nấm linh chi, để ráo. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch bí ngòi rồi bào hoặc thái thành dạng sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Nếu có đậu hũ, chị em hãy cắt đậu thành miếng nhỏ rồi chiên vàng các mặt nha.
Xào mì với rau củ
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm thì cho bí ngòi, cà rốt, giá đỗ và nấm vào chảo. Nêm thêm 2 thìa cà muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều tay trên ngọn lửa to khoảng 1-2 phút. Sau đó, đổ rau củ ra đĩa.
Tiếp theo, bạn cho phần mì đã chần/luộc vào chảo cùng phần đậu hũ chiên (nếu có). Nêm thêm 2 thìa canh nước tương và thêm khoảng 20ml nước lọc. Đảo nhẹ tay cho đến khi nước trong chảo sôi lăn tăn thì đổ lại phần rau củ đã xào qua vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và đảo đều thêm khoảng 1-2 phút trên ngọn lửa to.
Giờ thì cho mì ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Không cần thêm thịt, món mì xào rau củ này vẫn ngon xuất sắc vì nhiều loại rau củ sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên, kết hợp cùng nước tương nữa lại càng ngon.
Đương nhiên nếu thích, chị em vẫn có thể thêm các loại thịt vào món mì này. Hãy xào thịt riêng, rau củ riêng cho các nguyên liệu chín tới trước khi xào chung với mì nha. Vì thời gian chín của các nguyên liệu là khác nhau, nếu bạn cho tất cả vào chảo và xào chung ngay từ đầu thì mì và rau củ có thể bị nát đấy!
Chúc chị em thành công với cách làm mì xào này nhé!
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.