Mỗi sáng uống 1 cốc sữa nghệ, 2 tuần sau da sẽ trắng hồng
Sữa nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm rất tốt cho sự trẻ đẹp của phụ nữ.
Sữa nghệ là thức uống tuyệt vời có thể đánh thức một ngày mới sôi động và tràn đầy năng lượng cho bạn. Nguồn dinh dưỡng trong sữa nghệ rất dồi dào và chúng được sử dụng tốt nhất khi còn ấm. Không chỉ là cho nghệ hay bột nghệ vào sữa đơn thuần, nắm giữ bí quyết này bạn sẽ sáng tạo ra một thức uống lành mạnh cho sức khỏe nói chung và cho làn da của bạn nói riêng.
Bí quyết để uống sữa nghệ ngon nhất là bạn có thể dùng với một chút dầu dừa hoặc sử dụng xi rô cây phong hay mật ong để làm ngọt thêm.
Cách làm sữa nghệ bổ dưỡng
Nguyên liệu cần thiết
- Sữa hạnh nhân không đường: 600ml
- Bột nghệ: Nửa thìa cà phê
- Quế xay: 1/4 thìa
- Một vài lát gừng tươi
- Chất tạo ngọt ưa thích tùy theo khẩu vị
Cách thực hiện
Rửa sạch gừng, thái lát mỏng.
Cho sữa hạnh nhân vào nồi, đun nhỏ lửa.
Cho các lát gừng, bột nghệ, quế xay vào. Đợi sữa sôi sẽ mất khoảng 5 phút.
Khi sữa đã nổi bọt ở giữa, tiếp tục hạ nhỏ lửa đun trong 4 phút nữa.
Hết 4 phút bạn tắt bếp, có thể lọc qua rây để sữa được mịn.
Đổ sữa vào cốc, uống sữa khi còn ấm.
Cách làm sữa nghệ rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài phút bạn đã có thức uống vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe.
Tác dụng của nghệ với sức khỏe
Nghệ là loại gia vị được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay vì những lợi ích nó mang lại. Nhiều nghiên cứu chuyên sâu cho thấy nghệ có vô số tác dụng tốt, điều này là nhờ vào thành phần chính trong nghệ là curcumin. Curcumin là một chất chống oxy hóa và có tác dụng kháng viêm cực mạnh.
Các chuyên gia cho rằng, curcumin trong nghệ có thể phát huy hiệu quả cao hơn khi kết hợp với tiêu đen. Bởi vì trong tiêu đen có một hợp chất gọi là piperine giúp curcumin được hấp thụ tốt hơn.
Tình trạng viêm lâu dài gây ra nhiều bệnh mãn tính. Curcumin có thể giúp điều trị tình trạng các bệnh viêm ruột, viêm tụy, viêm khớp.
Một số nghiên cứu cho thấy curcumin trong nghệ giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim. Chúng có thể cải thiện chức năng nội mô, lớp màng mỏng bên trong tim và mạch máu. Trong đó, lớp màng này đóng vai trò then chốt trong việc điều hòa huyết áp.
Nhờ đặc tính chống viêm, kháng khuẩn mạnh và chống oxy hóa, nghệ có thể là cách điều trị hiệu quả cho nhiều tình trạng da, chẳng hạn như mụn trứng cá, viêm da dị ứng, nám và vẩy nến.
Hiện nay, chưa có cơ sở nào khẳng định nghệ giúp bảo toàn tuổi thọ cho con người. Tuy nhiên, nhờ khả năng chống viêm, làm chậm quá trình lão hóa, curcumin hỗ trợ làn da khỏe mạnh, giảm nếp nhăn. Qua đó, giúp làn da có sức sống và trắng hồng hơn.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 16 phút trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 2 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 1 ngày trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".