Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ

Thứ hai, 08:00 29/11/2021 | Ăn

Một bát canh cải thảo củ cải nấu hàu nóng hổi là một món canh có vị ngọt thơm rất đặc trưng, không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể ngày lạnh.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Xào nguyên liệu
  • 3. Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt hàu 200g
  • 2. Cải thảo 1/3 cây
  • 3. Củ cải 1/3 củ
  • 4. Hành lá 1 gốc
  • 5. Ớt sừng đỏ 1 quả
  • 6. Ớt sừng xanh 1 quả
  • 7. Nước dùng cá cơm 1,2 lít
  • 8. Dầu mè 15ml
  • 9. Cà rốt 1/3 củ
  • 10. Gia vị: 8ml nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, bột tiêu.


Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 1.

Hàu là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt ngon tự nhiên. Hàu có thể ăn sống trực tiếp hoặc chế biến thành món hàu nướng, hấp hoặc nấu canh… Ăn hàu ngoài cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể còn giúp tăng cường hệ miễn dịch do trong hàu có chứa nhiều viamin E, C và các khoáng chất khác giúp chống viêm, chống oxy hóa. 

Ăn hàu cũng tốt cho hệ tim mạch. Với lượng kẽm dồi dào nên rất tốt cho mắt. Hàu cũng giàu vitamin B12, axit béo omega-3, kẽm, sắt có lợi cho chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, giúp cải thiện tâm trạng, làn da. Kẽm được tìm thấy trong hàu có tác dụng giúp cơ thể sản xuất testosterone, một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục nam giới và chức năng tình dục.

Cách nấu canh cải thảo nấu hàu 

1

Sơ chế nguyên liệu 

Cải thảo rửa sạch thái khúc vừa ăn.
Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 3.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát vừa ăn.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 4.

Gốc hành thái nhỏ, ớt xanh ớt đỏ thái lát, cà rốt thái sợi.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 5.

2

Xào nguyên liệu 

Đổ dầu mè vào nồi đun nóng sau đó thêm củ cải vào đảo qua.
Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm cải thảo vào đảo chung.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 7.

3

Nấu canh 

Đổ nước dùng cá cơm vào đun sôi trong 5 phút sau đó thêm nước tương.
Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 8.

Thêm tỏi băm, cà rốt, thịt hàu vào.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 9.

Cuối cùng thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành lá vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Một bát canh cải thảo củ cải nấu hàu nóng ấm với vị ngọt thanh nhẹ rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh. Món canh chế biến đơn giản, nguyên liệu lại quen thuộc. Món canh này không chỉ ngon mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý nam giới.

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ - Ảnh 11.

Để nấu được món canh cải thảo nấu hàu thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải thảo nấu hàu này nhé!

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoàiĂn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều nàyLuộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 23 phút trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 28 phút trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 42 phút trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 2 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 2 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 4 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 22 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top