Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Thứ bảy, 19:51 27/11/2021 | Ăn

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Thứ vứt đi ở Việt Nam lại đắt giá ở Hàn

Ấy thế nhưng khác với Việt Nam, thứ rác thải thực phẩm này lại được bày bán ở siêu thị một số nước với giá cao không tưởng mà chẳng có nguồn cung.

Lõi ngô là thứ vứt đi tại Việt Nam nhưng khan hiếm ở nước ngoài - Ảnh 2.

Lõi ngô được bán ở Hàn với giá khoảng 40.000 đồng/gói.

Lõi ngô tại Việt Nam thường được vứt đi nhưng ở Hàn nó lại là món hàng không đủ mà bán. Mặt hàng này thường được đóng 4-5 lõi/gói và có giá khoảng 40.000 đồng. Tính ra thì mỗi lõi ngô có giá lên tới tầm 10.000 đồng/lõi. Việc này khiến nhiều người Việt sinh sống tại Hàn không khỏi tiếc "hùi hụi" và nhẩm tính xem tuổi thơ của mình đã lỡ đốt đi bao nhiêu là tiền.

Thông tin nói trên sau khi đăng tải đã khiến cộng đồng mạng ngơ ngác rồi bật cười thích thú. Bởi lẽ không ít người từng có "tuổi thơ dữ dội" với đống lõi ngô này. Chẳng hạn nhiều bạn ở các vùng quê, sau khi đỏ tay tách hạt còn phải mệt "bở hơi tai" dọn dẹp nó, mang đi phơi khô để đun nấu. Đó là chưa kể đun cũng đâu có dễ, không khéo là hít khói "no" đấy chứ vì lõi ngô khó bắt lửa.

Ấy thế mà chẳng ngờ được vật mình "ghét cay ghét đắng" lại có nhiều tác dụng và giá trị cao đấy chứ. Nhiều cư dân mạng còn tặc lưỡi và tự nhẩm xem bản thân từng vứt bao nhiêu "tiền" vào bếp củi.

Lõi ngô là thứ vứt đi tại Việt Nam nhưng khan hiếm ở nước ngoài - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên trước công dụng của lõi ngô. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Thậm chí một số du học sinh còn đùa nhau rằng, chẳng lẽ về Việt Nam đóng gói lõi ngô rồi xuất sang đây để bán lấy lời, "làm giàu không khó" đấy chứ. 

Lõi ngô - Thức uống bổ dưỡng mà nhiều người bỏ qua!

Theo thông tin từ Naver, người Hàn Quốc thường mua lõi ngô về để đun nước uống giống như hãm trà vậy. Cũng theo Viện nghiên cứu ngô, đồ vật mà bạn từng xem là "phế phẩm" này lại có công dụng chống vàng da, chống phù, lợi tiểu và các chứng chảy máu.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài - Ảnh 3.

Trong các bài thuốc dân gian của Hàn Quốc từ xa xưa có truyền lại rằng “lõi ngô rất tốt cho sức khỏe”. Họ thường làm trà uống.

Theo các liệu pháp dân gian từ xưa truyền lại, nước lõi ngô đun sôi để hơi âm ấm, dùng súc miệng hàng ngày sẽ cải thiện được các bệnh về răng miệng. Bởi vì, hoạt chất Beta sitosterol có trong lõi ngô sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong răng, giúp giảm các tác nhân làm tổn thương lợi răng.

Chính vì những hiệu quả kháng viêm, kháng khuẩn không ngờ như thế, lõi ngô đã trở thành một thứ nguyên liệu được người Hàn ưa chuộng.

Có rất nhiều người sau khi dùng nước lõi ngô để súc miệng đã thấy được hiệu quả của nó trong việc phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, lõi ngô không phải là thuốc, nó chỉ giúp phòng ngừa và cải thiện phần nào bệnh sâu răng, viêm lợi. Vì thế bạn hãy sử dụng lõi ngô để chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình một cách hợp lý và sáng suốt nhé.

Ngoài ra tại Việt Nam, lõi ngô còn được tận dụng để chế biến thành than. Ưu điểm vượt trội của nó đó chính là sinh nhiệt nhiều, cháy lâu, không bốc lửa và khói. Ở một số nơi, lõi ngô còn được nghiền nát rồi làm nguyên liệu trồng nấm hay thức ăn cho vật nuôi. Ngoài ra, lõi ngô còn được mọi người tận dụng để cọ rửa vệ sinh.

Tác dụng tuyệt vời của ngô

Không chỉ lõi ngô mà rất nhiều bộ phận khác như hạt, râu... của ngô đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trong ngô có nhiều chất xơ nên ăn thực phẩm này sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra ăn ngô cũng giúp giảm thiểu nguy cơ tiểu đường.

Trong ngô có chất beta-cryptoxanthin, giúp cơ thể có thể ngăn ngừa bệnh nan y hiệu quả.

Thiếu vitamin B1 sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc không tập trung... ăn ngô sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ bởi loại thực phẩm này có chứa vitamin B1.

Ngoài ra ngô còn có nhiều công dụng giúp giảm thiểu khả năng lão hóa, tốt cho da, giúp làm đẹp.

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

Cách luộc giữ được dưỡng chất của tôm nhất, tôm hết sạch mùi tanh, bóng đỏ đều màu, thơm ngon hơn cả ngoài hàng Cách luộc giữ được dưỡng chất của tôm nhất, tôm hết sạch mùi tanh, bóng đỏ đều màu, thơm ngon hơn cả ngoài hàng

GiadinhNet – Luộc tôm là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị của nó, nhưng để món tôm luộc bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt vị lại không bị tanh thì cần có những bí quyết rất đơn giản sau đây.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

Ăn - 3 giờ trước

GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.

Hai món mắm ngon top 1 vịnh Bắc bộ, nói tới đã thèm tứa nước miếng vì hương vị đậm đà tuyệt hảo

Hai món mắm ngon top 1 vịnh Bắc bộ, nói tới đã thèm tứa nước miếng vì hương vị đậm đà tuyệt hảo

Ăn - 4 giờ trước

GiadinhNet - Người dân vùng đồng bằng Bắc bộ có 2 món mắm ngon tuyệt hảo nằm trong danh sách đặc sản nổi tiếng Việt Nam, cách làm không hề khó, khi ăn chỉ cần trộn đều là kiểu gì cũng ngon.

Học người Hàn cách làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon

Học người Hàn cách làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon

Ăn - 7 giờ trước

Nếu bạn thích thử nghiệm những món ăn mới lạ, ngon miệng thì nhất định hãy làm món trứng nướng muối bằng nồi cơm điện nhé!

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

Ăn - 8 giờ trước

GiadinhNet - Gà Đông Tảo, sâm cầm hay cá Anh vũ đều là những thứ đặc sản hiếm có chỉ dùng để dâng tiến vua ngày xưa. Ngày nay, nhờ điều kiện xã hội, các gia đình đã có thể thưởng thức những món ăn này dễ dàng hơn, tuy nhiên mức giá cũng "chát" không kém.

Sự lành mạnh của ẩm thực Việt: Tôn trọng triệt để vị ngon nguyên bản thuở ban đầu

Sự lành mạnh của ẩm thực Việt: Tôn trọng triệt để vị ngon nguyên bản thuở ban đầu

Ăn - 21 giờ trước

Ẩm thực Việt được đánh giá là một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới. Những đặc trưng của ẩm thực Việt.

Trứng gà ngâm cùng thứ này chống lão hóa, cải thiện sức khỏe

Trứng gà ngâm cùng thứ này chống lão hóa, cải thiện sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Trứng gà ngâm mật ong rất dễ làm, giá thành rẻ mà có cả ngàn lợi ích cho cơ thể.

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mới đây, chuyên gia Ấn Độ Juhi Kapoor khuyên mọi người nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng. Thực tế, nhiều người Việt hiện nay có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi, bày tỏ không đồng tình với ý kiến "vắt chanh vào phở nóng là sai cách".

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

Pha nước mắm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon

Những món mắm chưng thịt để dự trữ và phòng khi bận rộn, dễ làm thôi mà ăn lúc nào cũng ngon 'tuyệt cú mèo'

Những món mắm chưng thịt để dự trữ và phòng khi bận rộn, dễ làm thôi mà ăn lúc nào cũng ngon 'tuyệt cú mèo'

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Dự báo còn có nhiều cơn mưa, nhu cầu dự trữ món ăn ngon, đưa cơm nhà nào cũng cần. Sau đây là những loại mắm chưng làm dễ ợt, nhưng ăn tuyệt ngon, kích thích vị giác và tăng cường sức khỏe.

Món canh dưỡng sinh vừa ngon lại dễ nấu cho tiết giao mùa

Món canh dưỡng sinh vừa ngon lại dễ nấu cho tiết giao mùa

Ăn - 1 ngày trước

Canh gà nấm hầu thủ là món canh dưỡng sinh tuyệt vời trong mùa thu.

Top