Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món bánh đào đẹp không nỡ ăn, mà ăn rồi thì miệng không nỡ dừng!

Thứ bảy, 07:16 16/07/2022 | Ăn

Nếu muốn mùa hè của bạn ngọt ngào hơn, hãy thử món bánh đào thơm nức mũi, vị ngọt dịu này.

Mùa đào đã bắt đầu chín rộ, những mẻ đào tươi bán đầy các chợ. Không chỉ làm đào ngâm, sinh tố đào, trà đào, đào tươi mang làm bánh quy đào ăn cũng "rất ra gì và này nọ". Bánh quy bơ có nhân vị đào, kết hợp hài hòa với nhau cùng chút rượu hoa quả và được phủ đường đầy hấp dẫn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời. 

Mặc dù nhân bánh có thể dùng mứt đào để làm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên dùng cả đào tươi để vị giòn sần sật lẫn hương thơm đặc trưng của đào làm nên mùi vị loại bánh quy này.

Cách làm bánh quy đào

Nguyên liệu cần thiết làm bột bánh 

- Bột mì đa dụng: 210g

- Bột nở: 6g, muối: 1g, bơ mềm: 110g, đường bột: 60g, trứng gà: 1 quả, chiết xuất vani: 5g, kem chua: 45g

- Vỏ chanh của 1 quả chanh

Nguyên liệu làm nhân bánh

- Hạnh nhân hoặc óc chó: 30g

- Mứt đào: 80g, đào tươi: 3 quả

- Vụn bánh quy

Nguyên liệu trang trí

- Rượu hoa quả vị đào: 16ml

- Màu thực phẩm hữu cơ: vàng, đỏ

- Đường mịn

- Rau húng hoặc lá bạc hà để trang trí

Cách thực hiện bánh quy đào

Làm nóng lò trước ở 180 độ C. Lót vào khay nướng giấy nến để sẵn.

Làm bột bánh quy: Trong một bát tô cho bơ, đường và vỏ chanh bào mịn. Trộn đều đến khi thành hỗn hợp kem thì thêm trứng gà vào. Sau cùng, cho chiết xuất vani và kem chua. Trộn đều tất cả.

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 1.

Trong một tô khác cho bột mì, bột nở và muối. Có thể dùng máy trộn để trộn hai bát hỗn hợp này.

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 2.

Dùng muỗng múc bột định lượng khoảng 15g và nặn thành viên tròn. Đặt viên bột lên khay nướng đã chuẩn bị. 

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 1.

Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh có màu vàng nâu nhẹ. Để bánh nghỉ đến lúc nguội hoàn toàn. 

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 2.

Khi bánh đã nguội, dùng dao sắc loại bỏ phần vụn ở giữa bánh và giữ lại vì phần vụn này sẽ được dùng làm nhân.

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 3.

Làm nhân bánh: Trộn phần vụn bánh vừa nướng, hạt óc chó hoặc hạnh nhân nướng chín giã nhỏ, mứt đào, đào tươi cắt nhuyễn. Cho nhân vào một chiếc túi bắt kem có đầu nhọn khoảng 9mm. 

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 4.

Đổ đầy nhân vào các lát bánh quy và chồng hai lát lại với nhau.

Trang trí bánh quy đào: Chia 16ml rượu hoa quả ra đều 2 bát nhỏ. Thêm màu thực phẩm hữu cơ màu vàng và đỏ vào mỗi bát. Bạn có thể dùng củ dền để tạo màu hồng đỏ, bột dành dành hoặc bột nghệ để tạo màu vàng. Trong một bát khác, cho thêm đường mịn.

Nhúng nửa mỗi chiếc bánh quy vào phần màu vàng, tiếp đến là màu đỏ. Để khô một chút thì lăn vào đường mịn để tạo lớp áo ngoài cùng.

Đào đã vào mua, làm ngay bánh quy đào thơm ngon, ngọt dịu lại có vẻ ngoài rất nịnh mắt - Ảnh 6.

Có thể dùng lá húng hoặc lá bạc hà trang trí lên bánh để làm phần cuống lá cho quả đào.

Bánh quy đào là món ăn ngon tuyệt cho mùa hè này, bạn hãy thử trổ tài để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đào này nhé!

Ăn quả đào có lợi gì cho sức khỏe?

Quả đào bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn, đào giúp cải thiện tiêu hóa, giúp làn da mịn màng hơn và giảm dị ứng.

Đào giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Đào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa và nhiều bệnh. Đào càng tươi và chín thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Đào cũng chứa nhiều chất xơ, trong đó có chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan. Chất xơ không hòa tan giúp giảm khả năng bị táo bón. Chất xơ hòa tan giúp đường ruột luôn khỏe mạnh.

Theo Healthline, đào có tác dụng giúp cho làn da luôn khỏe mạnh. Chúng cũng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Không chỉ vậy, đào còn có khả năng chống lại một số bệnh ung thư. Polyphenol trong đào cũng được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây ra tổn thương nào cho các tế bào khỏe mạnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết này

Phương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết này

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.

Choáng ngợp trước mâm cúng ông Công ông Táo

Choáng ngợp trước mâm cúng ông Công ông Táo

Ăn - 15 giờ trước

Mâm cúng ông Công ông Táo của chị Thu Hương (Hà Nội) khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa.

Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Dù cuối năm ai ai cũng tất bật nhiều công việc nhưng các chị em vẫn không quên dồn tâm huyết cho mâm cúng ông Công ông Táo để giữ gìn nét đẹp văn hóa và kết nối các thế hệ qua từng món ăn, phong tục.

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 20 giờ trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này cho dịp Tết sắp tới nhé!

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Top