Món salad siêu đơn giản mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân tuyệt vời
Salad bơ, dưa leo làm dễ mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chị em hãy ăn thường xuyên nha!
Món salad bơ, dưa leo mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có tác dụng giải ngấy rất tốt. Ăn hàng ngày thì không chỉ nhẹ bụng mà sắc vóc cũng thay đổi đáng kể đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bơ, dưa leo
1. Rau củ: 3 trái dưa leo bao tử, 1/2 quả bơ, 1 cây rau xà lách, 3-4 củ hành tím, 6-8 quả cà chua bi, 1 quả chanh
2. Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu xay
Cách làm salad bơ, dưa leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn lột vỏ bơ, bỏ hạt và thái bơ thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ bơ nè
Dưa leo bao tử bạn rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không rồi cũng thái thành dạng hạt lựu nha.
Với cà chua bi và rau xà lách, bạn rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ rau xà lách. Cà chua bi để nguyên quả hoặc bổ đôi đều được nha. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Bước 2: Trộn salad bơ, lưa leo
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường nâu và một ít hạt tiêu xay.
Cuối cùng, trộn đều các nguyên liệu và cho salad ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy món salad bơ, dưa leo này làm cực đơn giản. Bạn có thể dùng món salad này cùng với bữa trưa/bữa tối hoặc lót dạ buổi xế chiều đều được nha.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 5 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 9 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.