Món sinh tố từ loại quả dân dã bán đầy ngoài chợ này không chỉ giúp ổn định đường huyết mà còn giúp nhan sắc chị em lên hương mỗi ngày
Món sinh tố này làm vô cùng dễ lại nhanh chóng, chị em có thể tận dụng để dưỡng da ngày một đẹp hơn.
- 1. Bí ngô, chuối, sữa chua Hy Lạp
- 2. Sữa hạnh nhân, gừng xay, bột quế, nhục đậu khấu xay, đinh hương xay (có thể không cần)
- 3. Chất tạo ngọt như mật ong hoặc si rô cây phong
Với một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể nhanh chóng thực hiện cho mình cốc sinh tố đủ dinh dưỡng, không chỉ giúp ổn định đường huyết, mà còn hỗ trợ tích cực trong việc giảm cân, giữ dáng, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong.
Nếu làm một chiếc bánh bí ngô quá vất vả và tốn nhiều thời gian, bạn có thể chọn làm sinh tố bí ngô. Với hương vị ngọt ngào, bổ dưỡng nhưng thanh đạm của bí ngô, nhan sắc của chị em sẽ không ngừng lên hương mỗi ngày.
Thời tiết đang dần trở nên oi bức, những vạt nắng hè nhanh chóng làm da dẻ bạn khô ráp, thiếu nước và thâm sạm. Bởi vậy, việc cấp ẩm, bổ sung dinh dưỡng cho da khỏe sâu từ bên trong rất quan trọng. Uống sinh tố bí ngô có thể giúp chị em loại bỏ nỗi lo lắng về da khô, mọc mụn. Không chỉ vậy, bí ngô là loại thực phẩm giúp ổn định đường huyết rất tốt.
Bạn có thể không phải là fan hâm mộ của các món ăn và bánh từ bí ngô, nhưng hãy dành thời gian để thưởng thức một cốc sinh tố bí ngô. Bạn sẽ nhận ra trong công thức sinh tố này cất giấu những điều tuyệt vời cho sức khỏe.
Cách làm sinh tố bí ngô
Thực hiện
Chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện làm sinh tố bí ngô.
Bí ngô hấp chín. Cho vào máy xay: chuối, bí ngô dầm nhuyễn, sữa chua Hy Lạp, gia vị gồm hạt nhục đậu khấu xay, chút bột quế xay, gừng xay, sữa hạnh nhân, đá viên.
Xay đều đến khi mọi nguyên liệu quện đều vào nhau.
Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thực hiện được món sinh tố bí ngô giàu dinh dưỡng thật dễ dàng.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố bí ngô này nhé!
Bí ngô có tác dụng gì với sức khỏe?
Bí ngô rất giàu vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Bí ngô có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không chứa quá nhiều calo. Bởi vậy đây cũng là loại thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong bí ngô chứa lượng lớn vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể có thể kháng được các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Khi tiêu thụ lượng vừa phải, bí ngô giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và loại bỏ độc tố ra khỏi đường tiêu hóa. Nhờ đó, bí ngô có thể chữa lành những vết loét dạ dày và các nhiễm trùng khác trong ruột.
Nuôi dưỡng sức khỏe da
Ngoài chứa lượng lớn vitamin C, carotenoid có trong bí đỏ còn ngăn ngừa quá trình lão hóa da, từ đó giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá.
Ngăn ngừa tiểu đường
Các chất dinh dưỡng trong bí ngô có tác dụng làm hạ đường huyết trong máu. Vì vậy, chúng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ăn bí ngô cũng giúp làm chậm khả năng phát triển thành mạn tính của những người đã bị bệnh tiểu đường.
Tốt cho tim mạch
Trong hạt bí ngô có chứa chất physterol và các axit omega 3, omega 6 tốt cho sức khỏe. Các chất này có tác dụng làm giảm cholesterol xấu. Qua đó, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.
Hỗ trợ giảm cân
Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng bí ngô lại chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bởi vậy, bí ngô là một thực phẩm tuyệt vời cho những người thừa cân, béo phì hoặc đang thực hiện các chế độ ăn kiêng.
Tốt cho thị lực
Một lượng lớn beta carotene trong bí ngô khi được hấp thụ vào cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A. Chất này rất cần thiết cho mắt, giúp võng mạc hấp thụ và xử lý ánh sáng tốt hơn.
Không chỉ vậy, bí ngô còn chứa lutein và zeaxanthin có tác dụng chống oxy hóa. Nhờ vậy, chúng có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng.
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 12 phút trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 18 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.