Món tráng miệng làm chưa tới 5 phút giúp sáng da, giảm cân
Pudding hạt chia chanh leo làm đơn giản mà vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em nhớ thử nha.
Tối nay chỉ cần dành ra khoảng 5 phút chuẩn bị là ngày mai, bạn sẽ có ngay cốc pudding thơm ngon để thưởng thức. Thao tác nhanh gọn mà thành phẩm vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding hạt chia, chanh leo
1. Hoa quả: 2 má xoài, 2 quả chanh leo
2. Sữa tươi không đường: 100-120ml
3. Sữa chua uống: 1 hộp (65ml)
4. Hạt chia: 2-3 thìa canh
Cách làm pudding hạt chia, chanh leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 2-3 thìa canh hạt chia vào bát cùng 100-120ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua uống và khuấy đều.
Bạn xay nhuyễn 2 má xoài. Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước.
- Bước 2: Làm pudding hạt chia, chanh leo
Bạn cho vào cốc các nguyên liệu theo thứ tự như sau: Xoài xay, hạt chia ngâm sữa tươi và sữa chua uống, 2 trái chanh leo. Sau đó, cho cốc pudding vào tủ lạnh và để qua đêm.
Sáng hôm sau chỉ cần mở tủ lạnh ra là có ngay cốc pudding thơm ngon cho bữa sáng rồi.
Chị em có thể dùng món pudding hạt chia, chanh leo này cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều đều vô cùng hợp lý. Nguyên liệu healthy hoàn toàn nên ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân.
Một vài công dụng của chanh leo tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Làm đẹp da
Chanh leo là loại quả cung cấp nguồn vitamin A dồi dào - một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh dây như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da, giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.
2. Hỗ trợ giảm cân
Chanh leo là một trong những loại trái cây lý tưởng để chị em thêm vào thực đơn giảm cân vì chúng có ít calo, chất béo và natri.
Hơn nữa, một ly nước với 25gr chanh leo có chứa khoảng 2gr chất xơ và phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan trong phần ruột và vỏ chanh dây có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.