Muốn mua sườn heo "điểm 10", bà nội trợ chỉ cần nhớ rõ 4 dấu hiệu này
Những mẹo vặt mua sườn heo ngon khá đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay được.
Sườn heo là một trong những loại thịt không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không thể phủ nhận rằng sườn heo có thể chế biến ra vô vàn những món ăn ngon. Tuy nhiên, để chọn mua đúng loại sườn heo ngon và tươi, tránh phải loại thịt cũ thì cũng cần có những mẹo vặt để lựa chọn. Sau đây là một số lưu ý các bà nội trợ cần nhớ khi mua thịt heo.
1. Sườn heo có màu đỏ tươi
Sườn heo ngon sẽ có màu đỏ tươi, phần dính mỡ hơi ngả sang màu hồng, chứng tỏ nó vừa mới được bán. Trong khi đó, nếu thấy sườn có màu đỏ sẫm, xỉn màu hoặc cảm giác như nó được rửa sạch thì sườn đã để trong thời gian lâu hoặc được rã đông. Nếu mua phải loại sườn này thì chất dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể và vị không còn ngon nữa.
2. Sườn heo ẩm ướt
Nếu nhận thấy bề mặt của xương sườn ẩm ướt, chứa đầy nước, khá lạnh, điều này chứng tỏ chúng không tươi, vị không ngon, tốt nhất không nên mua.
3. Sườn heo có độ dính
Khi mua xương sườn, tốt nhất là dùng tay chạm vào bề mặt xương sườn. Nếu xương sườn có độ đàn hồi, không có cảm giác dính mỡ vào tay, điều đó chứng tỏ nó có thể vừa được xẻ thịt bán.
Ngược lại, nếu cảm thấy tay dính khi chạm vào, những xương sườn như vậy đã để ngoài không khí trong thời gian dài và không còn tươi nữa. Hơn nữa, loại sườn này có thể chứa nhiều vi khuẩn, không có lợi cho sức khỏe, tốt nhất là đừng mua.
4. Sườn heo không có độ đàn hồi
Khi mua xương sườn, ngoài việc chạm thì còn phải ấn bằng tay. Nếu ấn miếng thịt mà nó có độ đàn hồi tốt thì miếng sườn như vậy rất chắc và tươi. Ngược lại, miếng thịt bị lõm xuống chứng tỏ thịt kém chất lượng, không nên mua.
Theo Báo giao thông
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 7 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 12 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.