Muốn phòng bếp nhỏ gọn gàng thì đây là 6 mẹo nên áp dụng
Đa số phòng bếp đều có diện tích khá nhỏ, tuy vậy lượng đồ đạc ở đây lại thường xuyên rất nhiều. Muốn giữ cho bếp gọn gàng, đây là những mẹo bạn nên tham khảo.
1. Lưu trữ theo chiều dọc
Lưu trữ theo chiều dọc nghĩa là bạn sẽ tận dụng thêm không gian ở chân tường hay trần nhà. Cụ thể bạn có thể đóng thêm những hệ kệ trần hay quy hoạch một vài hệ kệ ốp dưới sàn để tăng thêm không gian lưu trữ cho bếp. Bằng cách này, phòng bếp được hệ thống và cũng gọn gàng hơn nhiều.
2. Nới rộng không gian với gương
Gương ngoài tác dụng để ngắm nhìn, chỉnh trang áo quần còn giúp không gian nhỏ hẹp trông rộng rãi hơn nhiều. Thế nên nếu phòng bếp của bạn nhỏ hẹp, hãy tham khảo việc lắp một chiếc gương nhỏ để tạo sự phản chiếu, đem lại cảm giác bếp rộng hơn nhé.
3. Màu đơn sắc
Có một thực tế là một không gian thống nhất về màu sắc bao giờ cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn là một không gian nhỏ nhưng quy tụ hàng tá màu sắc theo trường phái ngẫu hứng. Ngoài ra một lưu ý nữa bạn nên tham khảo khi chọn màu sắc cho phòng bếp nhỏ là hãy nên chọn những tone màu tươi sáng, nhã nhặn, đặc biệt là màu trắng. Sự nhẹ nhàng, tươi sáng của màu trắng sẽ đem đến cảm giác rộng rãi hơn thấy rõ cho bếp nhỏ đấy!
4. Hãy đầu tư những món đồ dùng chất lượng và đẹp đẽ
Một trong những cách khiến việc lưu trữ trở nên nhẹ nhàng là biến chính những đồ ấy thành vật trang trí cho nhà bếp. Cụ thể bộ đựng gia vị bằng gốm thật ấn tượng, những bộ bát đĩa xinh đẹp hay dụng cụ nấu ăn tone sur tone và hiện đại. Nhìn chung khi đầu tư ban đầu có thể đắt nhưng về lâu dài, nó đảm bảo cho bạn một căn bếp đẹp. Và vì đẹp, kích thích sự bày biện nên phòng bếp của bạn sẽ gọn ghẽ hơn nhiều.
5. Hãy đóng một vài hệ kệ mở, kệ không cánh
Không phủ nhận rằng những hệ kệ kín sẽ khiến bạn cất đồ đạc thật gọn ghẽ. Nhưng song song với đó là cảm giác bí bách, ngột ngạt. Vì thế hãy tham khảo thêm việc sử dụng một vài hệ kệ mở. Kệ mở không chỉ thoáng đãng mà còn khiến bạn có trách nhiệm hơn trong việc bài trí, sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng.
6. Đừng quên trang trí
Đừng vì không gian bếp nhỏ mà bạn bỏ lơ không trang trí nó. Thực tế cho thấy sự chăm chút, trang trí, giúp bếp hệ thống hơn cũng là bí quyết để bếp nhỏ thêm gọn gàng. Hãy thêm vào không gian nấu nướng của bạn một tấm thảm hay một vài chậu cây nhỏ. Không gian tươi sáng, có điểm nhấn nhá thực sự là điểm cộng chào mời với bất cứ không gian nấu nướng nào.
Phần thịt lợn 'quý như nhân sâm' nhưng có rất ít, nếu gặp được nên mua ngay
Ăn - 25 phút trướcThịt lợn từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết tới phần thịt ngon, có số lượng rất ít này.
Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.
Bỏ túi công thức làm 5 món nộm ngon, ăn hoài không chán
Ăn - 5 giờ trướcNếu đã chán với món luộc hay xào, tại sao bạn không thử học cách làm 5 món nộm dưới đây để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
Trắc nghiệm loại đồ uống bạn lựa chọn ăn kèm bánh kem dưới đây sẽ dự đoán khó khăn sắp tới
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Đồ uống đi kèm dự đoán những khó khăn, trở ngại bạn sẽ gặp phải trong giai đoạn tới.
Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 1 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.
Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là 'đỉnh cao ẩm thực' vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà
Ăn - 1 ngày trướcMón hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Một loại quả được mệnh danh là "thần dược" cho người bị tiểu đường, người Nhật đặc biệt ưa chuộng
Ăn - 2 ngày trướcĐây là nguyên liệu dễ chế biến, có thể làm thành nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.