Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
GĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.
Nhiều công dụng với hoa bưởi ngâm mật ong
Hoa bưởi không chỉ đẹp, có hương thơm dễ chịu mà trong Đông y được biết đến nhiều công dụng với sức khỏe. Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Nguyên Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), hoa bưởi có chứa nhiều tinh dầu giúp trị ho đờm, có tác dụng thông khí làm sạch phổi, giải tỏa stress, cải thiện sức khỏe tinh thần…
Hoa bưởi ngâm mật ong là một loại thuốc giúp bạn chữa ho rất hiệu quả. Chứa các dưỡng chất tốt kháng sinh mạnh tự nhiên, các chất chống viêm có trong cả mật ong và hoa bưởi giúp giảm đi những cơn ho khan, đau rát cổ.
Các chuyên gia cũng chỉ ra, các dưỡng chất có từ mật ong và hoa bưởi kết hợp có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu,giải độc,… Dùng hoa bưởi ngâm mật ong cũng là liều thuốc tốt giúp tinh thần bạn thư giãn và chăm sóc cho giấc ngủ của bạn tốt hơn. Bởi dưỡng chất từ mật ong, hoa bưởi tác khi vào cơ thể tác động hệ thần kinh, giúp giải tỏa căng thẳng khi làm việc quá tải.
Lưu ý để ngâm hoa bưởi mật ong không bị đắng
Hiện đang là mùa hoa bưởi, nhiều người mua hoa bưởi về dâng lên bàn thờ gia tiên, trưng thành những lọ hoa bưởi đẹp mắt trong không gian sống… Nhiều chị em lại tranh thủ dùng hoa bưởi để làm trà, ngâm hoa bưởi với thứ quen thuộc trong nhà là mật ong để gia đình uống quanh năm.
Nguyên liệu dùng để ngâm hoa bưởi mật ong:
+ 500g hoa bưởi cánh hoa bưởi, bỏ hết cành lá.
+ 500 đường phèn hoặc đường cát trắng
+ Mật ong
+ Hũ thủy tinh
Cách làm:
– Hoa bưởi mua về, mọi người nhặt bỏ phần cành, lá và lựa những cánh hoa đạt tiêu chuẩn rồi mới ngâm. Những bông còn nụ chất lượng tốt nhất vì sẽ lấy được cả bông đem ngâm, còn những bông đã nở thì lưu ý chỉ lấy cánh hoa để tránh ngâm bị đắng. Sau khi lựa xong cánh hoa bưởi đem rửa sạch, nhặt bỏ những phần cánh bị dập nát hoặc thối.
– Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho hoa vào hũ thủy tinh, cứ một lớp hoa lại cho một lớp đường cho tới khi đầy hũ. Ngâm theo tỷ lệ 1:1 hoặc phần đường nhiều hơn hoa một chút cũng được.
Cuối cùng đổ mật ong vào. Nếu bạn không muốn dùng đường thì tỷ lệ ngâm mật ong hoa bưởi đẹp nhất cũng là 1:1. Ngâm như thế trong khoảng 10-15 ngày là mình đã có nước hoa bưởi mật ong để dùng. Khi dùng mọi người có thể ăn cả cánh hoa bưởi để có tác dụng.
Mặc dù ngâm hoa bưởi mật ong đơn giản và mang lại nhiều công dụng, tuy nhiên theo hướng dẫn của chị Nhung Nguyễn nếu không chú ý rất dễ bị đắng. Chị lưu ý mọi người, bông hoa nở rồi thì chỉ lấy cánh, bỏ đi hết phần nhụy; bông nụ chỉ bỏ phần cuống hoa thì mới tốt. Ngâm mà đắng quá cần xem lại tỉ lệ mật ong, tỷ lệ có thể quá ít so với lượng hoa. Hoặc cần xem lại nguồn hoa, hoa mới có thể hơi nhặng nhặng đắng chứ không đắng ngắt.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.