Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4
Ngoài các loại ốc tươi ngon nổi tiếng lâu nay thì quán còn có nhiều món chế biến từ cua siêu ngon mà giá lại rất dễ chịu.
Quán ốc này khá nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Ngày xưa quán chỉ bán buổi trưa nhưng giờ thì có bán luôn cả chiều tối để phục vụ nhu cầu thích ăn khuya của các bạn trẻ Sài Gòn. Quán bán ngon, giá cả cũng có thể nói là khá dễ chịu so với chất lượng và mặt bằng chung của khu vực “làng ốc quận 4” này.
Quán bán cực đông vào giờ trưa và chiều tối tan tầm. Kinh nghiệm là nên đi ăn lệch giờ một chút vào khoảng 11h30 hoặc sau 1h chiều (nếu là buổi trưa), buổi tối thì quán đông toàn thời gian nên "hên xui" chứ không tính trước được.
Khách đến quán sẽ tự ghi món mình chọn vào giấy rồi gửi cho phục vụ chuyển vào bếp (đỡ phải bắt họ đứng đợi lâu, nhiều khi cũng thấy ngại). Phục vụ ở đây đa số là người trẻ, khá nhanh nhẹn và nhiệt tình, lễ phép. Chủ quán lúc nào cũng đứng chào khách ngoài cửa nên có vấn đề gì thì cứ góp ý thẳng, cô này rất vui tính và chiều lòng khách nên nhiều khách đến đây ăn, ngồi trò chuyện thân mật với bà chủ như người nhà, rất thoải mái.
Quán có nhiều món ngon. Giá trung bình chỉ từ 15.000 đồng – 50.000 đồng/ phần lớn. Một số món đặc sắc như là mì xào ốc thập cẩm, hàu phô mai (15.000 đồng thôi nhưng con hàu cực kỳ mập và thơm béo mùi phô mai), ốc tỏi nướng mắm cay, ốc hương rang muối, sò điệp, móng tay - ốc giác xào rau muống, sò huyết cháy tỏi, cà na - ốc hương xóc muối (món này khá lạ, ăn giống rang muối nhưng ngon hơn nhiều)… Nhưng món ngon nhất và không thể không gọi khi đến đây chắc phải nhắc đến cua.
Cua của quán to khoảng một bàn tay, nặng trung bình 400gram – 600gram, cực kì chắc và nhiều gạch cua. Cua được chế biến ngon khi làm cua rang me (cua rang me ở đây đầy tóp mỡ giòn, ăn rất thích) và món “hot” nhất là cà ri cua. Cà ri cua ở đây không có sữa tươi mà làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa nên khi ăn sẽ cảm nhận rất rõ mùi thơm và béo ngậy của dừa. Sốt cà ri nêm nếm vừa ăn, được dùng kèm với bánh mì nóng (5.000 đồng/ ổ) phải nói là trên cả tuyệt vời. Cua được kẹp càng và tách vỏ sẵn trước khi sốt với cà ri cho dễ thấm và dễ ăn. Một phần cua 2 con to như trong hình có giá là 160.000 đồng (1 kg). Gọi thêm 2 ổ bánh mì, có thể ăn 2 - 3 người no.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.