Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục: Bênh bạn mù quáng… càng phản cảm?

Phát ngôn của những nghệ sĩ... không hề liên quan xoay quanh câu chuyện nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục ở nước ngoài tiếp tục là chủ đề hot. Nhiều độc giả VietNamNet bày tỏ sự thất vọng vì hành vi bênh bạn mù quáng của 'người ngoài cuộc”.

Nghệ sĩ phát ngôn phản cảm vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài AnhNghệ sĩ phát ngôn phản cảm vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

"Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử... Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan mời, tặng", diễn viên Kiều Thanh bị chỉ trích gay gắt khi chia sẻ điều này.

Tưởng chuyện nhỏ hay sao… ra sức bênh bạn? 

Sau những chia sẻ “Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục và phát ngôn đàn ông được phép 'ngoài luồng’” của độc giả Cẩm Linh, nhiều bạn đọc VietNamNet lên tiếng ủng hộ. Bạn Bảo Anh chỉ bàn về việc đi công tác không xin phép của 2 nghệ sĩ: “Tôi chưa bàn đến việc có scandal gì ghê gớm hay không nhưng việc vô kỷ luật và coi thường tập thể ở chỗ đã đi chui, không xin phép cơ quan, đoàn thể lại còn khoe lên mạng, để chứng tỏ các bạn là ngôi sao thì các bạn xem tập thể nơi các bạn đang làm việc, nơi là bệ đỡ danh tiếng cho các bạn là gì? Chuyện này các nghệ sĩ nghĩ là nhỏ hay sao mà ra sức bênh bạn thế?”.

Độc giả Anh Vũ nêu quan điểm “không nên bênh bạn quá lố”: “Tại sao các chị, các anh tự hào nghệ sĩ là sứ giả của nghệ thuật, mang cái đẹp cho đời mà lại bắt cuộc đời chấp nhận suy nghĩ của mình như một sự bình thường vậy? Vẫn biết trong cuộc sống, sai lầm là bình thường, vấp ngã là bình thường và đứng dậy sau vấp ngã cũng là bình thường. Nhưng không nên bênh bạn lố quá, thưa các anh chị mang danh nghệ sĩ”.

Bạn Phuong Dong bày tỏ “thất vọng” khi phân tích: “Cách mỗi người ứng xử với đồng nghiệp, bạn bè, đối tác và những người xung quanh sẽ thể hiện rõ nét văn hóa gia đình và làm người thì nên biết phân biệt đúng, sai, biết bảo vệ lẽ phải, lên tiếng trước cái xấu và cũng phải biết tôn trọng pháp luật, tôn trọng cộng đồng xã hội. Chẳng hiểu sao một số "người của công chúng" lại có những phát ngôn phản cảm, không tôn trọng khán giả. Và quan trọng hơn là qua những phát ngôn trên mạng xã hội như vậy, khán giả sẽ thấy được cả trình độ lẫn tư duy, nhận thức của "chính chủ". Thất vọng”.

Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục: Bênh bạn mù quáng… càng phản cảm? - Ảnh 2.

Những chia sẻ phản cảm của nghệ sĩ trên MXH gặp phải sự phản đối từ người hâm mộ. Ảnh minh hoạ

Theo độc giả Hong Phuc Pham, “những nghệ sĩ, diễn viên bênh vực bạn bè một cách mù quáng, họ không còn nhân cách, đạo đức để phân biệt đúng sai”. Còn bạn Ngân An cho rằng: “Vấn đề liên quan đến trẻ vị thành niên, mà họ cho là không cần biết đúng sai. Đáng sợ thật”.

Bạn Mai Thanh Huyền chia sẻ: “Nếu cả xã hội đều chấp nhận chuyện này, đều bênh vực những ông chồng đi ngoài luồng... thì chẳng ai cần các quy định trong pháp luật về hôn nhân nhân nữa”.  Trong khi đó, độc giả Tuyết Lan phải thốt “ôi trời” trước những tư tưởng “quá thoáng” về việc nảy sinh quan hệ “ngoài luồng”: “Thật sự không thể hiểu nổi, từ người làm nghề bình thường, không nổi tiếng cho đến những người nổi tiếng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, cứ ra rả cái luận điểm: “Đàn ông ăn vụng là bình thường”. Thậm chí có kẻ tự ru ngủ mình bằng luận điểm: “Mắt không thấy thì tim không đau” nữa kìa. Và chốt hạ, điều đó bình thường. Ôi trời đất ôi, nó “bình thường” chỗ nào?”.

Đừng nhầm rằng "nghệ sĩ" cái gì cũng đúng, cũng đẹp

Theo độc giả Minh Trần, “những nghệ sĩ không liên quan đến chuyện này rồi lên tiếng bênh vực hai ông kia quả thật rất là rảnh và có những suy nghĩ quá lệch lạc”. Còn theo bạn Tony Pham, “những người đó bênh vực vì họ có cùng chuẩn mực lối sống nên ủng hộ nhau”.

Độc giả Minh Trí chia sẻ: “Trích phát ngôn trong bài viết: “Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy”. Đừng tưởng nhầm rằng "nghệ sĩ" cái gì cũng đúng, cũng đẹp. Nhiều khi công chúng đã rộng lượng cho qua các khiếm khuyết của họ. Cần nhớ điều ấy”. Bạn Minh Kieu thì nhận xét: “Những người phát ngôn như vậy họ đã tự đánh mất mình nếu trước họ còn có chút danh dự, bằng những phát ngôn ủng hộ cái sai''.

Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục: Bênh bạn mù quáng… càng phản cảm? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ lộng ngôn… cần thu hồi danh hiệu? 

Một bạn đọc có biệt danh “Người dân Việt” chia sẻ: “Những kẻ bênh vực vì cùng có tư tưởng giống nhau như “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Trong khi đó, độc giả từ hòm thư ***@mail.co chia sẻ trải nghiệm của mình: “Tôi có nhiều dịp làm việc, gặp mặt nhiều ca, nghệ sĩ. Tôi không phải là người có suy nghĩ định kiến. Nhưng thành thật tâm sự với độc giả là, phần lớn các bạn ấy thường không để lại trong tôi ấn tượng tốt”.

Bạn Kiều Oanh khuyên các nghệ sĩ: “Hãy nhớ mình là ai, đang đứng ở đâu trong xã hội rồi hãy phát biểu”. Còn độc giả Bin Bin cho rằng: “Đã đến lúc Bộ VHTT cần vào cuộc để xác minh lời nói này của 2 nghệ sĩ, cần thiết nên thu hồi lại danh hiệu NSƯT”.

Cùng quan điểm, độc giả Huỳnh Công Kiên hay Dương Triều… nhấn mạnh: “Đề nghị cơ quan chức năng nên xem xét lại tư cách, đạo đức của các cá nhân có những phát biểu trên”, “Đã là nghệ sĩ ưu tú mà có những phát ngôn như này thì không xứng đáng với danh hiệu”.

Tin sáng 6/7: Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch lên tiếng về Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng; Chủ tịch MTTQ xã nói gì về việc sàm sỡ nữ sinh?Tin sáng 6/7: Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch lên tiếng về Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng; Chủ tịch MTTQ xã nói gì về việc sàm sỡ nữ sinh?

GiadinhNet - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn"; Theo phân trần của Chủ tịch MTTQ xã, việc ôm, thơm nữ sinh lớp 10 chỉ là "chúc mừng sau khi học sinh này đạt kết quả khá mà không có ý gì khác".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khi Son Goku không là nhân vật chính

Khi Son Goku không là nhân vật chính

Giải trí - 6 giờ trước

"Dragon Ball Super: Super Hero" là phim điện ảnh đầu tiên thuộc thương hiệu "7 viên ngọc rồng" nhường tuyến chính cho Piccolo và Gohan.

Bật mí về 2 nữ diễn viên là công an thật ngoài đời

Bật mí về 2 nữ diễn viên là công an thật ngoài đời

Giải trí - 7 giờ trước

Lên phim với những màu diễn khác nhau nhưng ít ai biết MC, diễn viên Lê Minh Hương và diễn viên Lưu Huyền Trang đều hoạt động trong ngành công an nhân dân ở ngoài đời thực.

Quỳnh Kool: Nàng Sơn Ca bản lĩnh trong "Gara hạnh phúc"

Quỳnh Kool: Nàng Sơn Ca bản lĩnh trong "Gara hạnh phúc"

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Quỳnh Kool là một trong gương mặt quen thuộc với khán giả yêu thích "vũ trụ điện ảnh VTV". Nữ diễn viên nổi tiếng với ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng khỏe khoắn và các vai diễn đa dạng trong Đừng bắt em phải quên, Hướng dương ngược nắng, Hãy nói lời yêu,...

Hương Giang chia tay Matt Liu: "Một hành trình yêu khép lại"

Hương Giang chia tay Matt Liu: "Một hành trình yêu khép lại"

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Sau 2 năm hẹn hò, mới đây Hoa hậu chuyển giới Hương Giang xác nhận chia tay bạn trai Việt Kiều - Matt Liu, cả hai từ tình yêu trở thành tình bạn.

Nhã Phương gây tranh cãi khi nói 'không biết Trường Giang nổi tiếng lúc yêu'

Nhã Phương gây tranh cãi khi nói 'không biết Trường Giang nổi tiếng lúc yêu'

Giải trí - 9 giờ trước

Nữ diễn viên Nhã Phương bị nhiều cư dân mạng "ném đá", cho là cô nói dối khi tuyên bố không biết Trường Giang là người nổi tiếng lúc mới hẹn hò.

Hà Kiều Anh tiết lộ áp lực bởi Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hà Kiều Anh tiết lộ áp lực bởi Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Giải trí - 10 giờ trước

GiadinhNet - Là trưởng BGK của Miss Grand Vietnam 2022, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết vì Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có nhiệm kỳ khá thành công nên BTC khá áp lực với việc chọn người kế nhiệm chinh chiến quốc tế.

NSND Tự Long, Thái Sơn: Mối nhân duyên đặc biệt của hai nghệ sĩ hài đất Bắc

NSND Tự Long, Thái Sơn: Mối nhân duyên đặc biệt của hai nghệ sĩ hài đất Bắc

Giải trí - 12 giờ trước

"Anh Tự Long là người thầy diễn xuất đầu tiên của tôi. Trong sự nghiệp của tôi sau này, ít nhiều có những ảnh hưởng tích cực từ anh Tự Long", nghệ sĩ Thái Sơn chia sẻ.

Nguyệt Hằng - Anh Tuấn tình cảm ở châu Âu

Nguyệt Hằng - Anh Tuấn tình cảm ở châu Âu

Giải trí - 14 giờ trước

Cặp diễn viên bên nhau 26 năm và có 4 con khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chụp ảnh tình cảm trong chuyến đi nghỉ châu Âu.

Đời tư bên bạn trai cùng nghề của Anh Đào - Thiếu úy Phương Linh phim "Đấu trí"

Đời tư bên bạn trai cùng nghề của Anh Đào - Thiếu úy Phương Linh phim "Đấu trí"

Giải trí - 15 giờ trước

GiadinhNet - Anh Đào thời gian qua nổi bật với 2 phim "Lối về miền hoa" và "Đấu trí". Đặc biệt, vai diễn Thiếu úy Phương Linh, người đẹp Bắc Giang nhận được sự yêu mến của khán giả.

Pax Thiên - cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ sống ra sao?

Pax Thiên - cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ sống ra sao?

Giải trí - 15 giờ trước

GiadinhNet - Pax Thiên chính là cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận nuôi vào năm 2006. Sau 16 năm, cuộc sống của Pax Thiên ra sao?

Top