Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nghi ngờ chồng ngoại tình, vợ âm thầm điều tra thì bất ngờ phát hiện sự thật còn sốc hơn

Thứ tư, 07:09 10/05/2023 | Tâm sự

GĐXH – Để đi đến tận cùng sự việc, tôi chấp nhận bỏ tiền triệu ra để thuê người theo dõi chồng.

Tôi lấy chồng gần 8 năm, có hai con nhỏ. Chúng tôi đều là nhân viên kinh doanh. Thu nhập ở mức khá, cũng không dư dả nhiều.

Cũng giống như các cặp đôi khác, thời gian qua, vợ chồng tôi cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chưa khi nào tôi phát hiện anh làm điều gì có lỗi với vợ con.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi cảm thấy chồng có rất nhiều biểu hiện lạ, như đang giấu tôi điều gì. Anh thường xuyên đi sớm về muộn, thậm chí, có những ngày cuối tuần, anh mất tích một cách bất thường từ sáng đến tối mới trở về nhà. Khi tôi hỏi đi đâu, chồng chỉ nói đi giải quyết chút việc đột xuất của công ty.

Dù là đi làm suốt ngày nhưng mấy tháng liền, anh chỉ đưa tôi một nửa số lương so với bình thường. Lý do anh đưa ra là công ty đang gặp khó khăn, chỉ có thể ứng như vậy để nhân viên cầm cự mỗi tháng.

Nghi ngờ chồng ngoại tình, vợ âm thầm điều tra thì bất ngờ phát hiện sự thật còn sốc hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chưa hết, thái độ của chồng mỗi khi ở nhà cũng rất khả nghi. Anh ta cứ ôm khư khư cái điện thoại cả tối rồi nhắn tin với ai đó trông rất bí hiểm.

Khi đó, dưới góc độ của một người vợ, tất cả những thay đổi khác lạ của chồng khiến tôi dấy lên mối nghi ngờ chồng đang có bồ bên ngoài.

Vì chỉ có ngoại tình mới có hành tung bí ẩn như thế. Chỉ có ngoại tình mới phải bớt xén tiền lương mỗi tháng để nuôi bồ và cũng chỉ có ngoại tình mới khiến anh ta phải lén lén lút lút dè chừng vợ.

Để giải tỏa những nỗi ngờ vực trong lòng, tôi bắt đầu tìm hiểu các mối quan hệ bên ngoài của chồng. Thông qua facebook, tôi tìm được một chị đồng nghiệp cùng phòng với chồng tôi. Người này bán online thêm các loại mỹ phẩm.

Vờ kết bạn để mua hàng, sau đó tôi lân la hỏi chuyện công việc dạo này như thế nào thì sững sờ khi biết, công ty chồng không hề khó khăn và cũng không có chuyện tăng ca hay chỉ trả nửa lương để nhân viên cầm cự mỗi tháng như chồng tôi nói trước đó.

Bất ngờ hơn, chị này còn nói, dạo gần đây ở công ty, chồng tôi hay mất tập trung, làm việc thường bị sếp nhắc nhở. Thỉnh thoảng còn hay ra ngoài đột xuất và mọi người cũng không biết anh ta đi đâu.

Tất cả những lời chị đồng nghiệp nói khiến tôi sửng sốt. Mối nghi ngờ chồng ngoại tình càng hiện hữu trong đầu. Nó khiến tôi như muốn nổ tung.

Tối hôm đó, khi chồng đi làm về, tôi đã lao ra định hỏi cho ra ngô ra khoai xem rốt cuộc, anh ta đang che giấu điều gì nhưng cuối cùng, trước mặt các con, tôi đã phải kiềm chế.

Thực ra, khi ấy, tôi cũng chưa có bằng chứng gì để chứng minh rằng chồng ngoại tình. Nếu chỉ dựa vào trực giác và những lời chị kia nói, chắc chắn chồng tôi sẽ phủ nhận.

Để đi đến tận cùng sự việc, tôi chấp nhận bỏ tiền triệu ra để thuê người theo dõi chồng. Ngay khi phát hiện chồng tôi đến một căn nhà nằm sâu trong con ngõ nhỏ, người được thuê đã báo cho tôi biết.

Lập tức, tôi phi từ cơ quan đến địa chỉ đã được gửi. Ngồi trên xe mà lòng tôi như lửa đốt. Trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất, đó có lẽ là nơi chồng và nhân tình lén lút qua lại với nhau. Và nếu điều đó thật sự xảy ra, tôi sẽ không còn gì để hối tiếc cuộc hôn nhân này.

Nhưng rồi, giây phút một người áo đen xăm trổ đầy mình bước ra mở cửa hất hàm hỏi tôi tìm ai, tôi đã đứng hình mất vài giây. Lắp bắp nói tôi tìm Thái – chồng tôi, người này nhìn vào trong nhà ra hiệu cho ai đó rồi quay sang tôi nói câu sắc lẹm: "Về đi. Ở đây không có ai tên Thái".

Không hiểu sao, dù đang rất sợ người đàn ông to cao đứng trước mặt nhưng bằng một năng lực nào đó, tôi vẫn cố xô anh ta để chạy vào tìm chồng. Và quả thực, chồng tôi đang ở bên trong. Nhưng không phải là ở với bồ. Chồng tôi đang ngồi ở bàn với gương mặt thất thần và có đến 3-4 người xăm trổ ngồi bên cạnh.

Khi được nhóm người kia thông báo chồng tôi đang là con nợ với số nợ khổng lồ, tôi đã sốc đến ngã quỵ. Hóa ra, đợt Tết, anh ta chơi bời cá cược dẫn đến thua, nợ nần lên đến vài trăm triệu đồng. 

Vì không có tiền trả và không muốn cho vợ con biết, anh đã liều đi vay nóng theo tờ rơi dán trên cột điện gần nhà. Và quyết định này khiến chồng tôi rơi vào cảnh nợ chồng nợ, lãi mẹ đẻ lãi con suốt nhiều tháng qua.

Đến ngày phải trả, chồng tôi liên tục bị những người đòi nợ nhắn tin khủng bố, dọa không trả sẽ đến tận công ty và đến nhà quấy rối. Vì vậy, anh luôn phải tìm cách xoay tiền, vay chỗ nọ đập chỗ kia và sống trong nơm nớp lo sợ.

Và một điều khiến tôi không ngờ hơn là chồng tôi còn mang sổ đỏ căn nhà đang ở để đi cắm mà tôi không hay biết gì.

Hiện tại, tôi vẫn đang rất sốc với sự lừa dối suốt thời gian qua của chồng cùng khoản nợ khổng lồ chưa biết khi nào mới trả được của anh ta. Tôi nên làm thế nào bây giờ. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Con dâu vui mừng báo tin có thai, mẹ chồng nói một câu khiến cô sốc nặngCon dâu vui mừng báo tin có thai, mẹ chồng nói một câu khiến cô sốc nặng

GĐXH – Câu nói của bà Toán khiến Thúy sốc nặng. Bà cũng là phụ nữ, cũng từng mang thai, sinh nở, tại sao bà lại có thể nói ra những lời lẽ cay độc như thế.

Luôn ủ mưu hất cẳng em dâu ra khỏi nhà, nào ngờ, chính chị dâu là người phải nhận cái kết đắng ngắtLuôn ủ mưu hất cẳng em dâu ra khỏi nhà, nào ngờ, chính chị dâu là người phải nhận cái kết đắng ngắt

GĐXH – Hồng nổi tiếng sành sỏi, ghê gớm nhưng lần này, cô không biết ai đã hãm hại khiến mình phải sống trong oan ức, nhục nhã.


Nguyễn Liễu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Tâm sự - 6 giờ trước

GĐXH – Câu trả lời của chồng càng khiến tôi như phát điên. Anh ta coi tôi là trẻ con hay sao mà muốn tôi tin bọn họ không có quan hệ gì.

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Tâm sự - 6 giờ trước

Không muốn để tuột mất người đàn ông tuyệt vời, tôi chủ động đề cập đến chuyện cưới xin. Nhưng khi anh nói lý do bị bạn gái chia tay thì tôi thật sự phân vân, không biết phải làm sao nữa?

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Tâm sự - 14 giờ trước

Chồng và anh trai tôi vốn là bạn thân từ hồi đại học. Thế mà chỉ sau một bữa rượu, hai người lại cạch mặt nhau.

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Tâm sự - 14 giờ trước

GĐXH - Ly hôn rồi, nhưng chồng cũ vẫn tỏ ra quan tâm tới tôi cứ như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Tâm sự - 18 giờ trước

Ngày học phổ thông, em tôi học rất tốt là niềm hi vọng của cả nhà. Vậy mà lên đại học, em tôi lại làm gia đình tôi thất vọng vô cùng.

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng tôi có cô em gái kém 11 tuổi. Do cha mẹ mất sớm, được anh trai bảo bọc từ nhỏ nên cô em này rất lười biếng, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị dù đã tốt nghiệp đại học.

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi đã thấy hối hận khi gặp lại chồng cũ và thấy quyết định ly hôn của mình là vội vã.

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Tâm sự - 1 ngày trước

Đôi khi tôi ước mình được “đổi” người cha khác vì như thế cuộc sống của mẹ con tôi đã hạnh phúc hơn…

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhiều năm nay, chồng cũ luôn tìm cách gây khó dễ để ngăn cản mẹ con tôi gặp nhau. Vậy mà bây giờ anh lại chủ động đưa con đi cùng tới cuộc hẹn.

Tôi nhói lòng khi nghe điều ước sinh nhật của con gái

Tôi nhói lòng khi nghe điều ước sinh nhật của con gái

Tâm sự - 2 ngày trước

Tôi ly hôn với chồng cũ vì bắt gặp anh ta ngoại tình. Thế nhưng, trong ngày sinh nhật, con gái tôi thổ lộ một điều ước, mong bố mẹ quay lại với nhau

Top