Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngọc Hân: 'Tôi yêu tất cả những điểm tốt, xấu ở chồng'

Thứ năm, 11:00 08/12/2022 | Giải trí

Sau nhiều năm tìm hiểu, hoa hậu Ngọc Hân thấy yêu cả những điểm xấu ở ông xã Phú Đạt và sẵn sàng thay đổi bản thân để hòa hợp với anh.

Sát ngày cưới, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ về chồngSát ngày cưới, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ về chồng

GiadinhNet - Hoa hậu Ngọc Hân mới đây đã tiết lộ về tính cách chồng của cô. Theo người đẹp anh là người không lãng mạn nhưng rất biết quan tâm đến vợ bằng những điều thiết thực.

- Chị có cảm xúc thế nào khi tổ chức đám cưới sau ba năm trì hoãn?

- Tôi cứ nghĩ mình có ba năm chuẩn bị thì khi tổ chức sẽ thong thả nhưng thực tế không phải vậy. Tôi có lúc 'tẩu hỏa nhập ma', quá tải vì nhiều việc nằm ngoài dự đoán. Concept, ý tưởng được tôi và êkíp ấp ủ từ ba năm trước nhưng khi bắt tay làm mới có những thứ phát sinh, ví dụ như không thể in thiệp trên lụa như đã định mà phải chuyển sang dùng giấy dó, việc dựng ao sen trong hôn trường không khả thi nên phải chuyển phương án khác... Bên cạnh đó, tôi còn tự làm khăn phủ tráp, áo dài ăn hỏi và áo dài cưới.

Muốn đám cưới của mình thuần Việt và đề cao các giá trị truyền thống, tôn vinh làng nghề nên tôi chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết. Thay vì chọn những mẫu thiệp rập khuôn có sẵn, tôi chọn làm thiệp in trên giấy dó đựng trong ống tre. Cả tôi và êkíp đều lần đầu làm kiểu này nên không tránh được những việc ngoài tính toán. Ở lần in đầu tiên, giấy dó quá bé nên không đẹp. Chúng tôi định dán chồng lên một lớp khác thì bề mặt giấy lại nhăn và thế là quyết định in lại từ đầu. Nguồn cung cấp ống tre theo đúng thiết kế cũng không có sẵn nên êkíp phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Ngọc Hân: 'Tôi yêu tất cả những điểm tốt, xấu ở chồng' - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Hân và chồng trong lễ vu quy cuối tháng 11/2022.

- Trong ba năm chờ đợi đám cưới, chị thấy thế nào?

- Vì muốn ngày vui của mình thực sự hoàn hảo nên tôi nhất định chờ đến thời điểm thích hợp. Trong ba năm đó, tôi chưa bao giờ sốt ruột. Đã có lúc mẹ nói với tôi: "Thôi con ơi phiên phiến đi". Mỗi lần như thế, tôi đều bảo với mẹ: "Nếu con không phải hoa hậu thì quá đơn giản".

Tôi làm trong lĩnh vực cưới từ lâu, có thừa kinh nghiệm để chuẩn bị một đám cưới với thời gian gấp rút. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình là hoa hậu gắn liền với việc tôn vinh văn hóa dân tộc nên muốn làm gì đó để tạo ấn tượng cho chính bản thân đồng thời đóng góp cho xã hội. Tôi và êkíp ấp ủ tham vọng thay đổi góc nhìn của mọi người về việc đám cưới nào cũng là "cơm bụi giá cao" giống hệt nhau.

Đám cưới là dịp đặc biệt, tại sao không đầu tư để nó mang đậm dấu ấn của cô dâu chú rể. Mỗi câu chuyện tình yêu có một màu sắc khác nhau nhưng hầu hết các đám cưới đều có chung màn cắt bánh, rót rượu. Nhiều khi cô dâu chú rể chưa kịp làm lễ thì ở dưới đã hò dô ăn uống. Với nhiều cặp vợ chồng, ngày cưới không còn là ngày vui và với khách mời, dự đám cưới trở thành nghĩa vụ. Không muốn có một đám cưới như thế nên tôi và êkíp mới dày công suy nghĩ và thực hiện cho bằng được.

- Chị áp lực điều gì khi tổ chức một đám cưới không theo khuôn mẫu?

- Tiệc cưới của tôi sẽ không sử dụng hoa ngoại nhập và không đãi các món ăn có tính ngoại lai. Khách mời đến dự sẽ không chỉ ăn cỗ mà còn tham gia nhiều hoạt động khác. Điều khiến tôi áp lực nhất là làm thế nào để mọi khách mời đều ở lại với mình đến cuối chương trình và mỗi người đi về đều có kỷ niệm đẹp chứ không phải như đi ăn cưới thông thường. Tôi muốn đám cưới của mình có thể để lại ấn tượng với khách mời về tình yêu đẹp của cô dâu chú rể, bố mẹ hai bên, truyền thống yêu thương con cái của gia đình. Tôi từng có cảm giác đó khi dự đám cưới của Đỗ Mỹ Linh và cũng muốn tạo ấn tượng như thế ở đám cưới của mình.

Ngọc Hân: 'Tôi yêu tất cả những điểm tốt, xấu ở chồng' - Ảnh 3.

Ảnh cưới của Ngọc Hân - Phú Đạt tại Bali (Indonesia)

- Chồng và bố mẹ chồng nói gì về ý tưởng của chị?

- Chồng rất ủng hộ các ý tưởng của tôi. Anh ấy nói nếu không cưới tôi thì sẽ tổ chức đám cưới bình thường như bao người khác nhưng vì cưới hoa hậu nên chấp nhận (cười). Không chỉ chồng, bố mẹ chồng tôi cũng rất thông cảm, không giục giã. Ông bà đều bảo muộn thì cũng muộn rồi, các con cứ làm sao cảm thấy thoải mái nhất là được. Bố mẹ hai bên không can thiệp nhiều vào chuyện tổ chức đám cưới và hay bảo: "Các con đặt đâu thì bố mẹ ngồi đó". Tôi rất biết ơn vì mọi người đã thấu hiểu, thông cảm và chiều mình trong chuyện cưới hỏi.

- So với thời điểm làm lễ dạm ngõ cách đây ba năm, chị thấy mình và ông xã thay đổi thế nào?

- Trong ba năm đó, tôi và chồng có thêm thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về nhau và nhận ra quyết định làm đám cưới là hoàn toàn đúng đắn. Quen biết lâu, tìm hiểu rất kỹ nên không có gì khiến chúng tôi cảm thấy vỡ mộng về nhau. Tôi yêu cả những điểm xấu của chồng và nhận ra muốn mối quan hệ thật bền chặt thì phải yêu thật lâu, vỡ ra mọi vấn đề, chấp nhận được điểm xấu của nửa kia trước khi quyết định đến với nhau. Các cụ hay bảo "cưới vợ phải cưới liền tay" nhưng tôi thấy xã hội giờ đã thay đổi, mọi người không còn bị trói buộc bởi suy nghĩ cưới rồi không được ly hôn, nên để cưới rồi không phải chia tay thì chỉ còn cách là tìm hiểu thật kỹ mà thôi.

- Điểm gì ở chồng khiến chị chuyển từ ghét thành yêu?

- Anh ấy là người khó tính, có chút chuyện nhỏ xíu là nhăn mặt trong khi tôi là người tích cực, vui vẻ và luôn cho rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết được nên đôi khi thấy khó chịu với thái độ đó của anh. Tuy nhiên, ở bên nhau lâu, tôi thấy anh ấy lúc nhăn cũng đáng yêu, trông buồn cười.

Tôi chẳng có gì giống với hình mẫu lý tưởng của chồng. Anh ấy luôn ao ước một người vợ đảm đang, không bao giờ về nhà sau 10h tối, luôn sẵn sàng cơm bưng nước rót cho chồng còn tôi thì làm cùng lúc 3-4 công việc, đi công tác thường xuyên. Bạn bè thân thiết hay đùa anh ấy bị "quả báo" khi gặp tôi (cười).

Ngọc Hân: 'Tôi yêu tất cả những điểm tốt, xấu ở chồng' - Ảnh 4.

Ngọc Hân còn là Phó Tổng giám đốc của một công ty bất động sản về nghỉ dưỡng.

- Ông xã khác gì so với hình mẫu lý tưởng của chị?

- Tôi chưa bao giờ đặt ra hình mẫu lý tưởng vì sống theo cảm xúc, phải thích thì mới tiến tới được. Có một điều tình cờ là chồng tôi thông minh, hài hước, hóm hỉnh và cũng có một vài tật xấu giống bố tôi.

- Chị thay đổi bản thân như thế nào để hòa hợp hơn với bạn đời?

- Trong ba năm gần đây, tôi phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đảm nhận vai trò cấp cao ở các tập đoàn lớn bên cạnh công việc của một hoa hậu, thiết kế áo dài và kinh doanh đồ vest. Trừ thời gian nghỉ tránh dịch, tôi gần như đi suốt. Công việc làm nghệ thuật không cố định thời gian, khó lên kế hoạch, gần như bận quanh năm suốt tháng nên anh ấy đôi lần khó chịu. Tuy nhiên, anh tôn trọng và không ép buộc tôi phải từ bỏ những gì mình đam mê. Tôi biết rằng, với một người khó tính như thế thì chấp nhận lấy một người lúc nào cũng đầu tắt mặt tối với 3-4 công việc như mình là cả một sự cố gắng, chấp nhận rồi.

Tất cả các công việc tạo thành một hệ sinh thái liên quan đến nhau nên tôi khó có thể bỏ hẳn điều gì. Tuy nhiên, khi quyết định kết hôn và trở thành người phụ nữ của gia đình, tôi cũng cố gắng cân đối để không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân. Tôi xây dựng êkíp chuyên nghiệp để hỗ trợ mình, giao quyền cho nhân viên thay vì nhúng tay vào mọi công đoạn. Với các hoạt động showbiz, tôi cũng chọn lọc hơn để phù hợp với vai trò mới của mình.

Không chỉ công việc, tôi còn cố gắng điều chỉnh nề nếp, thói quen sinh hoạt để anh thấy mình thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Thay vì dự sự kiện và đi chơi với bạn bè triền miên hoặc làm việc mọi lúc như trước, tôi cố gắng gom tất cả các công việc vào giờ hành chính trùng với giờ anh ấy đi làm. Tôi bớt các buổi tụ tập, đi chơi vào buổi tối và cuối tuần để dành thời gian cho anh ấy. Bạn bè hay đùa rằng bây giờ cứ sau 6h tối thì đừng gọi Ngọc Hân (cười).

Ngọc Hân: Hoa hậu Việt Nam khiêm tốn nhất showbiz và tài sản khủng ít người biếtNgọc Hân: Hoa hậu Việt Nam khiêm tốn nhất showbiz và tài sản khủng ít người biết

GiadinhNet - Hoa hậu Ngọc Hân sau 12 năm đăng quang, cô vẫn giữ được vị trí trong lòng khán giả. Dù rất khiêm tốn nhưng vẫn khiến nhiều người bất ngờ về tài sản thật của cô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loạt trang phục ấn tượng của Hồ Ngọc Hà và hai con dịp Tết

Loạt trang phục ấn tượng của Hồ Ngọc Hà và hai con dịp Tết

Giải trí - 23 phút trước

GĐXH - Trong những ngày nghỉ Tết, Hồ Ngọc Hà và gia đình ưu tiên những trang phục truyền thống. Thiết kế rực rỡ cùng sự đồng điệu cho thấy gu thẩm mỹ ấn tượng của gia đình Hồ Ngọc Hà.

MC Thanh Trúc: Tôi không nghĩ đến chuyện kết hôn hay sinh thêm con

MC Thanh Trúc: Tôi không nghĩ đến chuyện kết hôn hay sinh thêm con

Giải trí - 1 giờ trước

Nữ MC sinh năm 1995 chia sẻ năm nay cô sẽ đón Tết cùng con trai 6 tuổi. Từng trải qua đổ vỡ, Thanh Trúc nói giờ cô không nghĩ đến chuyện kết hôn hay có thêm con.

'Thằng chó', 'mẹ mày' và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

'Thằng chó', 'mẹ mày' và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

Giải trí - 11 giờ trước

Trong sự cởi mở của điện ảnh, khán giả chấp nhận những câu chửi thề trên phim. Song, trường hợp lạm dụng, chửi vô tội vạ như "Nhà bà Nữ" gây băn khoăn với người xem dịp năm mới.

'O Sen' Ngọc Mai kể về quãng thời gian vỡ mộng, nghĩ mình đi sai đường

'O Sen' Ngọc Mai kể về quãng thời gian vỡ mộng, nghĩ mình đi sai đường

Giải trí - 13 giờ trước

Trước khi trở thành 'O Sen' được khán giả cả nước biết đến, Ngọc Mai từng trải qua đời sinh viên khó quên với may mắn gặp những người thầy đã tạo ra chị hôm nay.

Việt Anh nắm tay Quỳnh Nga, song ca tình tứ 'Trái tim không ngủ yên'

Việt Anh nắm tay Quỳnh Nga, song ca tình tứ 'Trái tim không ngủ yên'

Giải trí - 15 giờ trước

Việt Anh và Quỳnh Nga khoe giọng hát ngọt ngào và biểu diễn vô cùng tình tứ trên sân khấu Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023 phát sóng trên VTV tối mùng 4 Tết.

Dương Mỹ Linh đón Tết cùng ông xã ở Mỹ

Dương Mỹ Linh đón Tết cùng ông xã ở Mỹ

Giải trí - 16 giờ trước

Hoa hậu Dương Mỹ Linh cùng ông xã Tôn Thất Bảo Anh và các con của anh gói bánh chưng, đón Giao thừa, du xuân ở California.

Phan Minh Huyền: 'Tôi không hợp yêu đại gia'

Phan Minh Huyền: 'Tôi không hợp yêu đại gia'

Giải trí - 18 giờ trước

Diễn viên Phan Minh Huyền nói không có đại gia nào theo đuổi và cô cũng thấy mình không hợp với các đại gia vì phong cách sống khác biệt.

 Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân?

Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân?

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn cho rằng Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân khi tự đặt người nghệ sĩ ở một vị trí cao hơn khán giả.

Hiệp Gà: 'Nếu phải lựa chọn giữa có vợ và đơn thân thì tôi thích cuộc sống hiện tại hơn'

Hiệp Gà: 'Nếu phải lựa chọn giữa có vợ và đơn thân thì tôi thích cuộc sống hiện tại hơn'

Giải trí - 21 giờ trước

GĐXH - "Nếu đánh đổi việc có một người phụ nữ bên cạnh với cuộc sống độc thân hiện tại thì tôi thích hiện tại hơn. Tất nhiên, có cả hai sẽ trọn vẹn hơn nhưng không cân đối được thì mình phải chấp nhận", Hiệp Gà trải lòng trong câu chuyện đầu năm.

Bước ngoặt của Song Joong Ki và Song Hye Kyo sau 4 năm ly hôn

Bước ngoặt của Song Joong Ki và Song Hye Kyo sau 4 năm ly hôn

Giải trí - 21 giờ trước

Gần 4 năm ly hôn, Song Joong Ki giờ đây đã tìm được hạnh phúc mới. Song Hye Kyo bước khỏi vùng an toàn, khai phá khía cạnh của bản thân sau nhiều lần bị chê bai.

Top