Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy

Thứ sáu, 15:37 03/02/2023 |

Quá trình cải tạo căn nhà 20 năm tuổi của vợ chồng chị Huyền thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu nhà

Đôi lúc sửa sang nhà còn tốn kém kinh phí và thời gian hơn cả việc "đập đi xây mới". Tuy nhiên, vì muốn gìn giữ kỷ niệm của gia đình cũng như công trình để đời của bố mẹ mà vợ chồng chị Trần Thanh Huyền (38 tuổi, Hà Nội) đã chọn phương án cải tạo nhà.

Ngôi nhà "tuy cũ mà mới" cần đến 7 tháng để hoàn thiện, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho gia đình 3 thế hệ với 8 thành viên lớn nhỏ.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 1.

Ngôi nhà trước và sau cải tạo.

Cải tạo ngôi nhà 20 năm tuổi được xây từ 80 tấn xi măng

Chị Huyền cho biết nhu cầu cải tạo nhà đến từ việc nhân số trong nhà "tăng chóng mặt". Được biết, gia đình chị Huyền gồm 3 thế hệ là bố mẹ chồng, vợ chồng chị và 4 con nhỏ đang chung sống dưới một mái nhà. Bà mẹ 8X hài hước chia sẻ: "Cũng vì lấy chồng về xong đẻ nhiều quá, nhà của bố mẹ không đủ chỗ. 4 em bé ngày càng lớn, các con cần có không gian riêng. Nhà cũ thì hơi ít phòng nên gia đình mới quyết định sửa nhà, thay đổi độ cao từ 3 tầng lên 5 tầng".

Tuy nhiên ngôi nhà cũ của bố mẹ chồng chị Huyền đã có tuổi đời 20 năm, là công trình tâm huyết của ông bà và gắn liền với nhiều kỷ niệm gia đình. Thế nên, mục tiêu tiên quyết của bà mẹ 4 con là sửa nhà nhưng vẫn giữ được cấu trúc nhà cũ.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 2.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 3.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 4.

"Ngôi nhà là niềm tự hào của bố mẹ mình nên mình muốn giữ chút nào đó làm kỉ niệm. Hồi đó bố mình đã dùng 80 tấn xi măng, móng cực chắc, nên giờ sau 20 năm sử dụng, nhà không có một vết nứt", chị Huyền bộc bạch.

Ngôi nhà cũ có kết cấu 3 tầng, diện tích mặt sàn 83m2, gồm 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Lần cải tạo này, vợ chồng chị Huyền muốn đúc thêm 2 tầng để cơi nới diện tích sử dụng và xây thêm phòng cho các con. Bên cạnh đó cả nhà còn thống nhất đập tường để xây thêm thang máy. Quá trình cải tạo kéo dài 7 tháng, bằng thời gian xây mới của nhiều căn nhà thông thường.

Nhớ về khoảng thời gian đó, chị Huyền bộc bạch: "Trong 7 tháng cải tạo, nhà mình đông người nên phải chuyển đi ở nhà thuê để ổn định cuộc sống cho 4 em nhỏ. Quá trình cải tạo còn khó hơn xây mới rất nhiều lần, vì đập chỗ nọ, xây chỗ kia. Bên ngoài phải giữ nguyên, bên trong thay đổi hoàn toàn. Đập đi xây lại còn dễ hơn công trình nhà mình rất nhiều".

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 5.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 6.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 7.

Ngôi nhà mới 5 tầng khang trang

Ngôi nhà 20 năm nay được khoác áo mới, bên ngoài vẫn giữ nguyên kiến trúc cũ nhưng bên trong khang trang và hiện đại hơn. Tất cả các phòng đều được làm mới, ngoài ra còn có thêm khu vực giặt phơi, phòng ngủ, sân thượng,... Đặc biệt nhất là việc đập tường lắp thêm thang máy để việc đi lại thuận tiện hơn.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 8.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 9.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 10.

"Mình quyết định đục tường phòng ngủ để làm thang máy vì muốn ông bà và các con đi lại không phải leo cầu thang. Việc này ko có ảnh hưởng gì tới kết cấu nhà. Vì phần tường đục là tường ngăn chứ không phải dầm của nhà. Tuy nhiên quá trình đục cực kì vát vả vì tường quá chắc", bà mẹ 4 con kể.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 11.

Tất cả các thành viên đều háo hức trước sự thay đổi này. Chị Huyền cho biết: "Sau khi dọn về nhà mới các em bé có lẽ là người mong chờ và vui mừng nhất. Các con đếm từng ngày, đêm đầu tiên ở nhà mới con gái mình 4 tuổi nói với mình: "Mẹ ơi con hồi hộp quá” làm mình vừa vui vừa buồn cười. Thật sự ý nghĩa khi năm mới đến cả gia đình được quây quần trong căn nhà mới và tiện nghi. 2 vợ chồng cũng cảm thấy vu hơn vì từ khi có phòng đẹp là không có đứa nào đòi ngủ cùng bố mẹ nữa".

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy - Ảnh 12.

Các con chị Huyền vui mừng với tổ ấm mới.

Ngôi nhà mới khang trang hơn nhưng vẫn giữ được dấu ấn của thế hệ trước mang đến nhiều ý nghĩa với gia đình chị Huyền. Đồng thời tạo nhiều cảm hứng cho những gia đình đã và đang có ý định cải tạo nhà.

Cách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế ĐôCách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế Đô

GĐXH - Theo tử vi, phong thủy, sao Kế Đô là một hung tinh trong 9 cửu diệu lưu kỳ cho cả nam và nữ - nhất là nữ giới. Nhưng cũng theo quan niệm tử vi, phong thủy, hung tinh nào thì cũng có cách hóa giải. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống

GĐXH - Theo tử vi phong thủy, một số con giáp năm 2023 phạm sao Thái bạch đang e sợ vì "Thái bạch sạch bách cửa nhà, tài lộc tiêu tán". Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương gợi ý cách hóa giải bằng phong thủy và ăn uống để các con giáp này yên tâm hơn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Biệt thự nhà vườn như lâu đài của "Đại gia chân đất" Quang Tèo thay đổi chóng mặt, đẹp ngỡ ngàng sau nhiều lần tu sửa

Biệt thự nhà vườn như lâu đài của "Đại gia chân đất" Quang Tèo thay đổi chóng mặt, đẹp ngỡ ngàng sau nhiều lần tu sửa

- 9 giờ trước

GĐXH - Biệt thự nhà vườn của NSƯT Quang Tèo rộng 1000m2, tọa lạc tại Thạch Thất (Hà Nội), là thành quả của 60 năm danh hài miệt mài đi diễn, tận hiến cho nghệ thuật.

Cách bài trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư

Cách bài trí căn hộ chung cư rộng 28m2 thích hợp vừa ở vừa đầu tư

- 13 giờ trước

Hãy cùng tham khảo cách bài trí căn hộ chung cư 28m2 sao cho đẹp và đáng sống, ở một mình cũng tốt mà cho thuê hay bán lại đều dễ dàng.

Mẹ đảm khéo biến 6m2 ban công thành khu vườn xanh mướt

Mẹ đảm khéo biến 6m2 ban công thành khu vườn xanh mướt

- 17 giờ trước

Chỉ với 6m² ngoài ban công, chị Chi đã khéo léo tạo ra một khu vườn với đủ loại cỏ cây hoa lá tràn đầy sức sống.

Cha mẹ biết đặt tháp Văn Xương trong nhà mà sao con vẫn đội sổ? Bởi vì không thể thiếu điều này!

Cha mẹ biết đặt tháp Văn Xương trong nhà mà sao con vẫn đội sổ? Bởi vì không thể thiếu điều này!

- 18 giờ trước

GĐXH - Tháp Văn Xương là vật phẩm phong thủy được cho là có công năng khai sáng khoa bảng, chủ quản học vấn và sự nghiệp. Nhưng đừng ỉ vào việc đặt tháp Văn Xương là con sẽ học giỏi. Vì ngoài tin vào phong thủy giúp con tập trung và may mắn, thì không thể thiếu sự chăm chỉ học tập...

9 cách dọn dẹp giá rẻ vẫn làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ

9 cách dọn dẹp giá rẻ vẫn làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ

- 21 giờ trước

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mà lại nhẹ nhàng không khó, chỉ là bạn phải biết các mẹo vặt 'nhỏ nhưng có võ' đã được nhiều người từng áp dụng và thành công dưới đây.

Choáng váng với căn penthouse 101 tỷ của người đẹp Showbiz sẽ làm phù dâu trong đám cưới em chồng Tăng Thanh Hà

Choáng váng với căn penthouse 101 tỷ của người đẹp Showbiz sẽ làm phù dâu trong đám cưới em chồng Tăng Thanh Hà

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Chi Pu có được thành công đáng kể và sở hữu khối tài sản khổng lồ, trong đó đáng chú ý là căn penhouse tiền tỷ.

Sự bùng nổ của sắc hồng trong xu hướng thiết kế của thế giới hiện đại

Sự bùng nổ của sắc hồng trong xu hướng thiết kế của thế giới hiện đại

- 1 ngày trước

Màu hồng đang dần chiếm lĩnh thị trường, sắc màu này đem đến sự ngọt ngào pha chút mộng mơ, đâu đó còn hòa lẫn sự phá cách khi kết hợp với những gam màu khác. Thậm chí màu hồng cũng đang dần "thống trị" lĩnh vực điện gia dụng.

Thiết kế nhà ống trên mảnh đất có chiều dài lớn và mặt tiền vừa phải

Thiết kế nhà ống trên mảnh đất có chiều dài lớn và mặt tiền vừa phải

- 1 ngày trước

Mảnh đất hình ống 100m² với mặt tiền và chiều dài vừa phải đã được KTS tư vấn thiết kế thật khéo để trở thành ngôi nhà thật tiện nghi và vô cùng thoáng đãng.

5 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ở cho người cao tuổi

5 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ở cho người cao tuổi

- 1 ngày trước

Bài viết này sẽ dành cho những ai đang có ý định xây nhà 1 tầng cho người cao tuổi ở.

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

- 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều gia đình có con em đi học đã đặt vật phong thủy là tháp Văn Xương trong phòng học, bàn làm việc với mong muốn con ngoan, thông minh hơn, may mắn trong con đường học tập. Còn bố mẹ thì phát tài cả về công danh, sự nghiệp.

Top